CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

23

Th 08

KHI NÀO NÊN ĐỔI SỮA CHO BÉ VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý

KHI NÀO NÊN ĐỔI SỮA CHO BÉ VÀ NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý

  • admin
  • 0 bình luận

Đổi sữa cho bé đôi khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển của bé yêu. Vậy các mẹ có biết khi nào nên đổi sữa cho bé và những lưu ý khi đổi sữa cho bé. Hãy cùng Hadu tìm hiểu vấn đề này nhé!

1.TẠI SAO NÊN ĐỔI SỮA CHO BÉ

Vì trẻ ở mỗi giai đoạn, lại có những nhu cầu về dinh dưỡng và sự phát triển khác nhau, mà mỗi loại sữa lại cung cấp dinh dưỡng theo từng quá trình phát triển khác nhau của bé, chính vì vậy, cần thay đổi sữa để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo từng quá trình phát triển khác nhau của bé, chính vì vậy cần thay đổi sữa để đảm bảo cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho bé.

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên đổi sữa cho con khi thực sự cần thiết. Vì cơ thể trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, và cần có thời gian đủ dài, để thích nghi với một loại sữa bột nào đó. Việc thay đổi sữa thường xuyên, sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn.

Khi đổi sữa cho con mẹ nên cẩn trọng và cân nhắc về nhiều mặt: độ tuổi, khả năng đáp ứng của trẻ đối với các loại sữa bột, tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ.

2.TRẺ DƯỚI 6 THÁNG TUỔI NÊN BÚ MẸ HOÀN TOÀN

Thường trẻ dưới 6 tháng tuổi thì mẹ không nên lăn tăn khi nào nên đổi sữa cho bé. Giai đoạn này sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu mà không có loại thực phẩm hay sữa công thức nào có thể thay thế. Bởi sữa mẹ bảo vệ hệ tiêu hóa và hô hấp của trẻ, giúp bé thông minh hơn cũng như có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên cho bú mẹ hoàn toàn

Thay vì hỏi có nên đổi sữa cho con trong giai đoạn này thì mẹ nên tập trung ăn uống, tẩm bổ để nâng cao chất lượng sữa mẹ.

3.KHI NÀO NÊN ĐỔI SỮA CHO BÉ?

Mẹ nên đổi sữa cho con nếu sữa cũ làm bé còi cọc chậm lớn, gây táo bón hoặc tiêu chảy, mùi vị sữa không hấp dẫn nên bé lười uống sữa…

Thường mỗi loại sữa bột sẽ tạo ra một hệ vi sinh vật đường ruột khác nhau. Nếu con đã quen với một loại sữa nào đó đồng thời phát triển tốt, khỏe mạnh thì mẹ không nên vì nghe lời người này người kia mà đổi sữa cho con. Mặt khác, khi con chuyển qua cột mốc phát triển mới như sáu tháng, 1 tuổi, 18 tháng… thì mẹ nên cho con uống những dòng sữa tương ứng với số tháng tuổi của con. Không nhất thiết đổi nhãn sữa mới nếu nhãn sữa cũ giúp con tăng trưởng tốt. Bởi nhiều bé sẽ mất không ít thời gian để thích nghi với loại sữa mới mà chưa chắc sữa mới đã hợp với bé.

4.LƯU Ý KHI ĐỔI SỮA CHO BÉ

Đổi sữa phù hợp với độ tuổi của bé

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ nên dùng sữa công thức số 1 và tuyệt đối không dùng sữa công thức 2 và 3. Lý do là: lúc này hệ tiêu hóa của bé còn chưa hoàn thiện và rất non yếu nên việc sử dụng sữa công thức cao hơn có thể làm bé bị chậm tiêu, còi cọc, hấp thu kém…

Với những bé trên 6 tháng tuổi hoặc 1 tuổi thì cần chọn loại sữa tương ứng với độ tuổi của bé để bé được cung cấp thêm nhiều chất đạm, chất béo và canxi. Vì vậy khi mẹ mua hoặc nhờ ai đó giúp mua sữa bột cho bé thì cần hiểu rõ và nắm bắt chính xác độ tuổi của bé để lựa chọn loại sữa phù hợp.

Đổi sữa cho bé từ từ

Cần có quá trình từ từ đổi từ sữa cũ sang sữa mới, không nên đổi đột ngột, làm bé không kịp thích nghi. Cho bé uống xen kẽ sữa mới vào những sữa cũ. 

Những lưu ý khi đổi sữa cho bé

Đổi thương hiệu sữa mới chưa hẳn đã tốt cho bé

Khi bạn nghe nói rằng sữa của thương hiệu này tốt hơn sữa của thương hiệu bạn đang dùng cho bé. Thế là bạn lại quyết định đổi sữa bột cho bé ngay, như thế cũng không nên. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem sữa đó có thật sự tốt cho bé nhà bạn không. Bởi không phải cứ sữa của thương hiệu X mà con của người khác dùng tăng cân và bụ bẫm là bé nhà bạn dùng cũng như thế đâu nhé. Vì mỗi bé có khả năng hấp thụ dinh dưỡng khác nhau. Điều quan trọng nhất khi cho bé uống sữa là bé khỏe mạnh, bé không bị dị ứng với sữa, không bị táo bón hay khó tiêu, tiêu chảy hoặc nôn trớ…

Nếu bé có dấu hiệu bị dị ứng thì dừng uống sữa cho bé

Do cơ địa và hệ tiêu hóa của bé nên không phải mẹ nào cũng thành công ngay từ lần đầu đổi sữa bột cho bé. Vì vậy đổi sữa bột cho bé, bạn cần theo dõi ngay sự thay đổi của cơ thể bé sau mỗi lần đổi sữa. Nếu như bé có dấu hiệu dị ứng sữa, thì bạn hãy dừng không cho bé uống sữa và hỏi ý kiến bác sĩ.

Chọn vị sữa mà bé thích

Khi chọn sữa bột cho bé, nhiều mẹ chỉ quan tâm tới thành phần dinh dưỡng mà quên mất việc lựa chọn khẩu vị cho bé. Vị của sữa cũng rất quan trọng với bé vì sẽ làm bé thích uống sữa và uống được nhiều sữa hơn. Có nhiều vị như cam, dâu, socola, táo… mẹ hãy lựa chọn vị sữa mà bé thích nhất nhé!

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: