CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

13

Th 07

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHẤT BÉO MCT

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHẤT BÉO MCT

  • admin
  • 0 bình luận

Chất béo MCT (Medium chain triglycerides) là chất béo dễ hấp thu, cung cấp năng lượng cho cơ thể, phát triển trí não. Dầu dừa và TPBS là các nguồn bổ sung MCT hiệu quả.

1.MEDIUM CHAIN TRIGLYCERIDES (MCT) LÀ GÌ?

MCT là acid béo chuỗi cacbon trung bình trở thành nguồn cung cấp calo và acid béo thiết yếu cho các tình trạng y tế khác nhau liên quan đến suy dinh dưỡng và kém hấp thu. Nguồn thực phẩm phong phú để chiết xuất MCT thương mại bao gồm dầu hạt cọ và dầu dừa.

Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy MCT hấp thu nhanh có hiệu quả về tạo năng lượng tốt hơn so với chất béo chuỗi dài, nhưng không bằng nhóm đường bột.

2.MCT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong quá trình hoạt động hằng ngày, carbohydrate và chất béo đóng vai trò là hai nguồn cung cấp nhiên liệu cho cơ thể và trí óc con người. Tiêu thụ nhiều carbohydrate góp phần làm tăng cân và mắc bệnh tiểu đường. Trong khi tiêu thụ nhiều chất béo trong chế độ ăn uống (LCTs), mặc dù cung cấp nhiều năng lượng hơn so với carbohydrate, nhưng lại góp phần làm tăng cân và mắc bệnh tim.

MCT, có chức năng tương tự như carbohydrate, được gan xử lý dễ dàng hơn. Và mặc dù, cung cấp ít calo hơn so với chất béo trong chế độ ăn uống, nhưng nhìn chung được chế biến kỹ lưỡng hơn, cho phép tổng lượng calo và cholesterol thấp hơn.

3.MCT MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO SỨC KHỎE?

Đối với người lớn

Như các loại chất béo khác, MCT là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhờ dễ dàng hấp thu nên MCT cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các loại chất béo khác. 

Đối với MCT, tuy vẫn được tích trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ nhưng rất ít. MCT không tích lũy ở gan, hạn chế được tình trạng tích lũy mỡ dưới da, gây béo phì. Ngoài ra, MCT có lợi cho việc cân bằng vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột. MCT có tác động tích cực đến các triệu chứng tiêu hóa, tiêu hao năng lượng, và tăng cường khả năng hấp thụ vitamin và khoáng chất từ thực phẩm chúng ta ăn.

Đối với trẻ em

MCT cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, nhất là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhờ đặc tính nhanh hấp thu của mình, MCT rất có lợi đối với trẻ biếng ăn, trẻ bị tình trạng giảm hấp thu chất béo, chậm tiêu hóa, trẻ mắc bệnh tá tràng…

Thêm vào đó MCT còn tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. MCT cung cấp năng lượng cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể, trong đó có não bộ. 

Trong dầu dừa có đến 60% MCT, đây được xem là thực phẩm tiêu biểu giàu MCT. Ngoài dầu dừa, MCT còn có nhiều trong dầu hạt cọ, sữa dê và các sản phẩm từ sữa.

TPBS là thực phẩm giúp cơ thể bổ sung đầy đủ lượng MCT cần thiết. Đặc biệt, hàm lượng MCT được cung cấp dành riêng cho người gầy, trẻ cần tăng cân.

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: