CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

25

Th 08

TIÊU CHÍ CHỌN SỮA CHO TRẺ BIẾNG ĂN

TIÊU CHÍ CHỌN SỮA CHO TRẺ BIẾNG ĂN

  • admin
  • 0 bình luận

Bên cạnh những thực phẩm thiết yếu và chế độ dinh dưỡng đa dạng, bố mẹ cũng nên bổ sung các loại sữa cho trẻ biếng ăn. Đây chính là cách hiệu quả nhất để giúp con phát triển thể chất, chiều cao và trí tuệ toàn diện. Vậy tiêu chí nào để bố mẹ có thể lựa chọn loại sữa phù hợp cho con trong trường hợp bé biếng ăn? Hãy cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BIẾNG ĂN

Tình trạng biếng ăn ở trẻ từ 1-6 tuổi là điều vô cùng phổ biến mà nhiều mẹ gặp phải. Khi trẻ lười ăn, ăn ít sẽ không nạp đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. 

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do cha mẹ tạo thói quen xấu cho trẻ. Khi đang cho trẻ ăn mà mẹ không tập trung hoặc làm nhiều việc khiến quá trình ăn của trẻ bị xao nhãng, thời gian ăn lâu khiến thức ăn mất mùi vị và trẻ không muốn ăn tiếp.

Thời điểm ăn không đúng lúc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu mẹ cho bé ăn vào lúc bé đang còn no sẽ khiến trẻ không muốn ăn hoặc cho trẻ ăn quá trễ cũng khiến trẻ qua thời điểm ăn và không còn cảm giác ăn ngon miệng.

Nếu mẹ thường mở tivi các chương trình yêu thích trong thời gian ăn của trẻ là một điều sai lầm và ảnh hưởng đến bữa ăn của trẻ. Bé sẽ tập trung vào những chương trình này mà xao nhãng bữa ăn, ăn chậm và dần không muốn ăn tiếp.

2.TIÊU CHÍ CHỌN SỮA CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Thông thường, đối với những trẻ biếng ăn, còi cọc sẽ có một công thức sữa riêng bổ sung kịp thời các dưỡng chất và năng lượng đang bị thiếu hụt. Đồng thời, loại sữa này cũng cần chứa các chất giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là 2 yếu tố cần cho trẻ biếng ăn:

  • Bổ sung các dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho trẻ: trong sữa cần ưu tiên các chất có khả năng hấp thu và chuyển hóa thành năng lượng như các acid amin (có trong đạm sữa, đạm đậu nành…), các chất béo (MCT, L-Carnitine). Bên cạnh đó còn chứa các chất giúp bé phát triển về trí não, thể chất và tinh thần như DHA, Taurin, Cholin,...
  • Hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa: trong thành phần sữa ngoài bổ sung các dưỡng chất cần thiết và cần có sự kết hợp của FOS & Inulin cùng các chủng lợi khuẩn có tác dụng tăng sinh lợi khuẩn đường ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa, đồng thời hấp thu các dưỡng chất và tạo cảm giác đói, thèm ăn cho trẻ.

Phù hợp với lứa tuổi

Thông thường, khả năng hấp thu dưỡng chất và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi độ tuổi sẽ khác nhau. Do đó, tùy vào tuổi của con mình và bậc phụ huynh lựa chọn loại sữa biếng ăn cho bé phù hợp.

Hợp với khẩu vị của trẻ

Với những bé bị biếng ăn sẽ không thích những hương vị mới. Vì vậy, dựa vào thói quen hằng ngày, bạn có thể lựa chọn loại sữa dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn có hương vị giống với sữa mẹ để đem lại cảm giác quen thuộc hoặc hương vị bé thích để kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Cân nhắc thành phần dinh dưỡng có trong sữa

Tùy theo mục đích của sữa sẽ có những thành phần dinh dưỡng khác nhau. Với loại sữa phù hợp dành cho trẻ biếng ăn thì bạn nên chọn chứa các thành phần như: DHA, Acid folic, Chất béo, Vitamin D3, Choline, kẽm, sắt…

Tốt cho hệ tiêu hóa và kích thích trẻ ngon miệng

Một trong những tiêu chí chọn sữa cho trẻ biếng ăn là chứa hàm lượng men vi sinh, chất xơ và lợi khuẩn probiotic. Những chất này giúp bé tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Có tác dụng tăng cường đề kháng và hỗ trợ miễn dịch

Bạn cũng nên cân nhắc các chất có tác dụng tăng cường đề kháng trong sữa. Những chất như: Acid Sialic, IgG, Selen, Lactoferrin… có khả năng như một “tấm khiêng miễn dịch” giúp bảo vệ trẻ khỏi tác nhân gây hại từ môi trường.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: