CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

10

Th 07

CHẤT BÉO OPO VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ NHỎ

CHẤT BÉO OPO VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ NHỎ

  • admin
  • 0 bình luận

Bổ sung chất béo có cấu trúc OPO vào các dòng sản phẩm thực phẩm bổ sung là một bước đột phá trong ngành sản xuất TPBS. Đây là chất béo phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Các mẹ hãy cùng tham khảo lợi ích của loại chất béo tuyệt vời này qua bài viết dưới đây nhé!

1.CHẤT BÉO OPO LÀ GÌ?

Chất béo OPO hay còn gọi là SN2 Palmitate là chất béo trung tính - được cấu tạo bởi 2 axit béo Palmitic và Oleic, trong đó axit Oleic được tìm thấy ở vị trí sn-1 và sn-3 của khung glycerol và axit palmitic ở vị trí sn-2. Đây cũng chính là cấu trúc chất béo được tìm thấy trong sữa mẹ.

2.ĐẶC ĐIỂM CỦA CHẤT BÉO OPO

Trong quá trình tiêu hóa OPO, axit Oleic (axit béo không no) ở vị trí sn-1 và sn-3 trong khung glixerol sẽ được giải phóng trước và được hấp thu dễ dàng mà không tạo ra phản ứng xà phòng hóa canxi. Nhờ vậy mà lượng chất béo và các khoáng chất sẽ được hấp thu tối đa.

Với loại sữa công thức thông thường, thì chất béo có nguồn gốc từ dầu thực vật với cấu trúc OPO. Khi đó axit Palmitic (axit béo no) khó tiêu hóa hơn kết hợp cùng với canxi hoặc các khoáng chất khác, gây ra phản ứng xà phòng hóa canxi làm giảm hấp thu canxi, khoáng chất và chất béo. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy bụng, nôn trớ và quấy khóc ở trẻ.

3.CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA OPO ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ NHỎ

Sữa mẹ là kết quả của quá trình tiến hóa hàng triệu năm để trẻ có thể tận hưởng đầy đủ nguồn dinh dưỡng, kháng thể, lợi khuẩn… Nghiên cứu những sản phẩm dinh dưỡng bắt chước càng giống sữa mẹ càng tốt đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học suốt nhiều thập kỷ nay. Nếu trước đây các sản phẩm dinh dưỡng được bổ sung thêm dầu thực vật để cung cấp acid palmitic cho trẻ, thì nay ngành dinh dưỡng đã tìm ra cách biến chất béo từ dầu dinh dưỡng thực vật thông thường giống chất béo trong sữa mẹ nhất.

OPO giúp tăng hấp thụ canxi và chất béo

Hiện tượng xà phòng hóa không chỉ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa acid béo, mà còn làm giảm hấp thu canxi. Nghiên cứu của bệnh viện Nhi khoa Sophia (Hà Lan), thực hiện trên 27 trẻ cho thấy, trẻ bổ sung thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều OPO cho phân mềm hơn, thải ít chất béo và canxi hơn so với trẻ bú sữa công thức thông thường. Đây là bằng chứng thể hiện dưỡng chất OPO giúp cơ thể hấp thu canxi tăng trưởng chiều cao và chất béo, đặc biệt là DHA phát triển não bộ.

OPO giúp giảm táo bón, giảm khóc, cải thiện giấc ngủ

Trẻ bổ sung sữa bột thông thường có phân cứng hơn bú sữa mẹ. Song các nghiên cứu ở trên đều chứng tỏ những sản phẩm dinh dưỡng bổ sung chất béo OPO tương tự sữa mẹ sẽ giúp trẻ đi phân mềm hơn, giảm triệu chứng táo bón. 

Táo bón thường khiến trẻ khóc nhiều vì khó chịu. Do vậy không có gì ngạc nhiên khi các nghiên cứu chứng minh trẻ ít khóc, ngủ ngon hơn khi chứng táo bón cải thiện 

OPO cải thiện hệ vi sinh đường ruột

OPO giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt, nhờ những tác động tích cực đến hệ sinh thái 100.000 tỷ vi khuẩn đường ruột. Trẻ bổ sung OPO có lượng lợi khuẩn trong phân cao hơn. Đây đều là những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp tăng hấp thu dinh dưỡng và thúc đẩy miễn dịch cho cơ thể.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: