CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

31

Th 10

CÓ NÊN UỐNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THƯỜNG XUYÊN KHÔNG?

CÓ NÊN UỐNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THƯỜNG XUYÊN KHÔNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà loại sản phẩm này luôn được tìm kiếm và được nhiều người tin dùng. Vậy uống đông trùng hạ thảo thường xuyên có tốt không? Hãy tìm lời giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây của Hadu nhé!

1.CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Hỗ trợ tim mạch: các chất như cordycepin, adenosine, và polysaccharide trong đông trùng hạ thảo giúp điều hòa lipid, giảm cholesterol và lipoprotein trong máu. Nó cũng có khả năng tăng cholesterol có lợi và hỗ trợ ngăn chặn quá trình xơ vữa động mạch.

Tăng khả năng kháng viêm: đông trùng hạ thảo giúp ức chế phản ứng viêm trong cơ thể thông qua các protein đặc biệt, có khả năng giảm viêm đường hô hấp và trên da. Đồng thời, hỗ trợ làm giảm triệu chứng hen suyễn và các tình trạng viêm nhiễm khác.

Cải thiện hệ miễn dịch: đông trùng hạ thảo tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, điều tiết phản ứng đáp tế bào lympho, ngăn cản vi khuẩn gây bệnh và cải thiện sức đề kháng của cơ thể. 

Nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao: đông trùng hạ thảo tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate, cung cấp năng lượng cho cơ bắp tối ưu việc tiêu thụ oxy, từ đó giúp nâng cao hiệu quả thể thao.

Chống oxy hóa: đông trùng hạ thảo chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương và giảm tình trạng lão hóa. Nó cũng có tiềm năng cải thiện trí nhớ và chức năng tình dục.

Hỗ trợ chuyển hóa các hormone sinh dục: hỗ trợ cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, điều hòa kinh nguyệt.

2.CÓ NÊN UỐNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THƯỜNG XUYÊN KHÔNG?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm và có giá trị cao về mặt y học. Vậy có nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không?

Thực tế, không có câu trả lời cụ thể. Việc uống đông trùng hạ thảo thường xuyên hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Đối với người khỏe mạnh, khi sử dụng đúng cách và liều lượng phù hợp, đông trùng hạ thảo có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, người bệnh, tần suất sử dụng đông trùng hạ thảo cần được cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

3.AI KHÔNG NÊN DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO?

Nếu có những vấn đề về sức khỏe sau, bạn nên cân nhắc sử dụng đông trùng hạ thảo:

  • Bị mắc bệnh tự miễn như đau cơ xơ hóa hoặc bệnh đa xơ cứng. Sử dụng đông trùng hạ thảo quá mức có thể dẫn đến các đợt bùng phát và khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Đang sử dụng thuốc chống đông máu: đông trùng hạ thảo có thể phản ứng và làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Người đang dùng thuốc giảm sưng, viêm như thuốc chống viêm không steroid (NSAID), aspirin, ibuprofen hoặc naproxen.
  • Người bệnh đang chuẩn bị phẫu thuật.
  • Được cấy ghép nội tạng vì đông trùng hạ thảo có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc chống đào thải.
  • Có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, đặc biệt đối với người đã và đang hóa trị hoặc mắc bệnh tự miễn dịch.

4.CÁC THỰC PHẨM KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG VỚI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Tuy việc uống đông trùng hạ thảo có nhiều lợi ích, nhưng việc kết hợp với các thực phẩm không phù hợp có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thảo dược hoặc gây ra vấn đề sức khỏe. Một số thực phẩm không nên dùng chung với đông trùng hạ thảo gồm:

Củ cải: củ cải có thể tăng tốc độ nhu động ruột và rút ngắn thời gian lưu lại của đông trùng hạ thảo trong đường ruột, từ đó làm giảm hiệu quả hấp thụ các hoạt chất có trong loại thảo dược này.

Đậu xanh: sự kết hợp của đông trùng hạ thảo với đậu xanh có thể làm giảm tác dụng của đông trùng hạ thảo, vì độc xanh có tính giải độc, ức chế tác động của thức ăn bên ngoài.

Thực phẩm chua và lạnh: đông trùng hạ thảo không nên kết hợp với thực phẩm chua và lạnh như sữa chua, cà chua hay các loại hải sản chua như nghêu, sò, ốc, hến vì có thể làm giảm tác dụng của thảo dược hoặc gây ra các vấn đề về sức khỏe như buồn nôn, huyết áp cao.

Thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ: đông trùng hạ thảo có tính ấm, không nên ăn cùng món ăn cay nóng hoặc nhiều dầu mỡ. Việc kết hợp này có thể gây nóng trong cơ thể, gây tác động xấu cho da và sức khỏe.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: