CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

13

Th 09

VAI TRÒ CỦA SỮA VÀ CHẾ PHẨM TỪ SỮA TRONG CHẾ ĐỘ ĂN

VAI TRÒ CỦA SỮA VÀ CHẾ PHẨM TỪ SỮA TRONG CHẾ ĐỘ ĂN

 • admin
 • 0 bình luận

Sữa và chế phẩm từ sữa là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần có đầy đủ các chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể phát triển, khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật.

1.SỮA CUNG CẤP CÁC DƯỠNG CHẤT THIẾT YẾU

Thực phẩm và nguyên liệu từ sữa đóng vai trò quan trọng về dinh dưỡng và chế độ ăn hằng ngày của mọi người trên toàn thế giới. Cho dù là món ăn truyền thống hay bổ sung mới cho sở thích của từng vùng, thức ăn từ sữa cung cấp lợi ích rõ ràng cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi. Đặc biệt:

Sữa và thức ăn có sữa bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu bao gồm protein, canxi, vitamin D, vitamin A, vitamin B12, vitamin B2, niacin, phốt pho, kali và magie.

Sữa, phô mai và sữa chua là các thành phần chính của dạng thức ăn lành mạnh và khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn ở nhiều quốc gia.

Nguyên liệu từ sữa như whey protein và đạm sữa hỗ trợ chế độ ăn khỏe mạnh và được tìm thấy trong nước giải khát, sữa chua, dinh dưỡng và thanh năng lượng, thức uống pha sẵn, bột yến mạch, đồ ăn nhanh và bột để làm thức uống smoothies lắc tại nhà.

Tổ chức nông nghiệp và lương thực (FAO) nhấn mạnh sữa là cách để giúp mọi người thuộc các thành phần dân số đáp ứng nhu cầu cơ thể về canxi, magie, selen, vitamin B2, vitamin B12, và axit pantotenic. Ở Hoa Kỳ, sữa là nguồn thực phẩm số một cung cấp canxi, vitamin D và kali ở chế độ ăn của người lớn và trẻ em, phô mai là nguồn thực phẩm số 2 cung cấp canxi, sau sữa.

Thức ăn từ sữa giàu dinh dưỡng, sữa, phô mai, sữa chua cũng là phần thực phẩm ăn uống lành mạnh và khuyến nghị hướng dẫn chế độ ăn trên toàn thế giới.

2.THỰC PHẨM TỪ SỮA CUNG CẤP

Lợi ích cho sức khỏe chẳng hạn như canxi và vitamin D mà thực phẩm từ sữa cung cấp cho trẻ đang phát triển được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng của thực phẩm từ sữa kéo dài về sau này và quan trọng đối với người lớn thuộc mọi độ tuổi. Nghiên cứu chỉ ra mức tiêu thụ thực phẩm bơ sữa (bao gồm sữa, phô mai, sữa chua):

 • Có lợi đối với xương ở người lớn.
 • Có thể giúp giảm nguy cơ cao huyết áp ở nhiều thành phần dân số.
 • Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 
 • Có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

3.PROTEIN TỪ SỮA NÂNG CAO LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE

Ngoài việc phân phối dưỡng chất cần thiết, thực phẩm từ sữa chứa nhiều protein và có thể đóng vai trò quan trọng trong tình trạng sức khỏe tích cực. Tương tự như vậy, các thành phần từ sữa như whey protein và sữa có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể chất khi được thêm vào các sản phẩm như đồ lắc pha sẵn, đồ ăn nhanh và thậm chí cả bữa ăn. Nghiên cứu thể hiện chế độ ăn giàu protein hơn, có thể đạt được bằng cách thêm các nguyên liệu từ sữa như whey protein và sữa vào bữa ăn, có thể giúp mọi người:

 • Đẩy nhanh quá trình thả lỏng cơ và phục hồi sau khi tập luyện.
 • Duy trì trọng lượng lý tưởng.
 • Giảm cảm giác thèm ăn.
 • Xây dựng cơ bắp.
 • Đẩy nhanh quá trình phục hồi sau luyện tập.
 • Duy trì khối cơ khi lão hóa.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: