CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

25

Th 09

TOP 10 THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CAO NHƯNG KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU KẺO RƯỚC HỌA

TOP 10 THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CAO NHƯNG KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU KẺO RƯỚC HỌA

  • admin
  • 0 bình luận

Trong đời sống hằng ngày, thực phẩm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào tốt cũng có thể tiêu thụ bao nhiêu cũng được. Dưới đây là 18 loại thực phẩm cảnh báo bạn không nên ăn quá nhiều.

1.CÁ NGỪ

Cá ngừ cũng là nguồn cung cấp protein nạc, giàu vitamin B12 và omega 3. Ăn cá ngừ rất tốt cho tim mạch và tăng cường sức khỏe của mắt, hệ thống miễn dịch và giảm huyết áp.

Tuy nhiên cá hồi, cá ngừ và các loại cá khác có chứa thủy ngân, khiến nó trở thành 1 loại thực phẩm nguy hiểm khi tiêu thụ với số lượng lớn và thường xuyên. Bạn có thể sẽ bị ngộ độc do thủy ngân, biểu hiện ở việc giảm trí nhớ, hoặc thị lực, run và tê.

2.CÁ HỒI

Cá hồi là một nguồn cung cấp protein nạc và chất béo omega 3 rất tốt để giảm viêm. Một phần cá hồi nặng 85g cung cấp gần 30% nhu cầu protein hằng ngày của một người trưởng thành.

Mặc dù cá hồi là lựa chọn hàng đầu của nhiều người quan tâm đến sức khỏe, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều omega 3 có thể tác động tiêu cực đến số lượng tiểu cầu trong máu của bạn và thậm chí có thể làm loãng máu.

Ngoài ra các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn quá nhiều cá, bao gồm cả cá hồi, có thể làm tăng nồng độ thủy ngân trong máu.

Trái ngược với cá hồi hoang dã, cá hồi nuôi được phát hiện lượng chất béo và calo cao gần gấp đôi, khi tiêu thụ nhiều có thể gây nên bệnh béo phì.

3.QUẾ

Quế được coi là một siêu thực phẩm do hàm lượng chất chống oxy hóa cao và nhiều dược tính. Quế có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tim.

Tuy vậy ăn quá nhiều quế sẽ có hại cho sức khỏe, do quế chứa coumarin. Coumarin đặc biệt nguy hiểm với những người có vấn đề gan và có thể gây tổn thương gan khi hấp thụ quá nhiều.

4.BÔNG CẢI XANH

Bông cải xanh giàu chất xơ, protein, vitamin C, kali và khoáng chất khác. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều bông cải xanh và các loại rau họ cải khác có thể gây kích ứng ruột hoặc khiến bạn bị đầy hơi.

Việc ăn quá nhiều bông cải xanh có tác động tiêu cực đến những người đang dùng thuốc điều trị bệnh tim và loãng máu do hàm lượng vitamin K cao.

5.QUẢ BƠ

Một khẩu phần bơ cung cấp ¼ nhu cầu vitamin K của người trưởng thành, ⅕ nhu cầu folate, và 1/10 nhu cầu vitamin E hằng ngày của chúng ta. Bơ cũng giàu omega 3 và chất xơ, nhưng ăn quá nhiều bơ cũng có thể dẫn đến viêm, đầy hơi, khó tiêu ở dạ dày.

Mặt khác, bơ không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có lượng calo cao. Vì vậy ăn quá nhiều bơ sẽ dẫn đến tăng cân. Nếu bạn muốn thêm bơ vào chế độ ăn hằng ngày của mình, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn 50g bơ hoặc một nửa quả.

6.QUẢ DỨA

Dứa là một loại trái cây miền nhiệt đới chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất vừa có tác dụng tốt để chữa bệnh và làm đẹp: tăng sức đề kháng, tăng quá trình phát triển xương, sụn, răng, lợi, chữa táo bón, kích thích tiêu hóa… Tuy nhiên nếu không sử dụng dứa một cách khoa học, hợp lý và đúng lượng cần thiết hằng ngày, dứa cũng sẽ là loại thực phẩm gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Dứa chứa một loại enzyme phân hủy protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ. Tuy dứa có nhiều tác dụng, nhưng ăn dứa trước bữa cơm lại bị rát lưỡi và đôi khi dẫn đến dị ứng cấp tốc.

7.TRÀ XANH

Trà xanh đã được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên thế giới do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, đốt cháy chất béo và cải thiện chức năng não. Mặc dù trà xanh có vô số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều trà xanh có thể gây ra các tác dụng phụ tiêu cực, đặc biệt là do hàm lượng cafein cao.

Ảnh hưởng của việc tiêu thụ quá nhiều cafein bao gồm mất ngủ, đau đầu, đánh trống ngực và ợ chua. Đối với những người có khả năng dung nạp thấp với các sản phẩm có chứa cafein, trà xanh cũng có thể gây ra tình trạng ợ chua và khó tiêu.

8.GAN LỢN

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người rất thích ăn gan lợn vì gan lợn là thực phẩm giàu vitamin A và chất sắt. Tuy nhiên, gan cũng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khỏe. Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này. Ngoài ra, ở những con lợn bị bệnh, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, tuyệt đối không được ăn quá nhiều vì hàm lượng cholesterol trong gan lợn rất cao, có thể gây các bệnh như xơ vữa động mạch, và làm bệnh tim nặng hơn, đặc biệt ở những người mắc bệnh cao huyết áp hoặc mạch vành nên hạn chế ăn gan lợn, không ăn gan lợn cùng vitamin C (gan xào giá đỗ), vì trong giá đỗ có chứa rất nhiều vitamin C, khi xào chung hai loại thực phẩm này, vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa hết và món ăn sẽ không còn chất dinh dưỡng.

9.TỎI

Mặc dù tỏi có khá nhiều công dụng với sức khỏe nhưng cũng phải chú ý vì tỏi tươi có khả năng giết tinh trùng. Những người trong độ tuổi sinh đẻ nếu ăn quá nhiều tỏi sẽ có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

10.CÀ RỐT

Lượng beta carotene trong cà rốt được chứng minh có khả năng phòng ngừa các căn bệnh ung thư, đặc biệt khi vào cơ thể nó chuyển hóa thành vitamin A, B, E và các khoáng chất như canxi, magie,mangan, sắt, đồng… là những chất mà cơ thể không thể thiếu. Tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều cà rốt, cơ thể hấp thụ nhiều beta carotene, làn da có nguy cơ chuyển qua màu vàng. Hiện tượng này thường xảy ra phổ biến ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và kể cả những người nghiện cà rốt.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, dung nạp vào cơ thể một lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng rụng trứng bình thường. Vì vậy phụ nữ muốn mang thai không nên ăn cà rốt.







 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: