CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

10

Th 07

NHỮNG MẸO VẶT GIÚP PHÒNG NGỪA CẢM LẠNH

NHỮNG MẸO VẶT GIÚP PHÒNG NGỪA CẢM LẠNH

  • admin
  • 0 bình luận

1.VITAMIN C CÓ THỂ PHÒNG NGỪA CẢM LẠNH

Một số chuyên gia y tế kết luận rằng: Việc bổ sung vitamin C thường xuyên không ảnh hưởng gì đến tỷ lệ bệnh nhân cảm lạnh trên tổng số người được thử nghiệm.” Liều vitamin C hằng ngày không làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Khi cảm lạnh chuyển thành cúm, một phần ba số người tin rằng uống vitamin C có thể chữa khỏi virus cúm. Thực tế không phải vậy?. Tiến sĩ Josh cho biết: “Nghiên cứu cho thấy tác dụng của vitamin C là rất nhỏ. Tôi không khuyến khích phương pháp này.”

2.LIỆU CẢM LẠNH LÀ DO BỊ LẠNH HAY DẦM NƯỚC?

Nguyên nhân duy nhất của cảm lạnh hoặc cúm là do virus cảm lạnh. Cảm lạnh hoặc ngâm mình sẽ không gây ra cảm lạnh hoặc cúm, nhưng nếu virus cảm lạnh hoặc cúm đã có sẵn trong khoang mũi của một người, tình trạng này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng cảm lạnh.

Một số người đã nhiễm virus cúm nhưng không có biểu hiện gì. Nước lạnh hoặc tạt nước sẽ khiến các mạch máu trong khoang mũi bị co lại, ảnh hưởng đến sức đề kháng trong mũi, dễ khiến virus phát triển.

Cũng theo lời bác sĩ Josh thì việc bị cảm do đi trong thời tiết lạnh hoặc sau khi gội đầu chỉ là tưởng tượng. Bệnh cảm là bình thường. Nếu virus đã có sẵn trong cơ thể bạn, sau đó bạn đi ra ngoài với mái tóc ướt, và xuất hiện triệu chứng cảm cúm, thì rất dễ dẫn đến suy nghĩ cho rằng nguyên nhân là do ướt tóc.

3.VẬY LÀM CÁCH NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA CẢM LẠNH?

Phòng ngừa cúm bằng vacxin cúm. Bên cạnh đó, cách tốt nhất để tự bảo vệ mình khỏi bị cảm lạnh là có một lối sống khỏe mạnh. 

Bác sĩ Josh khuyên rằng: “ăn những thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục đều đặn, và uống nhiều nước ấm vào mùa đông. Điều quan trọng cần phải nhớ là phần lớn mọi người đều có khả năng bị cảm lạnh vào mùa đông, nên không có một phương pháp chữa trị nào hiệu quả cho các virus cảm.

RỬA THAY THƯỜNG XUYÊN ĐỂ TRÁNH VIRUS CÚM

Virus cúm có thể lây lan qua các giọt không khí nhỏ, do một người bị cảm lạnh hoặc ho hắt hơi tạo ra, sau đó được người khác hít vào. Nếu một người bị cảm lạnh hắt hơi, và sau đó chạm vào vật gì đó bằng tay của họ (chẳng hạn như tay nắm cửa, lan can trên tàu), khi họ chạm vào nó, virus có thể lây lan sang người khác trên vật đó. Do đó rửa tay giúp ngăn ngừa virus lây lan qua các bệnh nhiễm trùng kể trên.

TRÁNH CHẠM VÀO MŨI VÀ MẮT SẼ GIÚP NGĂN NGỪA LÂY NHIỄM

Virus cúm có thể xâm nhập vào cơ thể người qua mắt và mũi. Do đó, nếu nước mũi của một người bị nhiễm virus cúm, và sau đó chạm vào mắt và mũi, virus cúm có thể vô tình được đưa vào cơ thể. Tránh dùng tay chạm vào mắt và mũi, điều này sẽ làm giảm cơ hội tiếp xúc với virus.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: