CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

01

Th 11

TOP 5 LOẠI THỨC ĂN TỐT CHO DẠ DÀY NÊN BỔ SUNG

TOP 5 LOẠI THỨC ĂN TỐT CHO DẠ DÀY NÊN BỔ SUNG

  • admin
  • 0 bình luận

Tiêu thụ các loại thức ăn tốt cho dạ dày là cách đơn giản và hữu hiệu nhất để chủ động phòng tránh các vấn đề đường tiêu hóa. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà bạn nên bổ sung.

1.THỰC PHẨM GIÀU CHẤT XƠ LÀ THỨC ĂN TỐT CHO DẠ DÀY

Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể tốt cho hoạt động của tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim và tiểu đường.

Nguồn chất xơ chủ yếu đến từ rau củ, trái cây và các loại hạt và đậu: 

  • Trái cây: lê, dâu tây, mâm xôi, táo, chuối…
  • Rau củ: bông cải xanh, cà rốt, củ cải đường, atiso, khoai lang, khoai tây,...
  • Các loại hạt, quả hạch, đậu: hạt chia, hạnh nhân, đậu Hà Lan, đậu đen, đậu xanh, đậu lăng…

2.GỪNG LÀ SIÊU THỰC PHẨM DÀNH CHO HỆ TIÊU HÓA

Gừng không chỉ là một gia vị phổ biến mà còn là phương thuốc dân gian hữu hiệu trong việc giảm đau bụng, buồn nôn. Dù là gừng tươi ăn sống, gừng nấu chín, trà gừng, kẹo gừng hay thực phẩm bổ sung có thành phần gừng cũng đều phát huy các tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, gừng có khả năng đẩy nhanh quá trình di chuyển thức ăn từ dạ dày vào phần trên của ruột non.

Gừng cũng hữu ích cho những người trải qua phẫu thuật hoặc hóa trị. Người bệnh dùng 1g gừng mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng cơn buồn nôn mửa do những phương pháp điều trị này gây ra.

Lưu ý, tiêu thụ trên 5g gừng mỗi ngày có thể dẫn đến ợ nóng, đau dạ dày và tiêu chảy.

3.DÙNG NGHỆ TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH DẠ DÀY

Nghệ chứa các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa, khi được dùng với lượng hợp lý sẽ giúp phòng tránh tình trạng viêm loét dạ dày, giảm khó tiêu và ợ nóng.

Bạn có thể bổ sung nghệ tươi trong bữa ăn hằng ngày như một loại gia vị hoặc dùng dưới dạng tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ thường được kết hợp với mật ong để tăng cường mùi vị và tính hiệu quả. Mật ong có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, đồng thời độ kết dính cao của nó cũng giúp phủ kín thành đường tiêu hóa, tạo rào cản ngăn ngừa chứng trào ngược dạ dày - thực quản.

4.THỨC ĂN TỐT CHO DẠ DÀY: THỰC PHẨM GIÀU PROBIOTIC

Các thực phẩm giàu probiotics (lợi khuẩn) có thể giúp điều hòa nhu động ruột, giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, táo bón và tiêu chảy.

Thực phẩm chứa probiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột bao gồm:

  • Sữa chua: ăn sữa chua có chứa lợi khuẩn tích cực có thể làm giảm cả táo bón và tiêu chảy.
  • Sữa lên men: loại sữa này có thể giúp làm giảm tình trạng tiêu chảy liên quan đến kháng sinh và cũng có thể giúp giảm táo bón.
  • Kefir: uống 2 cốc (500ml) kefir mỗi ngày 1 tháng có thể giúp những người bị táo bón mãn tính đi tiêu đều đặn.

5.BỔ SUNG CHẤT LỎNG ĐỂ HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG CỦA DẠ DÀY

Cung cấp đủ lượng chất lỏng cần thiết cho cơ thể sẽ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Chất lỏng hỗ trợ sự di truyền của chất thải và làm mềm phân. Nếu không có chất lỏng, chất xơ cũng không thể phát huy tác dụng và hệ quả là gây ra tình trạng táo bón. 

Uống gì tốt cho dạ dày? Các thức uống tốt cho dạ dày bao gồm nước, nước ép trái cây (táo, nho, anh đào hoặc nam việt quất)... nước dùng trong nước luộc thịt. Tránh đồ uống có chứa caffeine và soda vì chúng có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc mất nước.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: