CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 11

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI ĐAU BỤNG SAU KHI UỐNG SỮA, ĐẶC BIỆT DÙNG VÀO BUỔI SÁNG?

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI ĐAU BỤNG SAU KHI UỐNG SỮA, ĐẶC BIỆT DÙNG VÀO BUỔI SÁNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Sữa có thể dùng kết hợp trong bữa sáng, còn việc dùng nguyên sữa cho bữa sáng mà không có các thực phẩm khác là không nên. Bởi chỉ uống sữa không ăn gì buổi sáng có thể gây đau bụng sau khi uống sữa bởi rất nhiều nguyên nhân mà Hadu liệt kê dưới đây:

1.UỐNG SỮA KHI ĐÓI

Khi protein của sữa đi vào dạ dày sẽ được phân giải thành các axit amin để cơ thể hấp thụ dễ dàng. Tuy nhiên khi dạ dày còn rỗng quá trình phân giải protein thành axit amin không thực hiện được. Lúc này lượng protein cung cấp vào cơ thể sẽ không thể hấp thụ và bị đẩy vào đại tràng và chuyển hóa thành hợp chất độc hại khiến nhiều người bị đau bụng.

2.SỮA KÉM CHẤT LƯỢNG HOẶC ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG

Nếu sữa được bảo quản không đúng cách dẫn đến hư hại sẽ khiến cho dạ dày của bạn phải lên tiếng cầu cứu. Ngoài ra các dòng sữa làm giả, hàng nhái hoặc hết hạn sử dụng chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau bụng.

Vậy nên, trước khi uống bạn nên kiểm tra thông tin kỹ càng về nguồn gốc và thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo quản sữa đúng cách để tránh làm ảnh hưởng đến cấu trúc, chất lượng và giá trị dinh dưỡng bên trong sản phẩm.

3.DỊ ỨNG SỮA

Dị ứng sữa là một phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch của cơ thể đối với sữa và các sản phẩm có chứa sữa. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của chứng không dung nạp protein sữa hoặc không dung nạp đường lactose bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi hoặc tiêu chảy, sau khi uống sữa hoặc các sản phẩm có chứa sữa.

Sử dụng sữa chua: quá trình lên men trong đường ruột sẽ giúp đường lactose dễ hấp thụ hơn, góp phần làm giảm các biểu hiện khó dung nạp lactose. Mặt khác, lợi khuẩn trong sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Bạn nên dùng sữa chua hằng ngày để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Chia nhỏ lượng sữa: nếu cơ thể chưa thể thích ứng ngay với một lượng sữa lớn thì tốt nhất nên giảm lượng sữa mỗi lần uống để cơ thể tập làm quen dần. Bên cạnh đó, bạn nên uống sữa sau khi ăn. Điều này sẽ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa các dưỡng chất có trong sữa, tránh trường hợp bị tiêu chảy sau khi uống sữa. 

Không uống chung sữa với một số thực phẩm như quýt, đường, chocolate, nước ép hoa quả. Bạn cũng nên uống sữa vào buổi tối, vì trong sữa chứa thành phần tryptophan L khiến cơ thể dễ buồn ngủ hơn.

4.DO UỐNG SỮA KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Nghe có vẻ vô lý nhưng uống sữa cũng cần phải đúng cách. Nếu bạn uống sữa bị đau bụng thì lý do đôi khi là vì bạn uống sữa sai thời điểm. Nếu bạn bị đau dạ dày và uống sữa khi đang đói bụng thì tỷ lệ bạn bị đau bụng là rất cao.

5.DO PHA SỮA SAI CÁCH

Nhiều người cho rằng, việc pha sữa vô cùng đơn giản, nhưng khi sữa bột được pha sai cách thì sẽ khiến cho cấu trúc cũng như chất lượng sản phẩm bị thay đổi.

Nếu bạn sử dụng nước quá nóng sẽ khiến cho bảng thành phần dinh dưỡng của sữa bị thay đổi. Ngược lại, nếu sử dụng nước không đủ nhiệt thì sẽ khiến cho sữa không được nấu chín. Và nếu người có hệ tiêu hóa yếu kém khi uống sữa chưa chín sẽ rất dễ bị đau bụng. Vậy nên, với từng loại sữa, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng và học cách pha đúng chuẩn quy định sản xuất. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: