CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

02

Th 11

ĐẠM WHEY THỦY PHÂN - NGUỒN ĐẠM CHẤT LƯỢNG CAO GIÚP TRẺ TĂNG CÂN KHOA HỌC, TIÊU HÓA TỐT

ĐẠM WHEY THỦY PHÂN - NGUỒN ĐẠM CHẤT LƯỢNG CAO GIÚP TRẺ TĂNG CÂN KHOA HỌC, TIÊU HÓA TỐT

  • admin
  • 0 bình luận

So với đạm thông thường trong các khẩu phần ăn thường ngày, đạm thủy phân mang nhiều ưu điểm nổi bật như tốc độ tiêu thụ nhanh và ít tiêu tốn lượng của cơ thể để tiêu hóa. Vậy đạm thủy phân có tác dụng như thế nào đối với cơ thể? Hãy cùng Hadu tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1.ĐẠM WHEY (WHEY PROTEIN) LÀ GÌ?

Protein gồm 2 loại chính là: Casein và Whey Protein. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Whey chứa nhiều hợp chất và nhân tố có khả năng giúp cải thiện sức khỏe con người và phòng ngừa bệnh tật. Sữa tách Casein nước còn lại chứa các protein hòa tan chính là Whey Protein, gặp nhiều nhất trong quá trình sản xuất phô mai. Whey Protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu giúp thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể, giúp phục hồi dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ kém hấp thu lâu ngày. So với Casein, đạm Whey hòa tan nhanh, hấp thu tốt hơn, dễ dàng đi nhanh tới các bộ phận cơ thể để tổng hợp mô nhanh chóng.

Dựa vào cách xử lý, có 3 dạng Whey Protein phổ biến như sau:

  • Whey cô đặc/ tập trung 
  • Whey cô lập
  • Whey thủy phân 

Trong đó, đạm Whey có thể cắt nhỏ hơn nữa bằng công nghệ enzyme thủy phân, tạo thành đạm Whey thủy phân.

2.ƯU ĐIỂM CỦA ĐẠM THỦY PHÂN

So với đạm thông thường, hay đạm thô trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa,... đạm thủy phân mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:

Hấp thụ nhanh: Các di và tripeptit trong đạm thủy phân được hấp thụ nhanh hơn các protein nguyên vẹn vì chúng không cần trải qua quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người có khả năng tiêu hóa kém, khi việc hấp thụ protein trở nên khó khăn.

An toàn: Đạm thủy phân tự nhiên nên đảm bảo cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Người mắc các vấn đề về đường ruột như hội chứng ruột kích thích có thể sử dụng nguồn đạm này, vì nó đã được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với người bị dạ dày, tiêu hóa chậm. Đạm thủy phân có thể sử dụng bình thường mà không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, nhờ khả năng tương thích với cơ thể và tổng hợp axit amin.

Hiệu quả: Đạm thủy phân cũng đã được chứng minh mang lại hiệu quả nhanh chóng sau 3-5 ngày sử dụng.

3.LỢI ÍCH CỦA ĐẠM THỦY PHÂN

Đối với trẻ nhỏ

Đạm Whey thủy phân cung cấp năng lượng bền bỉ cho trẻ nhỏ, giúp trẻ tăng cân, từ đó cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ và giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Đạm Whey thủy phân bổ sung các Alpha lactalbumin sẽ tạo được công thức sữa gần giống sữa mẹ cho trẻ sơ sinh, cùng với các Prebiotics (2’FL HMO, FOS) tạo nên hệ miễn dịch cân bằng giúp phòng ngừa dị ứng tối ưu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đối với những trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, hay bị rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, việc bổ sung đạm Whey thủy phân là giải pháp cứu cánh giúp tăng hấp thu, tăng cân nhanh chóng, và hỗ trợ tăng trưởng.

Đối với người lớn

Protein thủy phân có nguồn dinh dưỡng cao và dễ hấp thu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người:

  • Cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ nhanh chóng trường hợp chế độ ăn uống thiếu khoáng chất hoặc cần bổ sung.
  • Bồi bổ cơ thể, nâng cao đề kháng, và tăng khả năng phòng chống bệnh cho người lớn.
  • Hỗ trợ hoạt động trí óc, giảm mệt mỏi và căng thẳng đầu óc.
  • Giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp, giảm tình trạng cơ bị nhão và yếu.
  • Đặc biệt, đối với vận động viên và những người hoạt động cơ bắp với cường độ cao, protein thủy phân sẽ là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời, thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể, phát triển cơ bắp và sự bền bỉ.

Đối với người bệnh

Việc bổ sung protein cho người bệnh là yếu tố quan trọng đối với người bệnh để ngăn ngừa nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, cải thiện kết quả điều trị và ngăn ngừa mất cơ hoặc suy giảm chức năng cơ bắp.

Để đạt được hiệu quả tốt, việc sử dụng đạm thủy phân (peptide) được khuyến nghị đặc biệt cho những người tiêu hóa kém hoặc cần bổ sung dinh dưỡng. Đạm thủy phân giúp quá trình hấp thu nhanh hơn và tăng 25-50% nồng độ acid amin huyết tương so với protein nguyên vẹn.

Ngoài ra các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên bổ sung protein từ các nguồn đa dạng, kết hợp giữa protein động vật và thực vật. Các thực phẩm giàu protein và có lợi cho sức khỏe, như thịt ức gà, thịt bò, cá, các loại đậu, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và nhiều thực phẩm khác, nên được thêm vào chế độ ăn hằng ngày.

Đạm thủy phân là một cách cung cấp năng lượng lý tưởng cho trẻ em, người lớn bệnh và người lớn tuổi nhờ ưu thế hấp thụ nhanh, an toàn và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể thêm nguồn đạm này vào chế độ dinh dưỡng của gia đình, đặc biệt là người bệnh mà không gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: