CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

08

Th 09

CÁCH CHỌN SỮA VÀ CHẾ PHẨM TỪ SỮA CHO PHỤ NỮ MANG THAI

CÁCH CHỌN SỮA VÀ CHẾ PHẨM TỪ SỮA CHO PHỤ NỮ MANG THAI

 • admin
 • 0 bình luận

Sữa và các chế phẩm từ sữa không chỉ là nguồn cung cấp canxi quan trọng mà còn là những thực phẩm có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và ở tỷ lệ cân đối tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Sử dụng sữa và chế phẩm sữa hợp lý trong thời kỳ mang thai và cho con bú giúp cải thiện khẩu phần canxi, giúp hấp thu và chuyển hóa canxi tốt hơn. Vậy cách lựa chọn sữa và các chế phẩm từ sữa như thế nào là phù hợp? Hãy cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.VAI TRÒ CỦA DINH DƯỠNG ĐỐI VỚI THAI PHỤ VÀ TRẺ NHỎ

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Dinh dưỡng tốt, không chỉ giúp người mẹ đáp ứng đầy đủ các hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của cơ thể, mà còn đáp ứng những thay đổi sinh lý về chuyển hóa, tích lũy mỡ, tăng cân, tăng khối lượng tử cung do mang thai.

Dinh dưỡng hợp lý khi mang thai còn giúp người mẹ có đủ dự trữ cần thiết để có đủ sữa sau sinh. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống của người phụ nữ khi mang thai đặc biệt quan trọng, mỗi người phụ nữ cần quan tâm tới khẩu phần ăn của mình lúc mang thai một cách khoa học, đạt được mức tăng cân phù hợp với tình trạng dinh dưỡng trước khi mang thai.

Những người mẹ bị thiếu năng lượng thường diễn ra trước khi mang thai và chế độ dinh dưỡng kém trong thời gian mang thai dễ sinh ra những đứa trẻ nhẹ cân, thiếu dinh dưỡng.

2.NGUYÊN TẮC CHỌN SỮA VÀ SẢN PHẨM TỪ SỮA CHO MẸ BẦU

Nguyên tắc chung

 • Xem kỹ nhãn mác về hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là lượng chất đạm, canxi và chất béo, lượng đường bổ sung… để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
 • Nên chọn lựa sữa bổ sung công thức dựa trên các công thức bổ sung vi chất cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú. Sữa bổ sung vi chất cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú: là sữa có công thức dinh dưỡng được thiết kế khoa học đáp ứng nhu cầu tăng cao trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú.
 • Nên chọn sữa và sữa chua ít đường hoặc không đường.
 • Chọn các sản phẩm đã được cấp phép bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền.
 • Không nên ăn sữa chua vào lúc đói dễ bị cồn ruột và các vi khuẩn có ích trong sữa chua dễ bị chết bởi acid cao trong dạ dày làm giảm tác dụng của vi khuẩn có lợi.
 • Sữa chua và sữa thanh trùng cần được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Lưu ý khi lựa chọn sữa

 • Phụ nữ có thai và mẹ cho con bú có thể lựa chọn sữa tươi hoặc sữa bột dành cho phụ nữ có thai hoặc mẹ cho con bú. Trong giai đoạn này, nhu cầu các vi chất dinh dưỡng đều tăng cao hơn bình thường vì vậy khi lựa chọn sữa cần chú ý hàm lượng canxi và các vi chất dinh dưỡng bổ sung, có thể lựa chọn những sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng.
 • Đối với những người tăng cân quá nhiều hoặc rối loạn đường máu cần lưu ý về hàm lượng đường và chất béo trong sữa.
 • Với những người không dung nạp đường lactose có thể tập uống sữa với lượng tăng dần hoặc thay thế bằng sữa chua hoặc phô mai.

Lưu ý khi lựa chọn sữa chua cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Sữa chua là một thực phẩm rất tốt trong chế độ ăn hằng ngày của phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú. Đặc biệt trong thời kỳ có thai, bà mẹ có thể bị nghén gây chán ăn, sữa chua có các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và ăn ngon hơn, đặc biệt sữa chua phù hợp với những người không dung nạp đường lactose.

Lưu ý khi lựa chọn phô mai cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Phô mai có đậm độ chất dinh dưỡng cao trong 1 thể tích nhỏ, điều này rất có lợi đối với những bà mẹ bị nghén khi mang thai. Bà mẹ có thể ăn phô mai trực tiếp, hoặc dùng phô mai để chế biến nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị và chất lượng món ăn.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: