CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

20

Th 09

RỦI RO TIỀM ẨN KHI NHỔ TÓC BẠC

RỦI RO TIỀM ẨN KHI NHỔ TÓC BẠC

  • admin
  • 0 bình luận

Khi trên đầu xuất hiện một vài sợi tóc bạc bạn sẽ nhổ ngay lập tức. Việc làm này có ảnh hưởng gì tới nang tóc hay không?

1.TUỔI THỌ CỦA MỘT SỢI TÓC

Tóc được chia thành 3 giai đoạn phát triển chính: giai đoạn phát triển (anagen) kéo dài vài năm, giai đoạn ngừng phát triển (catagen) kéo dài vài tuần, giai đoạn nghỉ (telogen) kéo dài vài tháng.

Tóc phát triển liên tục, các giai đoạn nối tiếp nhau, khi tóc ở giai đoạn nghỉ các tế bào gốc sẽ nhận được tín hiệu kích thích để bắt đầu cho chu kỳ tóc mới.

Trong quá trình phát triển đó thì tế bào gốc sắc tố cũng được truyền tín hiệu để bổ sung sắc tố. Khi tóc ở giai đoạn ngừng phát triển và giai đoạn nghỉ màu sắc của tóc nhạt màu hơn ở giai đoạn phát triển.

2.NGUYÊN NHÂN TÓC BẠC SỚM

Theo Viện da liễu Hoa Kỳ, tóc bạc là kết quả của việc giảm sắc tố melanin trên tóc. Sự thật là một khi quá trình tóc bạc bắt đầu thì không có cách nào để ngăn chặn tình trạng này ngưng xảy ra.

Mặc dù chúng ta biết rằng lão hóa là một quá trình tự nhiên khiến cho các sợi tóc bạc xuất hiện. Nhưng cũng có những người bạc tóc khi đang ở tuổi đôi mươi, trong khi một số người khác mới có tóc bạc khi ở tuổi tứ tuần hoặc thậm chí là năm mươi. Điều này rất có thể là do di truyền đóng vai trò kiểm soát việc sản xuất melanin, từ đó dẫn đến việc quyết định tóc bạc đến sớm hay muộn.

3.CÓ NÊN NHỔ TÓC BẠC KHÔNG?

Việc nhổ tóc bạc có thể giúp bạn loại bỏ được các sợi tóc bạc gây khó chịu trên mái tóc, tuy nhiên đó cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Nang tóc vẫn sẽ tạo ra một sợi tóc khác để thay thế cho sợi tóc bạc vừa bị nhổ đi.

Tuy nhiên trong quá trình nhổ tóc bạc, bạn cần phải cẩn thận để không làm tổn thương nang tóc. Việc thường xuyên khiến cho nang tóc bị thoái triển (hỏng nang) khi nhổ có thể gây nhiễm trùng, hình thành sẹo, thậm chí để lại các mảng hói trên da đầu bạn. Và khi các sợi tóc mới mọc lên ở vị trí đã nhổ cũng sẽ rất yếu và dễ gãy rụng.

Ngoài ra nhổ tóc bạc còn khiến tóc mọc ngược vào trong, làm mất đi lớp tế bào định hướng mọc tóc của xung quanh chân tóc. Lúc này tóc sẽ mọc ngược vào bên trong khiến da đầu ngứa ngáy khó chịu và thậm chí còn mọc mụn trên da đầu. Vì thế có thể cho rằng nhổ tóc bạc có hại cho sức khỏe da đầu nếu bạn nhổ quá nhiều lần hoặc nhổ quá mạnh khiến tóc không thể mọc lại/ mọc chậm đi ở vị trí ban đầu.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: