CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

29

Th 08

NHỮNG LẦM TƯỞNG TAI HẠI VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP

NHỮNG LẦM TƯỞNG TAI HẠI VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP

  • admin
  • 0 bình luận

Bệnh cao huyết áp được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm, là “sát thủ thầm lặng” gây tử vong. Biểu hiện của bệnh thường không rõ rệt, chỉ đến khi tình trạng bệnh trở nặng thì bệnh nhân mới nhận biết được thì đã quá muộn. Việc tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của người thân, cả gia đình. Dưới đây là các lầm tưởng “chết người” về bệnh cao huyết áp mà nhiều người thường hay mắc phải.

1.LẦM TƯỞNG 1: HUYẾT ÁP CAO KHÔNG NGHIÊM TRỌNG

Huyết áp cao được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”. Nếu không được điều trị, nó làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như đau tim, đột quỵ, bệnh thận, suy tim, giảm thị lực, rối loạn chức năng tình dục và các bệnh động mạch ngoại vi.

Theo thời gian, huyết áp cao làm tăng áp lực động mạch khiến các mạch trở nên kém đàn hồi hơn, là giảm lượng máu và oxy đến tim từ đó gây hại cho các cơ quan quan trọng.

2.LẦM TƯỞNG 2: HUYẾT ÁP CAO LÀ DI TRUYỀN, BẠN KHÔNG THỂ LÀM GÌ

Tăng huyết áp có thể di truyền trong một số trường hợp. Nhưng nó không phải là điều gì đó không thể tránh khỏi, ngay cả đối với những người bị di truyền. Ngoài ra, tình trạng này phát triển do các yếu tố lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống kém và ít hoạt động thể chất.

3.LẦM TƯỞNG 3:  HUYẾT ÁP CAO KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI KHI VỀ GIÀ

Huyết áp cao không phải là không thể tránh khỏi và không phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa. 

Mặc dù tình trạng này phổ biến ở người lớn tuổi, nhưng huyết áp cao cũng có thể xảy ra ở trung và thanh niên.

4.LẦM TƯỞNG 4: NẾU BỊ TĂNG HUYẾT ÁP SẼ CÓ CÁC TRIỆU CHỨNG RÕ RÀNG

Cách duy nhất để phát hiện tăng huyết áp là đo huyết áp. Thường không có dấu hiệu và triệu chứng để chỉ ra rằng một người nào đó bị tăng huyết áp. Nhiều người thậm chí không biết là mình đang bị tăng huyết áp.

5.LẦM TƯỞNG 5: KHÔNG ĂN MẶN SẼ KHÔNG PHẢI LO VỀ BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP

Tổ chức Y Tế thế giới khuyến nghị một người sử dụng tối đa 5g muối mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng chỉ tránh muối ăn là không đủ để hạn chế lượng muối tổng thể nạp vào cơ thể.

6.LẦM TƯỞNG 6: KHI MÁU CỦA BẠN PHẢN ỨNG VỚI THUỐC, BẠN CÓ THỂ NGỪNG DÙNG THUỐC

Những người dùng thuốc điều trị tăng huyết áp có thể thấy rằng huyết áp của họ sẽ trở lại bình thường. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể tự ý dùng thuốc. 

Hãy thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ. Việc giảm hoặc ngừng dùng thuốc, phải theo lời khuyên của bác sĩ.

7.LẦM TƯỞNG 7: HUYẾT ÁP CAO CÓ THỂ CHỮA KHỎI

Không có cách nào chữa khỏi bệnh huyết áp cao, tuy nhiên, có những biện pháp giúp kiểm soát tình trạng bệnh và giảm tác động đến sức khỏe.

Bạn có thể kiểm soát huyết áp của mình bằng cách giảm uống rượu, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, kiểm soát căng thẳng, bỏ hút thuốc, duy trì cân nặng hợp lý và dùng thuốc.

8.LẦM TƯỞNG 8: CHỈ CÓ NAM GIỚI MẮC BỆNH CAO HUYẾT ÁP

Mặc dù nam giới có nguy bị cao huyết áp nhiều hơn, nhưng tất cả mọi người đều có thể bị huyết áp cao. Cả nam giới và phụ nữ đều có nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp như nhau.

Huyết áp cao là căn bệnh không có dấu hiệu và triệu chứng báo trước. Để ngăn ngừa sự phát triển và tác hại mà căn bệnh này gây ra, bạn cần thực hiện việc đo huyết áp thường xuyên giúp kịp thời phát hiện và điều trị. Bên cạnh đó, hãy thực hiện một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa và kiểm soát huyết áp cũng như các vấn đề về sức khỏe.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: