CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

12

Th 07

VÌ SAO GIÁ TPCN “ĐẮT”?

VÌ SAO GIÁ TPCN “ĐẮT”?

  • admin
  • 0 bình luận

Chọn thực phẩm chức năng như đi mua quần áo. Để đáp ứng nhu cầu, là một người có tiền, bạn sẽ chọn mua chiếc áo tơ tằm tự nhiên hay áo vải cotton, vải tổng hợp? TPCN đắt hay rẻ cũng còn tùy thuộc vào góc nhìn.

TPCN NGOẠI NHẬP - ‘ĐẮT’ CÓ XẮT RA MIẾNG?

Năm 2015 sau khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) được thực thi và Cộng đồng kinh tế ASEAN (ACE) chính thức được thành lập, hội nhập quốc tế mang lại cho Việt Nam nhiều thuận lợi cũng như không ít thách thức.

Tính riêng về thị trường TPCN, Việt Nam có nhiều tiềm năng về ngành công nghiệp này vì có nguồn nguyên liệu phong phú. Tuy nhiên, hiện chủ yếu người tiêu dùng vẫn tìm đến TPCN hàng ngoại. Nếu như trước đây, chỉ có 1 số ít cửa hàng bán TPCN xách tay từ nước ngoài, thì hiện nay, sản phẩm ngoại nhập tràn ngập trên thị trường Việt (theo cả chính ngạch và không chính ngạch) cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Có thể nói, TPCN ngoại (nếu là hàng thật, hàng chính hãng) thì đều được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng về những công dụng thật. Có thể lý giải, giá TPCN ngoại đắt hơn vì phải chịu nhiều mức thuế, chi phí vận chuyển, mở cửa hàng… Bên cạnh đó, tâm lý ‘sính ngoại’ phổ biến ở đại đa số người Việt, nhất là tầng lớp trung lưu trở lên không tiếc tiền để vung ra mua những hàng hóa giá thành cao để thụ hưởng những giá trị xứng tầm.

Thế nên, có thực trạng là nhiều TPCN ngoại bị đội giá lên gấp 2-3 lần giá nhập khẩu. Người kinh doanh thì lãi lớn và nếu sản phẩm có chất lượng thì việc mất tiền theo nhiều người là đáng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia thực phẩm và y tế, người tiêu dùng cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn mua TPCN ngoại nếu không muốn rước rủi ro về sức khỏe và tài chính.

HÀNG NỘI ĐỊA GIÁ CAO - CHƯA PHẢI LÀ ĐIỀU KHÓ HIỂU

Hàng ngoại giá cao đã đành, TPCN nội cũng bị nhiều người cho là đắt. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp sản xuất TPCN, sở dĩ giá TPCN cao vì rất nhiều nguyên do: công nghệ sản xuất, chiến lược kinh doanh, và tâm lý khách hàng.

Do thuế đối với nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm TPCN còn khá cao, ngoài ra công nghệ sản xuất TPCN còn phức tạp, hiện đại hơn sản xuất thuốc rất nhiều, đầu tư công nghệ nano, hóa lỏng nitrogen để chiết ra các hợp chất tự nhiên… không hề rẻ.

Hãy so sánh TPCN như một chiếc áo. Sản xuất một chiếc áo làm từ cotton chắc chắn sẽ không thể phức tạp, mất công sức bằng một chiếc áo lụa từ tơ tằm thiên nhiên. Nguyên liệu của ngành công nghiệp dược phụ thuộc 80% vào công nghiệp dầu mỏ, nhưng TPCN chiết xuất từ hoạt chất thiên nhiên, các loại cây cỏ, khoáng chất… và thường cái gì từ thiên nhiên cũng đắt hơn, giống như câu chuyện về chiếc áo ở trên.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: