CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 09

THẬN TRỌNG KHI CHO TRẺ UỐNG NHIỀU TPCN

THẬN TRỌNG KHI CHO TRẺ UỐNG NHIỀU TPCN

  • admin
  • 0 bình luận

Dùng TPCN cho trẻ là sự lựa chọn phổ biến của nhiều cha mẹ hiện nay. Tuy nhiên việc cho trẻ uống TPCN cần được thực hiện đúng cách mới đem lại hiệu quả, đồng thời nếu trẻ uống nhiều TPCN có thể gây ra một số vấn đề nhất định.

1.TPCN CHO TRẺ

TPCN cho trẻ không phải thuốc mà là những loại thực phẩm được sản xuất nhằm bổ sung thêm một số chất cần thiết cho trẻ. TPCN được bổ sung thêm những chất vi lượng hoặc vitamin cùng một số chất khác, tuy nhiên nó không thể thay thế những loại thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày cũng như không thể thay thế thuốc điều trị. Tác dụng của TPCN chỉ được phát huy khi biết cách sử dụng phù hợp, vì vậy các bậc phụ huynh không nên lạm dụng và cân nhắc kỹ trước khi cho con của mình dùng bất cứ loại TPCN nào.

2.TRẺ UỐNG NHIỀU TPCN SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Khi cho trẻ uống nhiều TPCN cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

*)TPCN có thể tương tác với thuốc mà bé đang uống hoặc tự nó gây ra một số tác dụng phụ đối với cơ thể của bé. Thông thường thì phản ứng tương tác đó diễn ra là Acetaminophen cùng với vitamin C khi dùng chung với nhau sẽ khiến chuyển hóa Acetaminophen bị chậm hơn so với bình thường. Hay Probiotic là những lợi khuẩn được sử dụng nhiều đối với những trẻ bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, tuy nhiên khi sử dụng loại TPCN này vẫn có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ. 

Việc sử dụng vitamin tổng hợp được nghiên cứu dễ dẫn đến nguy cơ thừa một số chất ở trẻ như thừa sắt, thừa kẽm, vitamin A, C…

Những loại TPCN được cho là giảm cân, đồng thời tăng sức khỏe trẻ em có chứa nhiều steroid và những chất tương tự có thể gây hại đến gan, lâu dài khiến cơ thể bị suy thận và những bệnh lý khác.

*)Với những trẻ đang mắc bệnh lý như ung thư, suy dinh dưỡng nặng, không thể bổ sung dinh dưỡng đầy đủ bằng đường ăn uống hay những bệnh lý mãn tính khác thì việc sử dụng TPCN là phù hợp. Còn với những trẻ có sức khỏe bình thường, không mắc những bệnh lý kể trên thì việc dùng TPCN lfa không cần thiết. Vì vậy việc dùng TPCN chỉ được nên chỉ định bởi những bác sĩ có chuyên môn để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

*)Khi bổ sung TPCN có chứa calci cho trẻ thì có liều lượng phù hợp, vì nếu bổ sung quá nhiều dẫn đến thừa calci thì sẽ khiến cơ thể của trẻ trở nên mệt mỏi, trẻ không có cảm giác thèm ăn, sau này có nguy cơ bị bệnh sỏi thận, ảnh hưởng về xương…

*)Tâm lý lạm dụng TPCN cũng khiến cha mẹ không chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ cũng như tuân thủ điều trị.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: