CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

31

Th 07

3 LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRONG MÙA HÈ ĐỂ TỐT CHO SỨC KHỎE

3 LƯU Ý KHI UỐNG NƯỚC TRONG MÙA HÈ ĐỂ TỐT CHO SỨC KHỎE

  • admin
  • 0 bình luận

Ai cũng biết nước rất cần thiết đối với cơ thể con người. Vào mùa hè nóng nực, mọi người thường cảm thấy khát và uống nhiều nước hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống nước đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

1.NƯỚC RẤT CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ

Nước được xem là nguồn sống của con người khi chiếm tới 60-70% trọng lượng cơ thể. Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng với hầu hết các quá trình mà cơ thể con người trải qua để duy trì các hoạt động hằng ngày. Nếu không được cung cấp đủ nước, các cơ quan không thể hoạt động bình thường.

Thực tế không có một nghiên cứu khoa học nào thực hiện đánh giá khả năng nhịn ăn, nhịn uống của con người vì nghiên cứu này là phi đạo đức nhưng các nhà nghiên cứu ước chừng con người có thể nhịn ăn trong nhiều ngày, nhưng chỉ có thể chịu đựng thiếu nước trong 2-4 ngày. Mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể đều cần nước để duy trì hoạt động. Nước tham gia vào hoạt động chuyển hóa tế bào giúp cơ thể hoạt động, hỗ trợ thận thải chất độc ra khỏi cơ thể thông qua mồ hôi, tiêu, tiểu tiện.

Ngoài việc giúp bôi trơn các đệm khớp và bảo vệ các mô nhạy cảm, nước còn giữ cho nhiệt độ cơ thể luôn ở mức bình thường. Khi uống nước có nghĩa là lúc chúng ta bổ sung năng lượng dự trữ của mình.

Để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt trong mùa nắng nóng, mọi người cần uống đủ nước. Thiếu nước có thể dẫn đến mất nước khiến cơ thể không thể thực hiện các chức năng bình thường. Ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể làm tiêu hao năng lượng và khiến cơ thể mệt mỏi.

2.LƯỢNG NƯỚC CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ HẰNG NGÀY LÀ BAO NHIÊU?

Hằng ngày cơ thể bị mất nước qua mồ hôi, hơi thở và đường bài tiết. Để cơ thể hoạt động bình thường, cần phải bổ sung bằng cách uống nước và ăn các thực phẩm có chứa nước.

Vậy trung bình một người cần bao nhiêu chất lỏng mỗi ngày và nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? Lượng tiêu thụ nước được khuyến nghị dựa trên các yếu tố gồm giới tính, tuổi tác, mức độ hoạt động của bạn và những yếu tố khác, chẳng hạn như tần suất lao động nặng nhọc hoặc người đó có sống trong những khu vực nắng nóng cao thường xuyên hay không.

Tham khảo thông tin Viện hàn lâm Khoa Học, Kỹ Thuật và Y Học quốc gia Hoa Kỳ đã xác định được lượng chất lỏng hằng ngày cần được cung cấp với các đối tượng cụ thể như sau:

  • Trẻ em 4-8 tuổi: 4-5 cốc 200ml/ ngày.
  • Trẻ em 9-13 tuổi: 7-8 cốc 200ml/ ngày.
  • Trẻ em 14-18 tuổi: 8-11 cốc 200ml/ ngày.
  • Nam từ 19 tuổi trở lên: 13-15 cốc 200ml/ ngày.
  • Phụ nữ mang thai: 10-12 cốc 200ml/ ngày.
  • Phụ nữ cho con bú: 13 cốc 200ml/ ngày.

Cần lưu ý, giữ đủ nước không chỉ là lượng nước bạn uống vào mà còn thông qua các loại thức ăn khác. Vào mùa hè nóng bức, cơ thể rất dễ mất nước, cùng với việc uống nước hằng ngày, hãy cố gắng ăn nhiều trái cây và rau quả.

3.MỘT SỐ LƯU Ý CẦN THIẾT KHI UỐNG NƯỚC

Thứ nhất là loại nước: nên uống nước lọc, tốt hơn nước có khoáng nhẹ, nên uống nước ép, trái cây hay rau củ quả.

Không nên uống nước ngọt, nước có ga vì nó có chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe. Càng không nên dùng đồ uống có cồn hay đồ uống chứa caffeine như cà phê, nước tăng lực vì nó làm tăng bài tiết nước tiểu khiến bạn cảm thấy khát hơn.

Thứ hai là nhiệt độ nước uống: nên uống nước ấm thay vì nước lạnh vì nước lạnh làm co thắt các mạch máu làm giảm sức đề kháng của cơ thể đồng thời làm giảm sự hấp thụ của thức ăn trong ruột.

Thứ ba là thời điểm uống nước: trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy nên uống khoảng 100ml nước. Nên uống nước cách xa bữa ăn để không ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của thức ăn. 

Trước khi tập nên uống khoảng 100ml nước. Trước khi tập nên uống nước từng ngụm nhỏ, không nên uống cả cốc to.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: