CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

12

Th 09

BỔ SUNG CANXI CHO CON, CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

BỔ SUNG CANXI CHO CON, CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

  • admin
  • 0 bình luận

Nhiều người nghĩ rằng canxi chỉ có tác động với hệ xương khớp, nhưng thực sự canxi còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Canxi là một chất cần thiết ngay từ khi một cơ thể còn trong bụng mẹ cho đến khi bạn già đi. Vậy cụ thể nó có vai trò gì, bổ sung 1 ngày bao nhiêu là đủ, bổ sung canxi như thế nào cho hiệu quả?... Hãy cùng Hadu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!!!

1.TỔNG QUAN VỀ CANXI

CANXI LÀ GÌ?

Canxi là một loại khoáng chất quan trọng trong cơ thể người, chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với photpho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Vì vậy ở độ tuổi nào cơ thể cũng cần bổ sung canxi đúng cách!

CÁC DẠNG TỒN TẠI CỦA CANXI TRONG CƠ THỂ

Trong cơ thể, canxi tồn tại dưới 2 dạng:

  • Canxi trong xương

Xương được cấu tạo bởi các thành phần hóa học bao gồm: 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và khoảng 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối canxi.

  • Canxi ngoài xương

Lượng canxi ngoài xương (có trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm) ở người bình thường không quá 10g. Canxi ngoài xương cần thiết cho hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.

2.CANXI GIÚP DUY TRÌ HỆ XƯƠNG CHẮC KHỎE

Tăng cường canxi cho cơ thể giúp duy trì hệ xương chắc khỏe, đặc biệt với người từ 30 tuổi trở lên, độ tuổi mật độ xương bắt đầu suy giảm. 

Tuy nhiên bạn có chắc mình đã bổ sung canxi đúng cách bởi không phải canxi loại nào cũng giống nhau và cung cấp bao nhiêu cũng tốt. Canxi có vai trò thiết yếu trong hình thành và phát triển xương, răng, ngăn loãng xương, còi xương, duy trì hoạt động của cơ bắp và truyền đạt thông tin giữa tế bào…

Trong cơ thể 99% lượng canxi nằm ở xương, răng và móng. Chỉ 1% canxi tồn tại trong máu và các tổ chức tế bào. Khi chế độ ăn thường ngày không đủ canxi thì cơ thể sẽ chuyển canxi từ xương vào máu để giữ nồng độ canxi hằng định trong máu. Do đó nếu việc ăn uống thiếu canxi kéo dài sẽ dẫn đến loãng xương, gây ra các hiệu quả như đau nhức xương, gù lưng, cong vẹo cột sống, gãy xương dù chỉ với tác động nhẹ.

3.CANXI TỪ CÁC BỮA ĂN KHÓ MÀ ĐỦ

Để cung cấp canxi cho cơ thể, dùng các thực phẩm giàu canxi là điều chúng ta nghĩ đến đầu tiên. Canxi có nhiều trong tôm, cua, cá biển, sữa và các chế phẩm từ sữa, một số loại rau củ như bông cải xanh (súp lơ), rau bó xôi, mè (vừng), đậu nành… Tuy nhiên việc dung nạp canxi từ các bữa ăn khó mà đủ bởi khả năng hấp thụ canxi từ các bữa ăn của mỗi người khác nhau. Hơn nữa không phải ai cũng có thể ăn đầy đủ các loại thực phẩm giàu canxi đều đặn mỗi ngày. Việc chế biến thức ăn cũng khiến hàm lượng canxi có phần suy giảm.

Thực tế lượng canxi cung cấp qua mỗi bữa ăn hằng ngày có thể không đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ thể nên càng không bù đắp được khối lượng xương bị mất đi. Vì vậy việc bổ sung canxi là cần thiết.

4.BỔ SUNG SAO CHO ĐÚNG

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn lựa chọn sử dụng và bổ sung canxi hiệu quả, an toàn:

  • Tránh các chế phẩm làm từ vỏ hàu chưa tinh chế, bột xương, dolomite hoặc san hô, vì chúng có thể chứa chì hoặc các chất kim loại độc hại khác.
  • Không vượt quá liều hằng ngày được nhà sản xuất khuyến cáo để tránh nguy cơ tác dụng phụ.
  • Nếu bạn bổ sung sắt hoặc kẽm, kháng sinh tetracycline hoặc levothyroxin (dùng để điều trị suy giáp), hãy uống vài giờ trước hoặc sau khi dùng.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: