CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

15

Th 01

ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ SẢN PHẨM CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ?

ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ SẢN PHẨM CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ?

  • admin
  • 0 bình luận

Thực phẩm chức năng ngày càng được sử dụng phổ biến, chính vì vậy thực phẩm chức năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên pháp luật nước ta yêu cầu sản phẩm này cần phải được Cục An toàn thực phẩm cấp hồ sơ công bố lưu hành.

Khi đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm chức năng cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 

Đăng ký công bố sản phẩm ở đâu

 

Trong bài viết này, Hadupharma xin chia sẻ những thành phần cần có trong bộ hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm chức năng:

1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo mẫu

2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (yêu cầu có ký tên, đóng dấu), bao gồm các nội dung:

Các tiêu chí cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng

Chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng

Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm

Thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản, chất liệu bao bì và quy cách bao gói, quy trình sản xuất

3. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng)

4. Phiếu kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm định đăng ký trong vòng 12 tháng (365 ngày) hoặc Certificate of Analysis của phòng xét nghiệm – đơn vị độc lập với công ty/doanh nghiệp sản xuất hoặc phòng xét nghiệm được công nhận

Riêng nước khoáng thiên nhiên phải có thêm phiếu kết quả xét nghiệm đối với nước nguồn

5. Mẫu sản phẩm có gắn nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân)

6. Bản sao có công chứng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm

7. Quy trình sản xuất cơ bản của sản phẩm (nếu file excel không bổ sung thì cần phải để một bản riêng)

8. Bảng kế hoạch kiểm soát chất lượng và kế hoạch giám sát định kỳ cụ thể (yêu cầu văn bản định dạng: pdf) có đóng dấu của nhà sản xuất.

9. Bảng thống kế kết quả nghiên cứu lâm sàng về sản phẩm hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn của sản phẩm thực phẩm chức năng đó.

10. Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

11. Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

 

Đăng ký công bố sản phẩm

 

Sản phẩm thực phẩm chức năng được công bố đồng nghĩa với việc đảm bảo được chất lượng theo các tiêu chí đã đặt ra, an toàn cho người sử dụng.

Khi đã công bố tiêu chuẩn chất lượng các sản phẩm dù là nhập khẩu hay xuất khẩu thì các cá nhân đều phải đảm bảo chất lượng theo đúng quy chuẩn đã gửi lên Cục An toàn thực phẩm. Việc ổn định sản phẩm cũng là một cách để doanh nghiệp có được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Với những sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng bởi cơ quan nhà nước thì có thể hoàn toàn tự tin khi cạnh tranh với các sản phẩm chưa được công bố khác. Bởi người tiêu dùng thường quan tâm đến chất lượng đầu tiên, thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng sẽ là lựa chọn ưu tiên số một.

Công bố thực phẩm chức năng là các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, được xác nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu hành trên thị trường. Khi đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, từng bước có chỗ đứng trên thị trường.

 

Mong muốn giúp các doanh nghiệp, đối tác kinh doanh tháo gỡ những khó khăn trong việc đăng ký công bố sản phẩm, Hadupharma - đơn vị đi đầu trong dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm, với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, am hiểu quy định, thủ tục đăng ký luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách!

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: