CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

27

Th 11

7 DƯỢC LIỆU GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

7 DƯỢC LIỆU GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

  • admin
  • 0 bình luận

Trí nhớ tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó một số dược liệu có tác dụng kiện não ích trí, giúp cải thiện trí nhớ…

Dưới đây là một số dược liệu có khả năng tăng cường trí nhớ bao gồm:

1.ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỖ TRỢ TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

Đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ hư tổn, ích tinh huyết… là một trong những dược liệu nổi tiếng của y học cổ truyền, thường được dùng để chữa trứng hay quên do thận hư.

Tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo hết sức phong phú, trong đó tác dụng trần tĩnh, tăng cường sự chú ý và nâng cao năng lực ghi nhớ. Có thể dùng dưới dạng thô hoặc dạng đã bào chế như viên nang, thuốc nước, thuốc bột… 

Khi dùng dưới dạng thô, người ta chế biến đông trùng hạ thảo thành các món ăn - bài thuốc cùng với thịt vịt, ba ba, tôm nõn, thịt lợn nạc…

2.HỒ ĐÀO NHÂN

Hồ đào nhân có vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, bổ não ích trí, nhuận tràng thông tiện.

Hồ đào nhân có giá trị dinh dưỡng rất cao, cứ mỗi 100g có chứa 58g-74g chất béo, chủ yếu là các acid béo không no, 18g chất đạm, 10g chất vô cơ, nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, C, E, các nguyên tố vi lượng như Ca, P, Fe, Zn, Mg và một lượng lớn phospholipid, lysine rất cần cho cấu trúc và hoạt động của não bộ.

Do đó hồ đào nhân là một trong những loại thực phẩm - vị thuốc rất có lợi cho việc cải thiện khả năng ghi nhớ. Cách dùng đơn giản là kiên trì ăn hằng ngày 1-2 trái hồ đào hoặc dùng 30g hồ đào nhân nấu cháo ăn cùng với gạo tẻ.

3.LONG NHÃN

Long nhãn có vị ngọt, tính ấm, công dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết, kiện não ích trí.

Nghiên cứu hiện đại  cho thấy long nhãn có khả năng điều chỉnh hoạt động của vỏ não và cải thiện khả năng ghi nhớ. Để phòng chống tích cực chứng kiện vong, dân gian thường dùng long nhãn 500gram, đường trắng 500gram, nấu thành cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15ml.

4.NẤM LINH CHI

Nấm linh chi có vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, ích khí bổ huyết, tư bổ cường tráng, kiện não ích trí, được mệnh danh là “tiên thảo” (cỏ tiên).

Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cho thấy, linh chi có khả năng hỗ trợ điều trị rất tốt đối với những bệnh nhân tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), mất ngủ, hay quên… do tâm tỳ hư nhược.

Nấm linh chi thường được dùng dưới dạng linh chi thô 3-6g, hãm uống thay trà, mỗi ngày 2 lần hoặc các dạng đã được bào chế như viên nang, trà tan, cao lỏng, thuốc nước… theo chỉ định của thầy thuốc.

5.NHÂN SÂM

Nhân sâm vị ngọt, tính ấm, có công dụng đại bổ nguyên khí, định tâm ích trí, là vị thuốc - thực phẩm đứng đầu trong nhóm dược liệu có công dụng bổ khí.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân sâm có khả năng cải thiện chuyển hóa của tổ chức não, hưng phấn, và tăng cường tính linh hoạt của hệ thần kinh, nâng cao khả năng ghi nhớ. Bởi vậy, nhân sâm cũng là một trong những thực phẩm - thuốc rất hữu ích cho việc làm tăng trí nhớ, phòng chống suy nhược thần kinh và chứng hay quên do khí huyết suy nhược.

Nhân sâm thường được dùng dưới dạng như trà sâm, rượu sâm, viên nang, cao lỏng, món ăn - bài thuốc…

6.LIÊN NHỤC (HẠT SEN)

Hạt sen vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ tỳ vị, có lợi cho thần khí, trừ được trăm bệnh, dùng lâu làm nhẹ người và kéo dài tuổi thọ.

7.KỲ TỬ

Kỳ tử vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ can thận, làm sáng mắt và nhuận tràng.



















 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: