CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

13

Th 10

6 ĐIỀU NẰM LÒNG KHI CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO CON

6 ĐIỀU NẰM LÒNG KHI CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO CON

  • admin
  • 0 bình luận

Thị trường sữa tại Việt Nam hiện vô cùng sôi động với các nhãn hiệu sữa khác nhau khiến các bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng khi bổ sung sữa cho con. Dưới đây Hadu gợi ý cho các mẹ một vài điểm cần quan tâm khi lựa chọn sữa công thức cho con:

1.NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

Hiện các mẹ bỉm sữa Việt đang ưu tiên các dòng sữa sản xuất tại New Zealand, Nhật, Hàn, Đức… Trong khi đó sữa sản xuất tại New Zealand được ưu tiên số 1 bởi đây đất nước đứng top đầu thế giới cả về sản lượng và chất lượng sữa. New Zealand là đất nước lý tưởng vì có môi trường trong lành, nguồn nước trong sạch với những thảo nguyên xanh bao la, bát ngát phù hợp chăn nuôi bò sữa. 

Việc chăn nuôi bò sữa tại đây được tuân thủ các quy định chặt chẽ, đảm bảo 4 yếu tố cho bò sữa: không stress, không bệnh truyền nhiễm, không tồn dư kháng sinh, không can thiệp nhân tạo để tạo ra nguồn sữa tốt nhất. 

2.ĐƠN VỊ SẢN XUẤT CÓ UY TÍN

Lựa chọn đơn vị sản xuất là những doanh nghiệp lớn, có bề dày kinh nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học là điều đặc biệt cần quan tâm. Do vậy, khi lựa chọn sữa cho bé, mẹ đừng bỏ qua thông tin về doanh nghiệp, bề dày kinh nghiệm, các tiêu chuẩn sản xuất (như GMP, HACCP, RMI…) bởi đây cũng là một trong những tiêu chuẩn khẳng định chất lượng của sữa, đặc biệt là những dòng sữa cao cấp.

3.ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CÓ ĐỦ TẦM

Việc tìm hiểu về đơn vị phân phối cũng cần được lưu tâm, một doanh nghiệp lớn có đủ uy tín, bề dày kinh nghiệm, như một tấm bảo hiểm cho người tiêu dùng: doanh nghiệp lớn sẽ đầu tư bài bản, có nghiên cứu, chọn lọc về sản phẩm để nhập khẩu và phân phối, đồng thời chịu trách nhiệm pháp lý về sản phẩm trước người tiêu dùng.

4.THÀNH PHẦN SỮA CÓ GIỐNG HÀNG NỘI ĐỊA

Thực tế khi nhập khẩu nguyên hộp từ nước ngoài cũng không có nghĩa thành phần sữa lưu hành tại Việt Nam giống như hàng lưu hành nội địa và xuất sang các nước phát triển. Do đó mẹ nên lưu ý vấn đề này, ưu tiên các loại sữa có thành phần như sữa nội địa hay xuất khẩu sang các nước.

5.SỮA CÓ BA DƯỠNG CHẤT VÀNG KHÔNG?

Khi chọn sữa cho bé, mẹ không thể bỏ qua 3 dưỡng chất vàng trong thành phần của sữa, đó là:  chất béo cấu trúc OPO, lợi khuẩn Bifidobacterium, kháng thể Lactoferrin.

Chất béo cấu trúc OPO là chất béo được mô phỏng giống cấu trúc OPO trong sữa mẹ, giúp hấp thu tối đa canxi, chất béo, vitamin và khoáng chất, giúp trẻ tăng chiều cao, cân nặng, tránh nguy cơ còi xương, chậm lớn, táo bón, đầy hơi, nôn trớ.

Hệ dưỡng chất Synbiotics bao gồm: Probiotics (lợi khuẩn đường ruột) và Prebiotics (chất xơ là thức ăn cho lợi khuẩn) cung cấp lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cũng nên chú ý đến chủng lợi khuẩn được bổ sung, ưu tiên loại lợi khuẩn Bifidobacterium - lợi khuẩn chiếm số lượng lớn và có vai trò quan trọng trong hệ vi sinh vật đường ruột.

Kháng thể Lactoferrin: đây là kháng thể có trong sữa mẹ và có xu hướng giảm dần, hết hẳn khi trẻ được 9 tháng. Lactoferrin giúp trẻ chống lại các virus, vi khuẩn… Từ đó giúp trẻ khỏe mạnh, tránh tình trạng ốm vặt.

6.MÙI VÀ VỊ SỮA CÓ THÂN THIỆN?

Mẹ nên chọn mùi sữa trung tính, không quá thơm từ đó giúp cho trẻ không bị ảnh hưởng đến việc thích ứng các mùi thức ăn khác trong tương lai. Việc trẻ tiếp cận sớm với các mùi quá đặc trưng có thể ảnh hưởng đến việc tiếp nhận mùi thức ăn khác trong tương lai, dễ gây cho trẻ kén mùi.

Việc lựa chọn vị sữa thanh, không quá ngọt giúp cho trẻ không bị ảnh hưởng đến thói quen, sở thích. Đặc biệt vị thanh giúp trẻ không bỏ sữa mẹ khi sử dụng sữa công thức, cũng như trẻ dễ dàng thích nghi với sữa mới hơn khi đổi sữa.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: