CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

28

Th 03

CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨA VITAMIN B2

CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨA VITAMIN B2

  • admin
  • 0 bình luận

Vitamin B2 rất tốt cho quá trình hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nhưng cơ thể con người không tự sản sinh ra được vitamin B2, vì vậy bạn cần lấy nó từ chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung. Những người có khả năng thiếu vitamin B2 cần bổ sung có thể kể đến là người ăn chay, phụ nữ có thai và cho con bú nên cần theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống của họ để đảm bảo rằng được cung cấp đủ nhờ thực phẩm chứa nhiều vitamin B2.

Vậy những loại thực phẩm nào được coi là thực phẩm giàu Vitamin B2?

Bài viết này Hadu sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

1.VITAMIN B2 LÀ GÌ?

Vitamin B2 hay còn gọi là Riboflavin là một loại vitamin nhóm B có khả năng tan trong nước. Loại vitamin B này có trong tất cả các tế bào sống. Loại vitamin B2 này rất cần thiết cho cơ thể.

Vitamin B2 chủ yếu được hấp thụ ở tá tràng. Khi vào cơ thể nó biến thành coenzyme, cực kỳ quan trọng đối với hệ hô hấp và hệ thống chuyền điện tử của cơ thể.

Tác dụng của vitamin B2 đối với cơ thể:

Tương tự các vitamin nhóm B khác, vitamin B2 có vai trò quan trọng đối với sức khỏe như:

Tác dụng của vitamin B2 đối với cơ thể

  • Trực tiếp tham gia vào phản ứng nguyên tử hóa oxy, tác động tới hệ hô hấp.
  • Là thành phần quan trọng của men oxydase.
  • Giúp chuyển hóa các chất như đạm, chất béo, đường thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.
  • Tác động tới việc hấp thu và sử dụng sắt, ngăn ngừa các bệnh về thiếu máu.
  • Ngăn ngừa các bệnh đục thủy tinh thể, đau nửa đầu, viêm âm đạo, viêm ống cổ tay…

2.NHỮNG THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN B2

Thịt

Theo Boldsky,  thịt đỏ như thịt cừu hoặc thịt bò là những nguồn cung cấp vitamin B2 tuyệt vời. Thịt sẽ cung cấp cho bạn khoảng 12% trong số tổng nhu cầu loại vitamin này mỗi ngày.

Quả hạch

Quả hạch là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất giàu vitamin và khoáng chất. Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin B2 tốt nhất, sẽ cung cấp cho bạn 60% giá trị khuyến nghị hằng ngày. Các loại hạt khác có chứa vitamin này với lượng nhỏ hơn là hạt điều và hạt dẻ cười, cung cấp khoảng 4% vitamin B2.

Nấm

Các loại nấm như nấm nút trắng rất giàu vitamin B2. 100g nấm sẽ cung cấp cho bạn 0,49mg, khoảng 29% nhu cầu vitamin B2 trong một ngày.

Các loại cá có dầu như cá thu, cá chép là những nguồn giàu vitamin B2. Các loại cá béo khác như cá hồi hun khói, cá hồi và cá trích cũng chứa một lượng đáng kể vitamin B2. Hãy ăn cá béo ít nhất một lần trong một tuần để tăng cường lượng vitamin B2.

Các loại cá có chứa rất nhiều vitamin B2

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein dồi dào cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Một quả trứng luộc chín chứa 15% nhu cầu vitamin B2 trong một ngày. Tương tự, trứng sống, chiên hoặc trứng bắc cung cấp 13% giá trị vitamin B2.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một nguồn cung cấp vitamin thiết yếu và chất chống oxy hóa. 100g bông cải xanh chứa 10% nhu cầu vitamin B2 một ngày. Loại rau xanh này là một lựa chọn lành mạnh hơn khi so sánh với các thực phẩm giàu calo khác.

Hạt vừng

Hạt vừng là nguồn cung cấp vitamin B2 dồi dào nhất, cung cấp 27% nhu cầu một ngày trong khẩu phần 100g. Hạt cũng rất giàu axit béo không bão hòa đơn và các khoáng chất như sắt, canxi, magie, kẽm và selen. Các loại hạt khác có vitamin B2 là hạt hướng dương, hạt chia và hạt bí ngô.

Phô mai

Các loại phô mai như phô mai dê, phô mai feta và phô mai parmesan đều chứa vitamin B2. 100g phô mai cung cấp khoảng 81% vitamin B2 cho cơ thể bạn khi sử dụng hằng ngày.

Các loại phô mai cũng là nguồn chứa vitamin B2 dồi dào

Sữa

Sữa cũng là một nguồn cung cấp vitamin B2 và các vitamin B nhóm khác. Một cốc sữa nguyên chất chứa 26% riboflavin. Bạn có thể lựa chọn sữa ít béo hoặc các nguồn thực phẩm khác từ sữa cũng là nguồn cung cấp vitamin B2 dồi dào.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: