CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

28

Th 06

CÁCH GIẢM NÓNG TRONG NGƯỜI MÀ KHÔNG CẦN MÁY LẠNH

CÁCH GIẢM NÓNG TRONG NGƯỜI MÀ KHÔNG CẦN MÁY LẠNH

  • admin
  • 0 bình luận

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng điều hòa là có thể giải quyết tất cả nhưng điều đó không khả thi. Đặc biệt gia đình bạn có người già hay trẻ nhỏ việc dùng máy lạnh quá thường xuyên cũng không phải là giải pháp hay. Hôm nay Hadu sẽ chia sẻ cho bạn mẹo tránh nóng hiệu quả mà không nhất thiết cần sử dụng điều hòa!

1.TẬN DỤNG RÈM CỬA

Có tới 30% lượng nhiệt không mong muốn trong phòng đến từ cửa sổ nên đây là khu vực bạn cần quan tâm nếu muốn giảm nhiệt độ phòng. Vào ban ngày, bạn chỉ cần kéo rèm xuống là có thể giảm nhiệt độ nhà tới 20 độ C và tiết kiệm tới 7% hóa đơn tiền điện. Ban đêm khi không khí đã mát mẻ hơn, bạn có thể mở cửa sổ tận dụng không gian mát mẻ có sẵn.

Ngoài rèm cửa bạn cũng có thể chống nóng cho cửa sổ bằng miếng dán chống nắng hoặc cây cối xung quanh nhà. Bạn có thể tìm hiểu và đặt một số loại cây trồng lên cửa sổ để che bớt ánh nắng từ bên ngoài cũng như tận dụng bóng râm của cây. Nếu thích, bạn cũng có thể trồng cây leo để thêm phần thẩm mỹ cho căn nhà.

Bạn cũng nên chú tâm đến các cửa chính trong nhà. Bạn nên đóng các cửa phòng không sử dụng để ngăn không khí mát mẻ tràn vào các phòng này khiến căn phòng bạn đang dùng bị nóng.

2.GIẢM NHIỆT BẰNG CÁCH UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN

Bạn biết đấy, 70% cơ thể chúng ta là nước. Mùa hè nắng nóng bạn có thể tăng lượng nước nạp vào cơ thể hơn bình thường để chống lại cái nóng vô cùng hiệu quả.

 

Uống nhiều nước

3.LÀM MÁT TỪ BÊN TRONG

Để cảm thấy mát mẻ hơn, bạn không những cần hạ nhiệt độ phòng mà còn cần hạ nhiệt độ cơ thể. Một số cách giảm nóng trong người bạn có thể tham khảo là uống đồ uống có đá và ăn thực phẩm giải nhiệt mùa hè như cà chua, cam, sữa chua…

Bạn cũng có thể hạ thân nhiệt bằng cách chọn những loại quần áo sáng màu, thông thoáng, mát mẻ, và tránh quan hệ tình dục khi đang thấy nóng trong người. Ngoài ra bạn cũng có thể đắp vải lạnh lên vùng có nhiều mạch máu như cổ và cổ tay hay đặt một bát nước mát dưới giường để ngâm chân nếu thấy nóng giữa đêm.

4.ĐI BƠI LÀM MÁT NGAY

Nếu bạn đang gần bể bơi nào đó thì còn chờ đợi gì nữa mà không phi ra và bơi ngay. Đây là phương pháp giảm nhiệt mùa hè được nhiều người thích.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: