CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

06

Th 01

MỖI NGÀY UỐNG BAO NHIÊU SỮA LÀ TỐT?

MỖI NGÀY UỐNG BAO NHIÊU SỮA LÀ TỐT?

 • admin
 • 0 bình luận

Sữa là nguồn thực phẩm có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống sữa đều đặn giúp cơ thể phát triển toàn diện về cả thể chất và trí não, vấn đề còn lại là mỗi ngày, chúng ta nên uống bao nhiêu ly sữa thì tốt?

Hãy cùng Hadu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

TÁC DỤNG CỦA SỮA VÀ CÁC CHẾ PHẨM TỪ SỮA

Sữa là thức uống với những tác dụng vượt trội trong việc bổ sung dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vậy ngoài giúp bổ sung dinh dưỡng sữa còn đem đến hiệu quả nào khác?

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua, phô mai giúp chống lại bệnh tật nếu được sử dụng thường xuyên.

 • Giúp giảm 20% nguy cơ tử vong đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, khi sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa.
 • Giúp giảm 9% nguy cơ đột quỵ với những người sử dụng đều đặn mỗi ngày 1 ly sữa.
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, các bệnh ung thư đại tràng, bàng quang, dạ dày, ung thư vú,...

Sở dĩ, đem lại những công dụng trên là nhờ vào 5 thành phần dinh dưỡng có trong sữa: canxi, vitamin D, protein, các chuỗi peptit có hoạt tính sinh học và axit béo.

Tác dụng của sữa với cơ thể con người

CÓ NÊN UỐNG NHIỀU SỮA KHÔNG

Cái gì quá cũng không tốt, không có lợi cho sức khỏe và còn làm phản tác dụng. Uống sữa và các sản phẩm từ sữa cũng vậy. Uống quá nhiều sữa cũng không tốt cho cơ thể.

Theo nghiên cứu, trên tạp chí y khoa của Anh, những người uống quá nhiều sữa nguyên kem hằng ngày, sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn những người sử dụng theo mức khuyến nghị.

Uống sữa nhiều sẽ dẫn đến tăng cân, đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng, táo bón,... Với nhiều tác dụng phụ khác nữa có thể gây ra do uống sữa nhiều.

Nên uống nhiều sữa không

NÊN UỐNG BAO NHIÊU SỮA MỖI NGÀY

Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng các nước Anh, Mỹ, và các nước châu Âu có khuyến nghị: 

Để xương chắc khỏe, không nên uống quá 1 ly mỗi ngày

Một người trung bình 1 ngày chỉ cần uống 1 ly - tương đương 235ml sữa mỗi ngày, giúp cung cấp canxi và vitamin B2 hằng ngày

Không nên uống quá 3 ly sữa mỗi ngày

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam, liều lượng sữa đối với từng nhóm đối tượng theo thể trạng của người Việt Nam.

Sữa và chế phẩm từ sữa

Đối với trẻ em

 • Trẻ em từ 3-5 tuổi: Mỗi ngày nên sử dụng 4 đơn vị sữa và chế phẩm sữa. Tương đương 15g phô mai (1 miếng phô mai) + 100ml sữa chua + 200ml sữa dạng lỏng (2 ly sữa nhỏ)
 • Trẻ em từ 6-7 tuổi: mỗi ngày nên sử dụng 4,5 đơn vị sữa và các chế phẩm từ sữa. Bao gồm 15g phô mai + 100ml sữa chua + 250ml sữa dạng lỏng
 • Trẻ em từ 8-9 tuổi: nên sử dụng 5 đơn vị sữa mỗi ngày. Bao gồm 30g phô mai + 100ml sữa chua + 200ml sữa dạng lỏng
 • Từ 10-19 tuổi: nên sử dụng 6 đơn vị sữa và chế phẩm sữa. Gồm 30g phô mai + 200ml sữa chua + 200ml sữa dạng lỏng

Đối với người trưởng thành

 • Từ 20-49 tuổi: nên sử dụng 3 đơn vị sữa và chế phẩm từ sữa mỗi ngày. Gồm 15g phô mai + 100ml sữa chua + 100ml sữa dạng lỏng
 • Từ 50-69 tuổi: mỗi ngày nên uống 3,5 đơn vị sữa. Tương đương 15g phô mai + 100ml sữa chua + 150ml sữa dạng lỏng
 • Người trên 70 tuổi: mỗi ngày nên uống 4 đơn vị sữa và chế phẩm sữa. Gồm 30g phô mai + 100ml sữa chua + 100ml sữa dạng lỏng
 • Phụ nữ có thai được khuyến cáo nên sử dụng 6 đơn vị sữa mỗi ngày. Bao gồm 30g phô mai + 200ml sữa chua + 200ml sữa dạng lỏng

Như vậy liều lượng sử dụng sữa ở mỗi lứa tuổi là khác nhau. Khuyến khích sử dụng theo liều lượng chia sẻ ở phía trên. Liều lượng sử dụng sữa và chế phẩm từ sữa đã được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu riêng cho thể trạng người Việt Nam. 

Hãy theo dõi Website của Hadu để cập nhật những thông tin Y Dược mới nhất nhé!!!

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: