CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

27

Th 12

5 LÝ DO DOANH NGHIỆP CẦN CÔNG BỐ ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TPCN

5 LÝ DO DOANH NGHIỆP CẦN CÔNG BỐ ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TPCN

  • admin
  • 0 bình luận

Hiện nay TPCN được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Trong khi đây lại là loại thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, do đó nhà nước đã quy định yêu cầu các loại sản phẩm này phải được cấp hồ sơ công bố lưu hành bởi Cục an toàn thực phẩm. Điều này là thực sự cần thiết, vì sao? Hãy dùng Hadu tìm hiểu 5 lý do sau đây:

1.Tránh bị phạt khi cơ quan chức năng kiểm tra

Như đã đề cập ở trên, công bố TPCN là một trong những quy định bắt buộc và được luật hóa thành các văn bản pháp luật. Khi đã trở thành luật mà đơn vị không thực hiện đương nhiên sẽ phải chịu các mức phạt theo quy định, với TPCN mức phạt lên tới 40 triệu đồng.

Bởi vậy công bố chất lượng thực phẩm chức năng trước khi bán ra thị trường sẽ giúp doanh nghiệp an tâm và hợp pháp kinh doanh.

2.Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Để được cấp số công bố chất lượng TPCN các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm theo các tiêu chí đã đề ra. Khi sản phẩm được tuân thủ theo đúng tiêu chí, thông qua kiểm duyệt, lúc này sức khỏe người tiêu dùng sẽ được bảo vệ.

3.Tạo dựng thương hiệu

Công bố TPCN đồng nghĩa các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, được phép lưu hành hợp pháp. Khi đã có cơ sở niềm tin về pháp lý những sản phẩm này sẽ nhanh chóng lấy được lòng tin từ phía người dùng và được đón nhận nhanh chóng. Được đón nhận cũng giống như được nhiều người biết đến thương hiệu và từng bước có chỗ đứng trên thị trường.

4.Nâng cao khả năng cạnh tranh

Khi vấn nạn thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang là nỗi ám ảnh trong toàn xã hội, thì việc sản phẩm được cơ quan chức năng kiểm duyệt và cho phép lưu hành sẽ giúp sản phẩm cũng như đơn vị bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhất là so với sản phẩm chưa được công bố. 

Bởi người tiêu dùng thường quan tâm đến chất lượng đầu tiên, TPCN đảm bảo chất lượng sẽ là lựa chọn ưu tiên số 1, được mọi người truyền tai nhau sử dụng. Từ đây các sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng vượt xa đối thủ cạnh tranh, nâng cao doanh số bán hàng.

5.Ổn định chất lượng sản phẩm

Khi đã đăng kí chất lượng các sản phẩm TPCN, các cá nhân vẫn phải đảm bảo chất lượng theo đúng quy chuẩn đã gửi lên Cục an toàn thực phẩm. Bởi theo pháp luật hiện hành, cơ quan nhà nước có quyền kiểm tra đột xuất bất cứ lúc nào sản phẩm đã được công bố. Mặt khác việc ổn định sản phẩm cũng là 1 cách để doanh nghiệp có được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Như vậy có thể thấy được vai trò của công bố TPCN trong tiến trình phát triển, tạo dựng thương hiệu cũng như đảm bảo đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Biết được lý do cần tiến hành công bố, bây giờ là lúc đơn vị bạn nên tiến hành công bố TPCN.

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: