CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

28

Th 06

TRẺ 1 TUỔI UỐNG BAO NHIÊU SỮA MỖI NGÀY? LOẠI SỮA NÀO PHÙ HỢP VỚI BÉ?

TRẺ 1 TUỔI UỐNG BAO NHIÊU SỮA MỖI NGÀY? LOẠI SỮA NÀO PHÙ HỢP VỚI BÉ?

 • admin
 • 0 bình luận

Lượng sữa cho bé 1 tuổi này là bao nhiêu hay trẻ 1 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm. Bởi việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này là hết sức quan trọng.

Sữa là nguồn dinh dưỡng duy nhất mà con yêu của bạn nhận được trong vài tháng đầu đời. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi em bé của bạn tròn 1 tuổi, liệu có cần uống sữa nước hay không và uống bao nhiêu là đủ? 

1.LỢI ÍCH CỦA SỮA ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Trước khi biết được trẻ 1 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày, cùng tìm hiểu lợi ích của sữa đối với trẻ em. Sữa là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, bao gồm:

 • Canxi và vitamin D: Nếu như canxi cần thiết để giữ cho xương chắc khỏe, thì vitamin D sẽ giúp cơ thể của trẻ hấp thu canxi. Ngoài ra, hai khoáng chất này còn giúp trẻ phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến xương như bệnh còi xương, chậm phát triển.
 • Carbohydrate, protein và chất béo: Những chất này đều cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường và phát triển trí não của trẻ.

2.NÊN CHO TRẺ 1 TUỔI UỐNG BAO NHIÊU SỮA MỖI NGÀY?

TRẺ 1 TUỔI UỐNG BAO NHIÊU SỮA MỖI NGÀY?

Bạn đang thắc mắc bé 1 tuổi uống bao nhiêu ml sữa hay trẻ 1 tuổi bao nhiêu sữa 1 ngày là đủ? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trẻ từ 1-2 tuổi nên tiêu thụ hằng ngày khoảng 473ml sữa.

Để đảm bảo đủ lượng sữa cho bé 1 tuổi mỗi ngày, bạn nên:

 • Cho trẻ uống 120ml sữa/ cữ.
 • Uống từ 3-4 cữ/ ngày.

TRẺ 1 TUỔI UỐNG BAO NHIÊU ML SỮA MỖI NGÀY? NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI UỐNG QUÁ NHIỀU SỮA

Ngoài việc nắm rõ trẻ 1 tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày hay bé 1 tuổi uống bao nhiêu ml sữa công thức mỗi ngày, các bậc cha mẹ cũng nên biết thêm rằng việc uống quá nhiều sữa tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Sau đây là một số lý do bạn không nên cho trẻ 1 tuổi uống quá nhiều sữa:

 • Việc dung nạp quá nhiều canxi từ sữa mẹ ngăn cản sự hấp thụ sắt, có thể gây thiếu máu do thiếu sắt. Thiếu máu có thể dẫn đến giảm năng lượng và giảm hệ thống miễn dịch, khiến trẻ dễ bị cảm lạnh.
 • Uống quá nhiều sữa sẽ làm trẻ no bụng, và dẫn đến giảm thiểu tiêu thụ thực phẩm cung cấp các dưỡng chất khác trong chế độ ăn của trẻ, điều này càng làm trầm trọng thêm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó, việc giảm lượng thức ăn cũng có thể dẫn đến giảm lượng hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần.

TRẺ UỐNG ĐƯỢC SỮA GÌ KHI ĐƯỢC 1 TUỔI?

Không chỉ cần biết trẻ 1 tuổi uống được bao nhiêu ml sữa mỗi ngày hay trẻ 1 tuổi uống bao nhiêu ml sữa công thức mỗi ngày, mà bạn cũng nên hiểu rõ loại sữa mà trẻ 12 tháng tuổi nên uống. Các loại sữa nên uống mà cha mẹ nên cho trẻ 1 tuổi uống là:

 • Sữa nguyên chất, sữa ít chất béo hoặc không béo với hàm lượng lần lượt dao động từ 3,5% - 3,8%, 1-2% và 0% trên hàm lượng sữa đáp ứng các nhu cầu khác nhau của trẻ.Theo một số chuyên gia nhi khoa, trẻ từ 12-24 tháng tuổi nên uống sữa nguyên chất nhằm cung cấp chất béo cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường và phát triển trí não. Tuy nhiên, nếu trẻ đang bị thừa cân hoặc béo phì, hoặc tiền sử gia đình có người bị béo phì, cholesterol trong máu cao hoặc bệnh tim… hãy trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về việc nên cho trẻ 1 tuổi uống sữa nguyên chất, sữa tách béo hoặc ít béo. Căn cứ trên tình trạng của trẻ và vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà bác sĩ có thể giúp bạn chọn được loại sữa phù hợp cho bé. Chất béo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ vì thành phần chủ yếu cấu nên não bộ là lipid, vì vậy nhu cầu chất béo của cơ thể trẻ cao hơn so với người lớn. Việc chỉ uống sữa ít đường, tách béo có lợi ích làm giảm có lợi ích làm giảm nguy cơ béo phì cho trẻ nhưng lại không có lợi cho sự phát triển não bộ. Do đó, khuyến cáo là cha mẹ có thể cho trẻ dùng bổ sung đa dạng các loại sữa, không chỉ bổ sung sữa không đường, tách béo và cũng không nên chỉ cho trẻ dùng sữa giàu đường và lipid để trẻ phát triển tốt và toàn diện hơn. 
 • Sữa không có lactose nếu trẻ không dung nạp được lactose, thay vì dùng sữa khác thay thế. Đa số các loại sữa này đều có cùng hàm lượng canxi và vitamin D, cũng như các loại khoáng chất khác.
 • Sữa đậu nành nếu trẻ bị dị ứng với sữa thông thường, thay vì các loại sữa có nguồn gốc thực vật khác. Nguyên nhân là bởi vì sữa đậu nành có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa bò, trong khi hầu hết các loại sữa làm từ thực vật đều thiếu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin D và canxi.

Ngược lại, những loại sữa mà cha mẹ không nên dùng cho bé 1 tuổi là:

 • Sữa có hương vị: Các loại sữa hương vị thường chứa nhiều đường nên được khuyến nghị hạn chế cho trẻ dưới 2 tuổi uống.
 • Sữa dành cho trẻ mới biết đi: Đây là các loại sữa thường được các công ty sữa tiếp thị là sử dụng để chuyển tiếp từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, nhưng các loại sữa này không cần thiết và có nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ.
 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: