CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

08

Th 07

VITAMIN D3K2 VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ

VITAMIN D3K2 VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ

  • admin
  • 0 bình luận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất sản phẩm chứa vitamin D3K2 với mức giá rát đa dạng. Hãy cùng HADU PHARMA tìm hiểu về hoạt chất này cũng như công dụng của nó nhé!

1.VITAMIN D3K2 LÀ GÌ?

Vitamin D3 là một dạng vitamin tan trong chất béo, được cơ thể tạo ra khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc được bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Như vậy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng cần được sử dụng các sản phẩm chứa vitamin D3 nhất vì sữa mẹ thường có hàm lượng vitamin thấp.

Vitamin K2 là một dạng vitamin tan trong dầu, được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực phẩm lên men. Vitamin K2 có thể được chia làm nhiều loại khác nhau nhưng quan trọng nhất là MK4 và MK7.

Vitamin D3 và K2 đều là những dưỡng chất thiết yếu, rất quan trọng với nhiều hoạt động chức năng của cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

2.CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN D3K2

Vitamin D3 giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi và photpho. Trong khi đó vitamin K2 sẽ kích hoạt protein osteocalcin thúc đẩy vận chuyển canxi vào xương, tăng mật độ xương, giữ xương chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Như vậy vitamin D3 và vitamin K2 rất cần thiết trong giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ. 

Ngoài ra, vitamin K2 còn có thể điều chỉnh sự lắng đọng canxi. Vitamin K2 (MK7) kích hoạt matrix GLA protein (MGP) để liên kết với lượng canxi dư thừa ngăn ngừa quá trình vôi hóa trong lòng mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó vitamin K2 còn kích hoạt các protein tham gia vào quá trình đông máu. Riêng vitamin D3 sẽ hỗ trợ chức năng cơ bắp và củng cố hệ thống miễn dịch.

BỔ SUNG VITAMIN D3K2 GIÚP HẤP THU TỐI ĐA CANXI

Khi mẹ bổ sung vitamin D3K2 cho bé sẽ giúp hấp thụ tối đa lượng canxi có trong cơ thể vào trong xương. Bởi D3 sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi đường tiêu hóa. Vitamin K2 có mặt trong quá trình điều tiết sản xuất protein miễn dịch.

BỔ SUNG VITAMIN D3K2 GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Vitamin D3K2 khi được bổ sung đầy đủ sẽ có tác dụng cải thiện và hỗ trợ quá trình hấp thu canxi vào trong xương và răng. Từ đó giúp hệ xương chắc khỏe, bé cao lớn khỏe mạnh hơn.

3.LƯU Ý KHI BỔ SUNG VITAMIN D3K2 CHO BÉ

Bổ sung vitamin D3K2 rất tốt cho bé nhưng không vì thế mà ba mẹ lạm dụng. Để đảm bảo an toàn cho bé và phát huy hết công suất của sản phẩm, ba mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

Bổ sung theo đúng liều lượng đã được hướng dẫn, tuyệt đối không bổ sung quá liều để tránh những biến chứng nguy hiểm như suy thận, chán ăn, táo bón, phù nề, khô miệng…

Thời điểm thích hợp cho bé bổ sung vitamin D3K2 là khoảng tư 9-11 giờ. Sau bữa ăn khoảng 1 giờ, không bổ sung khi bé đói khiến khả năng hấp thu vào cơ thể bị giảm xuống.

Mẹ nên chọn những sản phẩm có sự kết hợp cả vitamin D3 và K2.

Mẹ nên cho bé đi khám định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của bé, nên bổ sung thêm những thực phẩm gì ngoài thực đơn hằng ngày? Có cần thiết phải bổ sung vitamin D3K2 không? Nếu cần thì bổ sung liều lượng là bao nhiêu?

Tuyệt đối không tự bổ sung vitamin D3K2 khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn để tránh những biến chứng nguy hiểm.
 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: