CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

24

Th 10

TIÊU CHUẨN GMP TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY HADU PHARMA

TIÊU CHUẨN GMP TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY HADU PHARMA

  • admin
  • 0 bình luận

Chất lượng sản phẩm luôn là điều mọi người tiêu dùng quan tâm và là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm. Nhất là những sản phẩm về sức khoẻ như: dược phẩm, sản phẩm dinh dưỡng, sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm chức năng. Để kiểm soát cũng như hỗ trợ người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm chất lượng, các cơ quan chức năng đã đưa ra tiêu chuẩn GMP là “thước đo” ngăn cấm các sản phẩm kém chất lượng.

1. Tiêu chuẩn GMP là gì? 

GMP là từ viết tắt của Good Manufacturing Practices - Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Là hệ thống những nguyên tắc, quy định, hướng dẫn thực hiện xây dựng, hoạt động sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn cho người sử dụng. 

 

Tiêu chuẩn GMP là bộ quy tắc trong sản xuất

Tiêu chuẩn GMP là bộ quy tắc trong sản xuất các sản phẩm dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.

 

GMP là tiêu chuẩn cơ bản và bắt buộc đối với bất kỳ nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Là một tiêu chí đảm bảo chất lượng sản phẩm được sản xuất đồng nhất và được kiểm soát phù hợp với mục đích sử dụng.

Tại Việt Nam, từ năm 2004, Bộ Y tế quy định, đến hết năm 2006 tất cả các cơ sở sản xuất tân dược phải đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc GMP-WHO của tổ chức Y tế thế giới. Đối với các doanh nghiệp sản xuất dược liệu là năm 2010.

 

2. Tiêu chuẩn GMP với ngành sản xuất dược phẩm 

2.1. Tiêu chuẩn trong quản lý chất lượng sản phẩm 

Các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất phải phù hợp với mục đích sử dụng, tuân theo các quy định của Cơ quan quản lý có thẩm quyền và không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng với lý do không đảm bảo an toàn thực phẩm, sản phẩm kém chất lượng.

 

2.2. Tiêu chuẩn về nhân sự

Nhân sự tham gia vào quá trình nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh cần có kiến thức, trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế phù hợp với vị trí được giao để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các vị trí phải được đào tạo định kỳ về các nguyên tắc cơ bản của GMP cũng như nghiệp vụ chuyên môn đối với từng công việc. Đảm bảo, nhân sự hiểu rõ về quy định và mục của GMP.

Tiêu chí nhân sự trong tiêu chuẩn GMP

Tiêu chí nhân sự trong tiêu chuẩn GMP

 

2.3. Tiêu chuẩn về cơ sở sản xuất và trang thiết bị

Nhà xưởng và trang thiết bị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ phải được quy hoạch, thiết kế, xây dựng, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng phù hợp với quy trình sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất ra thành phẩm đạt chất lượng.

 

Tiêu chí về Cơ sở sản xuất và trang thiết bị trong bộ quy tắc GMP

Tiêu chí về cơ sở sản xuất và trang thiết bị trong bộ quy tắc GMP

 

2.4. Tiêu chuẩn về kiểm tra

Kiểm tra kỹ càng từ nguyên liệu, thành phẩm qua nhiều công đoạn cho đến thao tác của công nhân. Đặc biệt, không được mắc lỗi vệ sinh.Đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường (không gian sản xuất, thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu…) cần được thực hiện nghiêm túc với mức độ cao trong toàn bộ hoạt động quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

 

2.5. Tiêu chuẩn về sản xuất

Với điều kiện nhà máy, trang thiết bị hiện đại, quá trình sản xuất cần đủ khả năng sản xuất ra các sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu. Đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất, kiểm soát chất lượng với từng công đoạn theo đúng quy định.

Tiêu chí sản xuất trong tiêu chuẩn GMP

Tiêu chí sản xuất trong tiêu chuẩn GMP

 

2.6. Tiêu chuẩn về kiểm soát chất lượng

Có hệ thống kiểm soát chất lượng để đảm bảo sản phẩm được sản xuất trong điều kiện và quy định theo tiêu chuẩn đã được thiết lập. Bao gồm cả hoạt động nghiên cứu sản xuất đến hoạt động sản xuất.

 

3. Tiêu chuẩn GMP mang sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng

Theo như thông tin từ chương trình thời sự, ngành thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng hiện nay có rất nhiều những vấn đề tiêu cực. Chẳng hạn như: Các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần; Sản phẩm mang danh nước ngoài nhưng chất lượng không được bảo đảm; Quảng cáo không đúng sự thật về công dụng của sản phẩm… Nhưng vấn đề này làm các sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên khắp các nhà thuốc, nơi bán lừa dối người tiêu dùng.

Khi tiêu chuẩn GMP được đưa vào áp dụng, kiểm tra ngay từ đầu vào sản phẩm cho đến quy trình sản xuất của nhà máy… Sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ có chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn GMP. Đây là một trong những thông tin người tiêu dùng cần kiểm tra khi chọn lựa sản phẩm chức năng, sản phẩm dinh dưỡng cho người thân vào gia đình.

 

Đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng là một trong những tiêu chí quan trọng trong tiêu chuẩn GMP

Đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng là một trong những tiêu chí quan trọng trong tiêu chuẩn GMP

 

4. Nhà máy HADU - Áp dụng tiêu chuẩn GMP trong từng công đoạn sản xuất

Nhà máy HADU đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm dinh dưỡng và đã là một trong những nhà máy đạt chuẩn GMP, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn GMP theo yêu cầu của Bộ Y Tế và WTO. 

Cho đến ngày hôm nay, nhà máy Hadu Pharma đã đạt thành công nhất định, đưa ra các sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.Thành công của ngày hôm nay chính là kết quả của một thái độ nghiêm túc đối với từng sản xuất trong mỗi công đoạn sản xuất. Bên cạnh đó nhà máy HADU luôn nâng cấp trang thiết bị dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt chứng nhận GMP. Các sản phẩm sản xuất tại nhà máy HADU đều có team nhãn chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn GMP là chứng nhận cho sự an toàn của sản phẩm, mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng.

 

Nhà máy Hadu Pharma đạt tiêu chuẩn GMP

Là một người kinh doanh có tâm, HADU luôn chào đón, hợp tác với công ty có cùng lý tưởng, cùng nhau mang đến những sản phẩm chất lượng, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: