CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

20

Th 09

LƯU Ý VỀ DINH DƯỠNG BẢO VỆ SỨC KHỎE TRƯỚC BỆNH TRUYỀN NHIỄM

LƯU Ý VỀ DINH DƯỠNG BẢO VỆ SỨC KHỎE TRƯỚC BỆNH TRUYỀN NHIỄM

  • admin
  • 0 bình luận

Sự xuất hiện của hàng loạt các dịch bệnh trong thời gian ngắn trong thời gian ngắn làm dấy lên nỗi lo ngại về sức khỏe trong cộng đồng. Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm như hiện nay, cần lưu ý gì về chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình?

NỖI LO TỪ DỊCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Những năm trở lại đây, sự xuất hiện của nhiều chủng virus, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Tính riêng trong khoảng thời gian vừa qua, sự bùng phát của hàng loạt các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, đau mắt đỏ, sởi, thủy đậu… khiến nhiều người lo lắng.

Tốc độ đột biến và lây nhiễm nhanh chóng của virus, vi khuẩn gây bệnh chính là một trong những yếu tố khiến bệnh truyền nhiễm càng thêm nguy hiểm và khó lường.

Thực tế, cấu trúc của vi khuẩn là đơn bào, virus còn không có cấu trúc tế bào đặc trưng. Đây chính là lý do mà tốc độ đột biến của các chủng này xuất hiện nhanh. Trong một khoảng thời gian ngắn, từ virus, vi khuẩn ban đầu có thể đột biến thành nhiều chủng nguy hiểm tới sức khỏe con người. Tuy nhiên cơ thể mỗi người vẫn luôn khỏe mạnh là nhờ hệ thống miễn dịch bảo vệ. Nếu hệ thống này suy yếu, những tác nhân có hại sẽ tấn công và gây hại cho cơ thể.

DINH DƯỠNG PHÙ HỢP HỖ TRỢ NÂNG CAO MIỄN DỊCH

Duy trì ăn hoa quả và rau

Hãy cố gắng mua những thực phẩm tươi bất cứ lúc nào có thể. Rau, quả tươi có thể ăn ngay cũng có thể làm đông lạnh để giữ được phần lớn chất dinh dưỡng và xương. Nấu súp, món hầm từ rau tươi hoặc những món khác giúp tăng cường dinh dưỡng.

Chủ động bổ sung kháng thể từ sữa non

Chủ động bổ sung kháng thể từ sữa non của bò bởi trong sữa non từ bò có chứa một lượng lớn kháng thể IgG tương tự như người. IgG là kháng thể chính được tìm thấy trong tuần hoàn máu và dịch ngoại bào, chiếm khoảng 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh. Với khả năng bắt dính mạnh mẽ với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus hay nấm mà IgG có thể hỗ trợ kiểm soát được nhiễm trùng trong cơ thể.

Do vậy chủ động bổ sung IgG từ sữa non của bò sẽ giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch thụ động, tức là khi có kháng nguyên xâm nhập thì các kháng thể có trong sữa non của bò sau khi được hấp thu sẽ phát huy tác dụng trong khi chờ đợi phản ứng miễn dịch của cơ thể được hình thành và hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi các mối nguy hiểm của bệnh truyền nhiễm.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Khi không thể mua thực phẩm tươi, bạn cũng nên hạn chế không mua nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Đồ ăn liền, đồ ăn vặt và đồ tráng miệng đóng gói thường có nhiều chất béo bão hòa, đường và muối. Nếu bạn phải mua đồ ăn chế biến sẵn, thì hãy nhìn kỹ nhãn sản phẩm và cố gắng chọn những sản phẩm chứa ít các chất này. Cố gắng tránh không uống đồ ngọt, thay vào đó uống thật nhiều nước. Cắt thêm lát hoa quả hay rau củ như chanh, chanh vàng, dưa chuột hoặc dâu vào nước uống là cách hay để tăng hương vị.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: