CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

16

Th 03

THỰC PHẨM BỔ SUNG LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỰC PHẨM BỔ SUNG

THỰC PHẨM BỔ SUNG LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỰC PHẨM BỔ SUNG

  • admin
  • 0 bình luận

Nhiều bạn khi bắt đầu tham gia vào bộ môn gym chắc chắn sẽ nghe qua từ thực phẩm bổ sung. Trên thực tế thực phẩm bổ sung là 1 trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể được nhiều người lựa chọn. Thực phẩm bổ sung có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn - nhưng việc dùng TPBS cũng có thể mang đến những rủi ro về mặt sức khỏe. 

Đó là lý do vì sao hôm nay Hadu sẽ cùng các bạn giải đáp về thực phẩm bổ sung để hiểu hơn về nó.

1.THỰC PHẨM BỔ SUNG LÀ GÌ?

Thực phẩm bổ sung ngày nay vô cùng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Người dùng lựa chọn TPBS thường là các Gymer, những vận động viên hay các cầu thủ… TPBS là các sản phẩm có tác dụng cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể vào chế độ ăn uống. Tùy vào đối tượng sử dụng mà công dụng của các TPBS sẽ khác nhau.

Trong TPBS sẽ có các thành phần dinh dưỡng tốt như: protein, vitamin khoáng chất, calories,... Cơ thể khi có bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thì sức khỏe sẽ ổn định, tăng cường cơ bắp, kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nguồn gốc của TPBS là từ tự nhiên an toàn cho người dùng. Chẳng hạn như thực phẩm bổ sung protein hỗ trợ phát triển cơ bắp như Whey Protein sẽ được chiết xuất 100% sữa bò nguyên chất. Hay với TPBS vitamin thì nguồn nguyên liệu sẽ được chiết xuất từ rau củ.

Việc lựa chọn TPBS cũng như chúng ta ăn uống thường ngày. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng được tổng hợp lại nên bạn không cần ăn quá nhiều thức ăn và hiệu quả đem lại tốt hơn.

2.THỰC PHẨM BỔ SUNG CÓ PHẢI LÀ TPCN?

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và cũng không phải là thực phẩm chức năng. Thực phẩm này cũng được khuyến cáo là không nên dùng để ăn thay bữa chính hoặc thay hoàn toàn cho nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên. Ngược lại, TPBS chỉ nên được dùng vào các bữa phụ hằng ngày. 

TPBS có phải là TPCN?

TPBS có công dụng bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt. Còn TPCN nhằm giải quyết, phục vụ một vấn đề, mục đích cụ thể. Nếu TPBS có thể sử dụng trong thời gian dài thì TPCN được khuyến cáo chỉ nên sử dụng 1 thời gian rồi nghỉ.

3.CÓ NÊN DÙNG TPBS KHÔNG?

TPBS là một cách để bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng, tiện lợi hơn so với thực phẩm truyền thống. Người dùng không cần phải mất quá nhiều thời gian để chế biến nguồn thực phẩm như cá, thịt, trứng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thay vào đó thì chỉ cần sử dụng TPBS là có thể đầy đủ chất dinh dưỡng, tiết kiệm nhiều thời gian. 

Tuy nhiên dù không có TPBS thì mọi người có thể hấp thụ dinh dưỡng qua thực phẩm tự nhiên. Bởi vậy chúng ta không nhất thiết phải sử dụng TPBS. Chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết, giúp chúng ta đạt được mục tiêu nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng thêm TPBS trong chế độ dinh dưỡng và luyện tập hằng ngày của mình.

THỰC PHẨM BỔ SUNG CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Một số chất bổ sung có thể giúp bạn nhận được đủ các chất quan trọng mà cơ thể cần để hoạt động, những người khác có thể là giảm nguy cơ mắc bệnh. Nhưng TPBS không nên thay thế cho các bữa ăn hoàn chỉnh cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh - vì vậy hãy nhớ ăn nhiều loại thực phẩm.

Không giống như thuốc, chất bổ sung không được phép bán trên thị trường với mục đích điều trị, chẩn đoán, phòng ngừa hoặc chữa bệnh. Điều đó có nghĩa là các chất bổ sung không được đưa ra các tuyên bố về bệnh tật, chẳng hạn như “giảm cholesterol cao” hoặc điều trị bệnh tim.

THỰC PHẨM BỔ SUNG CÓ RỦI RO GÌ KHÔNG?

Có. Nhiều chất bổ sung chứa các thành phần hoạt tính có tác dụng sinh học mạnh mẽ trong cơ thể. Điều này có thể làm cho chúng không an toàn trong một số tình huống và làm tổn thương hoặc biến chứng sức khỏe. Ví dụ những hành động sau đây có thể có hại - thậm chí đe dọa tính mạng:

  • Kết hợp bổ sung 
  • Sử dụng chất bổ sung với thuốc (dù kê đơn hay không kê đơn)
  • Thay thế các chất bổ sung cho thuốc kê đơn
  • Dùng quá nhiều một số chất bổ sung, chẳng hạn như vitamin A, vitamin D hoặc sắt

Một số chất bổ sung cũng có thể có tác dụng không mong muốn trước, trong và sau khi phẫu thuật. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về bất kì chất bổ sung nào bạn đang dùng.

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: