CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 11

BÀ BẦU UỐNG SỮA NGHỆ CÓ TỐT KHÔNG?

BÀ BẦU UỐNG SỮA NGHỆ CÓ TỐT KHÔNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Sữa nghệ là một trong những thức uống được nhiều người tin dùng thời gian gần đây. Vậy bà bầu có uống được sữa nghệ không? Sữa nghệ mang lại lợi ích gì cho bà bầu trong thai kỳ? Hãy cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.BÀ BẦU UỐNG SỮA NGHỆ CÓ TỐT KHÔNG?

Nghệ là một trong những loại thực phẩm chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe như mangan, sắt, kali, vitamin C, vitamin B6… Trong nghệ cũng có chất xơ giúp ngừa táo bón, cải thiện tiêu hóa trong quá trình mang thai.

Sữa nghệ là sự kết hợp giữa các chất dinh dưỡng trong nghệ bên cạnh việc bổ sung canxi, hỗ trợ sự tăng trưởng và hình thành hệ thống xương ở thai nhi. Do đó, bà bầu có thể uống sữa nghệ trong thai kỳ với lượng vừa phải.

Tuy nhiên, bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng sữa nghệ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai nhi.

2.NHỮNG LỢI ÍCH KHI BÀ BẦU UỐNG SỮA NGHỆ

Giảm đau và chống viêm hiệu quả

Sữa nghệ thừa hưởng khả năng chống viêm hiệu quả từ nghệ, giúp giảm sưng, phù ở chân và đau ở các khớp do tình trạng giữ nước và thay đổi nội tiết tố ở các bà bầu.

Giúp chống nhiễm trùng và cảm lạnh thông thường

Nghệ sở hữu tính sát khuẩn cao nên có khả năng hạn chế các vấn đề nhiễm khuẩn, đồng thời hỗ trợ duy trì sức khỏe của mẹ bầu khi mang thai. Bên cạnh đó, sữa nghệ là một trong những phương pháp chữa đau họng và ho nhẹ rất hiệu quả.

Uống sữa nghệ giúp kích thích nhu động ruột, giảm táo bón

Hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai. Nguyên nhân là do hormone progesterone tăng cao khi mang thai dẫn đến cản trở nhu động ruột, gây ra hoạt động kém của hệ tiêu hóa. Ngoài ra áp lực ngày càng lớn lên tử cung trong thai kỳ cũng là nguyên nhân dẫn đến táo bón.

Củ nghệ từ lâu đã được dùng để hạn chế táo bón cho các bà bầu nên bà bầu cũng có thể dùng sữa nghệ để hạn chế tình trạng này. Dù vậy sữa nghệ không hoàn toàn ngăn táo bón và dùng với lượng vừa phải, vì thế bà bầu nên chọn uống nhiều nước đồng thời bổ sung các thực phẩm chứa chất xơ như rau củ, trái cây…

Tăng sức đề kháng

Trong củ nghệ có chứa chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch ở mẹ bầu thông qua việc ngăn ngừa nhiễm trùng và loại bỏ gốc tự do.

Điều hòa nồng độ cholesterol máu

Trong giai đoạn mang thai, nồng độ cholesterol máu có xu hướng tăng lên, có thể để lại các biến chứng nghiêm trọng ở bà bầu. Khi bà bầu dùng sữa nghệ sẽ góp phần kiểm soát lượng cholesterol có trong máu giúp hạn chế biến chứng về sau.

Cải thiện giấc ngủ nhờ uống sữa nghệ

Nếu dùng sữa nghệ trước khi đi ngủ, bà bầu có thể có một giấc ngủ thật ngon nhờ công dụng loại bỏ cảm giác khó chịu, trằn trọc trong thai kỳ của nghệ. Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp bà bầu tỉnh táo, có nhiều năng lượng vào hôm sau.

Cải thiện lưu thông máu

Sữa nghệ còn có tác dụng hỗ trợ quá trình lưu thông máu đồng thời giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn nhờ thành phần curcumin có trong củ nghệ. Bên cạnh đó, sữa nghệ còn có khả năng hạn chế tình trạng chóng mặt và buồn nôn hay gặp ở các mẹ đầu trong những tháng đầu thai kỳ.

Cải thiện sức khỏe cho làn da

Một số mẹ bầu gặp phải vấn đề liên quan đến da như xuất hiện những vết thâm nám, nổi nhiều mụn trong thai kỳ. Với tính kháng viêm và sát khuẩn từ nghệ, sữa nghệ có khả năng hạn chế các vấn đề này. Từ đó giúp mẹ bầu sở hữu làn da khỏe mạnh và sáng bóng hơn.

3.NHỮNG RỦI RO KHI MẸ BẦU UỐNG SỮA NGHỆ

Dù mang đến nhiều lợi ích, nhưng mẹ bầu vẫn có thể gặp phải những rủi ro dưới đây khi uống sữa nghệ không đúng liều lượng:

Gây sảy thai

Sử dụng sữa nghệ quá mức có thể khiến bà bầu gặp phải những cơn co thắt cơ trơn nói chung và cơn tử cung nói riêng. Những cơn co thắt này là một trong những nguy cơ dẫn đến sảy thai trong vài tháng đầu thai kỳ. Vì vậy các bà bầu nên cân nhắc khi dùng sữa nghệ nhé.

Dị tật bẩm sinh

Khi tiêu thụ lượng lớn sữa nghệ khi mang thai có thể gây cản trở sự phát triển của thai nhi, thậm chí là các dị tật sau sinh. Do đó mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng trước khi sử dụng sữa nghệ. 

Buồn nôn và khó chịu khi uống sữa nghệ

Sử dụng quá nhiều sữa nghệ trong thai kỳ cũng có thể gây ra tình trạng tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.

Rối loạn chảy máu

Ngoài những nguy cơ trên, việc lạm dụng sữa nghệ trong khi mang thai cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn chảy máu, khiến quá trình đông máu trở nên bất thường, có thể dẫn đến biến chứng nặng hơn.

4.NHỮNG LƯU Ý KHI BÀ BẦU UỐNG SỮA NGHỆ

  • Mỗi ngày chỉ nên dùng một ít sữa nghệ.
  • Chỉ nên dùng ½ muỗng cafe tinh bột nghệ mỗi ngày.
  • Không nên giữ lại sữa nghệ khi uống một lần không hết, vì sữa để ở ngoài môi trường trong vài giờ sẽ bị nhiễm khuẩn, mẹ bầu uống vào sẽ gây ra tiêu chảy.
  • Nếu có dị ứng với các thành phần trong sữa nghệ thì không nên dùng.
  • Có thể dùng sữa nghệ khi đói, vì nghệ tốt cho bao tử.
  • Các mẹ sau sinh và trẻ nhỏ có thể dùng sữa nghệ với lượng vừa phải.





 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: