CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

04

Th 10

VÌ SAO CẦN CHÚ Ý THÀNH PHẦN LỢI KHUẨN TRONG SỮA CHO TRẺ?

VÌ SAO CẦN CHÚ Ý THÀNH PHẦN LỢI KHUẨN TRONG SỮA CHO TRẺ?

  • admin
  • 0 bình luận

Lợi khuẩn đường ruột có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Do đó, nhu cầu bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Câu hỏi đặt ra là cần chọn lợi khuẩn trong sữa cho trẻ như thế nào và cần lưu ý những gì?

1.LỢI KHUẨN LÀ GÌ?

Lợi khuẩn là đội quân của các chủng vi khuẩn có lợi trú ngụ tại đường ruột. Lợi khuẩn hỗ trợ chuyển hóa một số chất đường, tinh bột hay chất xơ… mà cơ thể không tự chuyển hóa được. Một trong những chuẩn vi khuẩn có lợi đầu tiên được phát hiện trong đường ruột của trẻ có tên là Bifidobacteria với nhiệm vụ tiêu hóa một số loại đường có trong sữa mẹ. Bên cạnh khả năng chuyển hóa các chất, vi khuẩn có lợi trong đường ruột còn có khả năng tổng hợp một số dưỡng chất quan trọng như vitamin K, vitamin B12 và tăng cường hấp thụ các khoáng chất có trong thức ăn như magie, canxi và sắt. Một số loại lợi khuẩn “hiệp đồng tác chiến” với hệ thống miễn dịch khi cơ thể bị tấn công bởi các mầm bệnh.

2.VAI TRÒ CỦA CÁC CHỦNG VI KHUẨN CÓ LỢI

Nhiều bà mẹ thắc mắc tại sao phải bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Theo các chuyên gia, việc sử dụng sữa lợi khuẩn hay các dòng sản phẩm khác sẽ mang đến những tác dụng như sau:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Lợi khuẩn, cụ thể là các vi khuẩn có lợi như lactobacillus và bifidobacterium, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Điều này có thể giúp trẻ tránh được các vấn đề tiêu hóa như táo bón hay tiêu chảy.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường tiêu hóa và tạo môi trường không thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển. Điều này giúp tạo điều kiện cho trẻ củng cố hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi khuẩn có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tổng thể của trẻ, bao gồm cả tác động tích cực đến tinh thần và thể trạng.

Giúp ổn định hệ vi khuẩn đường ruột

Các lợi khuẩn giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, đặc biệt sau khi trẻ sử dụng kháng sinh hoặc trải qua các sự kiện gây stress cho hệ tiêu hóa.

3.CÁCH BỔ SUNG LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT CHO BÉ

Tăng cường thực phẩm giàu lợi khuẩn tự nhiên

Những thực phẩm quen thuộc như sữa chua, phô mai, và thức ăn lên men như kim chi, bánh mì lên men chua tự nhiên, thức uống lên men… chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Để tăng hiệu quả bổ sung lợi khuẩn, ngoài các món kể trên, phụ huynh hãy cho con ăn đa dạng các loại trái cây, rau xanh, ngũ cốc, thực phẩm họ đậu… Đây là những nhóm thực phẩm rất giàu chất xơ hòa tan, nguồn dinh dưỡng chính giúp đội quân lợi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Bổ sung sữa lợi khuẩn cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sữa công thức giàu lợi khuẩn tự nhiên. Lợi khuẩn được đánh giá là những chiến binh mạnh mẽ tham gia vào hàng rào nhầy niêm mạc ruột với những vai trò quan trọng như hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy/ táo bón, chống lại các tác nhân xâm nhập.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: