CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

22

Th 04

TRẺ SƠ SINH UỐNG SỮA DÊ ĐƯỢC KHÔNG? LỢI ÍCH CỦA SỮA DÊ CHO BÉ SƠ SINH

TRẺ SƠ SINH UỐNG SỮA DÊ ĐƯỢC KHÔNG? LỢI ÍCH CỦA SỮA DÊ CHO BÉ SƠ SINH

  • admin
  • 0 bình luận

Xu hướng cho bé uống sữa dê đang được rất nhiều mẹ bỉm quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về việc có nên cho bé sơ sinh uống sữa dê không qua bài viết dưới đây nhé!

Sữa dê là một trong những loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao có khả năng thay thế sữa bò. Tuy nhiên trẻ sơ sinh có thể uống được sữa dê hay không? Cùng tìm hiểu với Hadu Pharma nhé!

1.TRẺ SƠ SINH UỐNG SỮA DÊ CÓ TỐT KHÔNG?

Đa số các mẹ bỉm sữa chọn sữa bò thay thế khi bé bắt đầu dứt sữa mẹ. Tuy nhiên ở một vài quốc gia trên thế giới thì người ta lại dùng sữa dê làm lựa chọn thay thế cho sữa mẹ và sữa bò. Chính vì lý do trên mà trong những năm gần đây, ngày càng nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn sữa dê cho bé sử dụng.

Trong sữa dê có nguồn dinh dưỡng dồi dào cùng hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất cao giúp hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện không thua kém gì sữa bò. Nếu bé nhà bạn không thể dung nạp lactose hay bị dị ứng với sữa bò thì sữa dê sẽ là một lựa chọn thay thế phù hợp.

2.LỢI ÍCH CỦA SỮA DÊ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Nếu so với sữa bò (thường chứa nhiều chất gây dị ứng) thì sữa dê hầu như lại không chứa. Thông thường trong sữa bò có chứa nhiều chất dị ứng như casein và whey, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của một số trẻ có khả năng miễn dịch và thích ứng kém. Trong sữa dê thì hầu như không chứa bất kỳ chất gây dị ứng nào nên việc lựa chọn sữa dê cho bé là một trong những lựa chọn phù hợp và an toàn.

  • Chứa chất béo dễ tiêu hóa

Trong sữa bò thường có các chuỗi axit kéo dài, điều này sẽ khiến cho bé mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Trong khi đó, ở sữa dê chỉ có chuỗi axit ngắn và trung bình, chính vì lý do này việc bé uống sữa dê tiêu hóa dễ hơn rất nhiều.

  • Chứa ít lactose

Sữa dê chứa hàm lượng lactose rất thấp, nếu bé nhà bạn mắc phải chứng không dung nạp lactose thì việc dùng sữa dê thay thế cho sữa bò sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp.

3.CÁCH CHỌN SỮA DÊ TỐT CHO TRẺ

  • Luôn luôn ưu tiên những loại sữa dê có chứa axit folic.
  • Đọc kỹ những thông tin trên bao bì nhằm tránh những chất gây dị ứng cho bé.
  • Đôi khi bạn cần phải pha loãng sữa dê cho bé vì hàm lượng protein trong sữa dê khá cao.
  • Sau khi bé dùng sữa dê thì bạn nên quan sát bé xem có những triệu chứng bất thường hay không. Nếu không thì bạn mới cho sử dụng tiếp sữa dê trong những lần sau.

4.LƯU Ý KHI CHO TRẺ DÙNG SỮA DÊ

Sữa dê tuy mang đến nhiều dinh dưỡng cho bé và là nguồn thay thế tuyệt vời cho sữa bò, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi cho bé sử dụng sữa dê:

Trong sữa dê có hàm lượng axit folic và vitamin B6 thấp nên có thể dẫn đến thiếu máu, trong khi đó hàm lượng này ở sữa bò lại rất cao.

Do có hàm lượng protein rất cao nên việc cho bé uống nhiều sữa dê có thể khiến bé bị mất nước và tăng áp lực cho thận.

Sữa dê vẫn chứa nguy cơ dị ứng nếu cơ thể của trẻ không thể thích nghi, khi sử dụng sữa dê cho bé thì bạn nên quan sát các triệu chứng của bé.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: