CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

09

Th 09

SỬ DỤNG BỘT WHEY CÓ GIÚP GIẢM CÂN KHÔNG?

SỬ DỤNG BỘT WHEY CÓ GIÚP GIẢM CÂN KHÔNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe và có lợi cho quá trình giảm cân. Hiện nay nhiều người dùng bột whey protein để giảm cân. Vậy Whey Protein là gì? Sử dụng nó có tác dụng giảm cân thật không?

1.WHEY PROTEIN LÀ GÌ?

Protein là chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết để xây dựng lại tế bào và mô, giữ cân bằng chất lỏng trong cơ thể, bảo vệ các chức năng của enzyme, hỗ trợ thần kinh và co cơ, đồng thời tăng cường sức khỏe cho da, tóc và móng. Cung cấp đủ protein cũng có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh và giảm cảm giác thèm ăn. Do đó chúng ta cần bổ sung đủ hàm lượng protein trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Whey Protein là một trong những thực phẩm bổ sung Protein phổ biến trên thị trường hiện nay. Thuật ngữ “Whey” dùng để chỉ phần chất lỏng trong suốt của sữa còn sót lại sau quá trình sản xuất phô mai, sau khi đông tụ và loại bỏ sữa đông. Đó là một chất phức tạp được tách ra khỏi chất lỏng và được tạo thành từ sự kết hợp của protein, đường sữa, khoáng chất, globulin miễn dịch và một lượng nhỏ chất béo.

Thành phần của Whey Protein cung cấp hàm lượng cao các acid amin thiết yếu, bao gồm cả các acid amin chuỗi nhánh. Chính hoạt tính sinh học của các protein này đã mang lại cho Whey protein nhiều đặc tính về sức khỏe.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, một muỗng thông thường (28g) bột Whey Protein chứa khoảng:

-100 calo.

-5g carbohydrates.

-20g chất đạm.

-1,5g chất béo.

-1g chất xơ.

-94,7mg canxi (9% giá trị hằng ngày).

2.CÓ NÊN BỔ SUNG WHEY PROTEIN VÀO CHẾ ĐỘ GIẢM CÂN KHÔNG?

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về Whey Protein và việc giảm cân. Một số người cho rằng cần phải uống nó hằng ngày hoặc chỉ dành cho người tập thể hình. Những người khác tin rằng tất cả các loại Whey Protein đều được tạo ra như nhau và loại nào cũng sẽ giúp bạn giảm cân.

Whey Protein không kỳ diệu như một số quảng cáo nói về hiệu quả giảm cân. Cũng không cần thiết phải uống nó hằng ngày và không có loại Whey Protein nào tốt nhất để giảm cân. Bất kỳ loại Whey Protein nào cũng có thể giúp bạn giảm cân nếu nó được sử dụng như một phần của chương trình tập luyện và ăn kiêng kiểm soát lượng calo.

Thực tế tiêu thụ Whey Protein giúp bạn cảm thấy no lâu, ngăn chặn cảm giác thèm ăn nhiều bữa hoặc ăn vặt mọi lúc, do đó giúp tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Ngoài ra hầu hết các loại Whey Protein không chứa nhiều calo và ít carbs, chất béo và đường nên nó trở thành một sự thay thế tốt nhất cho các loại thực phẩm và đồ ăn nhẹ có chứa nhiều calo, phụ gia, carbohydrate và chất béo.

Whey Protein có thể là một công cụ giảm cân hữu ích nhưng nó không phải là một phương thuốc thần kỳ. Nếu bạn không có chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên thì Whey Protein sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm giảm cân và muốn một cách dễ dàng để có nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của mình thì Whey Protein có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho kế hoạch của bạn.

Một số nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ protein có ảnh hưởng trực tiếp đến mỡ bụng, đặc biệt là khi kết hợp với luyện tập sức bền. Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc bổ sung vào chế độ ăn uống có thể giúp thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp, đặc biệt là khi kết hợp với luyện tập, duy trì khối lượng cơ bắp ngay cả khi hạn chế calo và làm chậm quá trình mất cơ bắp tự nhiên xảy ra khi chúng ta già đi.

3.CÁCH SỬ DỤNG WHEY PROTEIN

Lưu ý, chế độ ăn uống của bạn đã có nhiều đạm, việc dùng thêm Whey Protein có thể là không cần thiết. Tốt nhất trước khi dùng, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ, hoặc chuyên gia dinh dưỡng, nhất là đối với người có bệnh lý để sử dụng an toàn, phù hợp và hiệu quả.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Để sử dụng bột Whey Protein, chỉ cần pha vào nước, nước ép hoặc sữa hạnh nhân không đường, lắc kỹ để không bị vón cục. 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: