CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

20

Th 03

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM CÓ THỰC SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM CÓ THỰC SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE

  • admin
  • 0 bình luận

Nước điện giải ion kiềm trong vài năm trở lại đây đã trở thành xu hướng và được đông đảo người dân tin tưởng sử dụng nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình. 

Thế nhưng bạn đã hiểu đúng và đủ về nước điện giải ion kiềm?

Hãy cùng Hadu tìm hiểu về nước điện giải ion kiềm qua bài viết dưới đây nhé!

I.NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

Một cách đầy đủ nhất, nước điện giải ion kiềm là nước được tạo ra bằng kỹ thuật điện phân nhờ dòng điện một chiều, nhờ đó nước có tính kiềm (pH>7), có chứa phân tử hydro (H2) và tập hợp phân tử nước nhỏ. Ngoài ra, dưới tác dụng của dòng điện, nước điện giải ion kiềm sẽ giàu khoáng chất hơn so với nước đầu vào.

Nhiều người thường chỉ định nghĩa nước ion kiềm bằng độ pH. Đơn giản có độ pH>7 là nước ion kiềm, nhưng như vậy là chưa chính xác.

1.PHÂN BIỆT NƯỚC ION KIỀM VỚI NƯỚC HOÀN NGUYÊN, Pi

Nước ion kiềm, nước hoàn nguyên và nước Pi có giống nhau không? Về bản chất đây đều là tên gọi chung của một loại nước. 

Cụ thể, nước hoàn nguyên là nước đơn phân tử, khác với nước thông thường là nước đa phân tử. Đơn phân tử hay cụm phân tử nhỏ cũng là một trong những đặc tính của nước điện giải ion kiềm. 

Với nước Pi, đó là tên gọi do một nhà khoa học Nhật Bản đặt ra khi tìm thấy loại nước này.

Còn nước điện giải ion kiềm là tên gọi liên quan trực tiếp tới quá trình tạo ra nước. Đó là quá trình điện phân nước trong dòng điện 1 chiều trong bình điện giải.

Tóm lại, nước ion kiềm có rất nhiều tên gọi khác nhau, Các tên gọi này đều thể hiện tính chất hay cách thức tạo ra loại nước tốt này. 

2.NƯỚC ION KIỀM CÓ PHẢI LÀ NƯỚC LỌC?

Nước lọc là nước đã được xử lý qua các bộ lọc, với các cấp lọc khác nhau. Vậy nước ion kiềm có phải là nước lọc?

Để hiểu được điều này trước tiên bạn cần hiểu qua được cách thức tạo ra ion kiềm.

Theo đó, nước này sẽ được tạo ra sau khi đi qua các bộ lọc và quá trình điện phân. Quá trình điện phân nước trong bình điện giải, sẽ tạo ra nước ion kiềm ở cực âm và nước axit ở cực âm.

Nước ion kiềm có phải là nước lọc?

Bên cạnh đó nước ion kiềm còn có khác biệt đáng kể so với nước lọc. Cụ thể về cụm từ phân tử nước, hàm lượng khoáng chất, giàu hydro và có tính kiềm. Nước có chứa nhiều vi khoáng có lợi cho sức khỏe, dễ hấp thụ. Còn khoáng chất từ nước lọc thông thường sẽ thấp hơn hay thậm chí bị loại bỏ nếu lọc bằng công nghệ RO. 

Như vậy, có thể thấy rằng muốn có nước ion kiềm nước cần phải được xử lý qua bộ lọc. Vì thế nói nước ion kiềm là nước lọc là không chính xác.

II-TÁC DỤNG CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Nước điện giải ion kiềm được phát triển lần đầu tiên ở Nhật Bản để ứng dụng trong y tế và nông nghiệp. Dần dần đã có nhiều nghiên cứu hơn cho thấy lợi ích của việc sử dụng nước kiềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.

1.CÂN BẰNG ĐỘ PH - GIÚP NGĂN NGỪA 1 SỐ BỆNH TẬT

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tính hiệu quả của nước ion kiềm trong việc giảm thiểu các rối loạn tiêu hóa nhờ vào khả năng trung hòa axit trong dạ dày. Ngoài ra một nghiên cứu được thực hiện năm 2012 cũng cho thấy uống nước kiềm có gas tự nhiên với độ pH 8.8 có thể ức chế hoạt động của pepsin - enzyme chính gây trào ngược dạ dày. Do đó việc dùng nước điện giải ion kiềm có thể cho nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

2.CẢI THIỆN TỔN THƯƠNG LIÊN QUAN ĐẾN DA

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe thông qua đường uống, tắm với nước kiềm cũng có thể giúp cải thiện một số vấn đề liên quan đến da. Những mô hình trên chuột gần đây chỉ ra rằng tắm bằng nước mang tính kiềm còn có khả năng phục hồi những tổn thương da liên quan đến bức xạ tia cực tím thông qua duy trì sự cân bằng giữa các cytokine gây viêm và kháng viêm.

3.CHỐNG OXY HÓA

Trong nước điện giải ion kiềm có chứa thành phần hydrogen, một chất chống oxy hóa mạnh. Trong những năm gần đây, tác dụng chống oxy hóa của hydrogen đã được chỉ ra trong nhiều nghiên cứu. Do đó việc sử dụng nước ion kiềm có thể giúp bổ sung hydrogen, góp phần chống lại sự oxy hóa trong cơ thể.

Dùng nước ion kiềm có thể chống oxy hóa

4.GIẢM CĂNG THẲNG, BẢO VỆ GIẤC NGỦ

Nghiên cứu ngẫu nhiên ở 60 người về tác dụng của nước ion kiềm ở Osaka đã cho thấy tỷ lệ ngủ ngon giấc tăng cao hơn đối với những người sử dụng nước ion kiềm. Điều này được cho là có liên quan trực tiếp đến khả năng hạn chế các căng thẳng oxy hóa, gây ra các gốc tự do trong cơ thể của nước điện giải.

5.BỔ SUNG KHOÁNG CHẤT TỰ NHIÊN

Với công nghệ xử lý nước hiện đại từ các loại máy tạo nước ion kiềm chất lượng, nước thường sau khi được lọc không chỉ được loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có hại mà còn được giữ lại các khoáng chất như canxi, magie, kali,... mà không cần bổ sung hóa chất. Đây được xem như là một nguồn bổ sung khoáng chất tự nhiên và hiệu quả bên cạnh rau xanh và trái cây chúng ta ăn mỗi ngày.

Ngoài ra nước điện giải ion kiềm còn sử dụng trong chế biến. Tùy vào độ pH cao hay thấp khác nhau mà nước điện giải dùng để nấu ăn hay để pha sữa, cafe.

III-NƯỚC ION KIỀM CÓ TỐT KHÔNG? CÓ NÊN DÙNG KHÔNG?

Nhiều người cho rằng uống nước ion kiềm có thể chữa được rất nhiều các loại bệnh, thậm chí là bệnh ung thư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nước ion kiềm có tác động tích cực đến sức khỏe nhưng đây không phải là thuốc, do đó không thể chữa được bệnh mà chỉ giúp ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh nhất định.

Sử dụng nước uống ion kiềm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh như: các bệnh đường ruột (táo bón, khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày…), ngăn ngừa lão hóa da.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích người dân nên sử dụng nước ion kiềm có chỉ số pH từ 8.5-9.5 để giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, loại bỏ các hóa chất, vi khuẩn, bụi bẩn… đặc biệt, có tác dụng như chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe mà các loại nước khác không có.

Hy vọng bài viết vừa rồi của Hadu đã giúp bạn có thêm kiến thức về nước ion kiềm.

Đừng quên theo dõi Website Hadu để cập nhật thêm thông tin hữu ích về Y Dược nhé!

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: