CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

23

Th 05

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA GIẢM CÂN, GIẢM BÉO AN TOÀN MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN SỮA GIẢM CÂN, GIẢM BÉO AN TOÀN MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

  • admin
  • 0 bình luận

Thừa cân, béo phì khiến chị em tự ti và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã tìm đến giải pháp sử dụng sữa giảm cân với mong muốn nhanh chóng lấy lại thân hình mơ ước.

Vậy dùng sữa giảm cân có thực sự hiệu quả không? 

1.SỮA BAO NHIÊU CALO?

Trung bình, 1 cốc sữa 100ml chứa khoảng 30-150 calo tùy theo nguồn gốc của sữa, tỷ lệ chất béo và các thành phần dinh dưỡng khác trong chúng mà hàm lượng calo này có thể thay đổi. Ví dụ, trong 100ml:

  • Sữa bò tách béo: chứa khoảng 30-50 calo.
  • Sữa bò ít béo: 50-60 calo.
  • Sữa cừu: 108 calo.
  • Sữa công thức dành cho trẻ biếng ăn, tăng cân: 100-150 calo.
  • Sữa đậu nành: 30-50 calo.
  • Sữa hạnh nhân: 25-40 calo.

2.THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG SỮA

Sữa chứa các thành phần dinh dưỡng hết sức đa dạng và có lợi cho sức khỏe người muốn giảm cân. Các chất dinh dưỡng trong sữa bao gồm:

CARBOHYDRATE

Theo thống kê của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong 100g sữa có chứa khoảng 5% (5g) carbohydrate, trong đó chủ yếu là đường lactose - một hợp chất đường đôi chỉ có trong sữa. Vào hệ tiêu hóa, đường lactose sẽ được phân hóa thành đường glucose cho cơ thể sử dụng, bao gồm cả não bộ. Ngoài việc cung cấp năng lượng, lactose còn giúp làm mềm phân, tạo môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn đường ruột phát triển, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, và tăng cường sức đề kháng đường ruột.

Bên cạnh đó, GI hay chỉ số đường huyết trong sữa luôn ở mức từ 30-37 (thấp hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác). Điều đó có nghĩa sau khi uống sữa, lượng đường trong máu của bạn không bị đẩy lên quá cao, hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo diễn ra hiệu quả nên giảm cân dễ dàng.

CHẤT BÉO

Chất béo trong sữa thường chiếm từ 0-4% khối lượng của sữa. Tùy vào nguồn gốc và tỷ lệ chất béo mà sữa có nhiều phân loại khác nhau. Chẳng hạn như dòng sữa bò tươi nguyên kem thường có hàm lượng chất béo từ 3-4%. Dòng sữa bò ít béo thường có hàm lượng chất béo từ 1-3% và dòng sữa bò tách béo chứa từ 0-1% chất béo.

Phần lớn các loại sữa có nguồn gốc động vật đều có lượng chất béo chủ yếu là chất béo bão hòa đi kèm với  khoảng 400 loại axit béo không bão hòa điển hình là axit béo Omega 3 và Omega 6. Tuy nhiên, trong sữa công thức, tỷ lệ Omega 3 và Omega 6 thường được gia tăng thêm để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người dùng muốn thay đổi cân nặng.

Trong việc giảm cân, Omega 3 và Omega 6 còn được chứng minh là nhóm chất béo tốt giúp bạn đốt mỡ nhanh hơn, ngăn ngừa cholesterol lắng đọng trong thành mạch máu gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

CHẤT ĐẠM

Đạm chính là thành phần dinh dưỡng cứu tinh cho người thừa cân, là nhân vật chính trong các dòng sữa giảm cân bởi chúng giúp bạn no lâu hơn, ngăn chặn cảm giác thèm ăn vfa giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn lành mạnh giàu đạm còn giúp giảm nồng độ chất béo trung tính trong máu, hạ huyết áp, giảm chu vi vòng bụng và duy trì khối lượng cơ bắp hiệu quả hơn so với một chế độ ăn ít đạm.

Vì thế, nếu bạn là tín đồ của sữa giảm cân, mong muốn giảm cân nhanh mà vóc dáng vẫn săn chắc thì việc lựa chọn một dòng sữa giảm cân giàu đạm là điều tiên quyết bạn cần lưu tâm.

Trung bình trong 100ml sữa động vật có chứa từ 3-6g protein. Chúng bao gồm 82% đạm casein và 18% đạm whey, tất cả đều có lợi cho sức khỏe. Trong đó:

  • Đạm casein: còn gọi là protein hấp thu chậm, khiến cơ thể mất từ 6-10 giờ để tiêu hóa, giúp bạn chống lại cơn đói hiệu quả mà không cần phải ăn quá nhiều.
  • Đạm whey: còn gọi là protein hấp thụ nhanh, có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa đạm - đường - béo sau ăn và sau khi tập thể dục, hỗ trợ giảm cân hiệu quả đồng thời ngăn ngừa sự suy giảm sự trao đổi chất của cơ thể.

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

Trong sữa chứa đến 11 vitamin và 9 khoáng chất khác nhau, bao gồm:

  • Vitamin: A, B1, B2, B3, B6, B9, B12, C, D, E, K1…
  • Khoáng chất: Canxi, Photpho, Natri, Magie, Kali, Kẽm…

So với các chất trong tự nhiên, sữa là nguồn dinh dưỡng duy nhất chứa hàm lượng cao vượt trội canxi và photpho, giúp bạn ngăn ngừa chứng loãng xương, giòn xương, giảm cân mà vẫn khỏe mạnh từ bên trong, không lo bị suy nhược thể chất.

3.NÊN UỐNG SỮA NGUYÊN CHẤT HAY KHÔNG BÉO ĐỂ GIẢM CÂN?

Để giảm cân nhanh bạn nên uống loại sữa KHÔNG BÉO. Nếu chưa tìm mua được loại sữa KHÔNG BÉO, bạn có thể mua sữa ÍT BÉO như là một sự lựa chọn thay thế.

Việc uống sữa nguyên chất vẫn có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên tốc độ giảm cân sẽ chậm hơn vì sữa nguyên kem thường có mức năng lượng cao hơn nhiều so với sữa không béo.

Thật vậy, một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 10 phụ nữ trẻ đã chứng minh những người uống sữa không béo 5 ngày mỗi tuần sau khi tập luyện thể dục đã giảm mỡ được nhiều hơn so với những người không uống sữa.

Nhìn chung, sữa tách béo và sữa nguyên chất đều có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là tỷ lệ chất béo nằm trong sữa.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đắn đo bởi chúng ta hoàn toàn có thể bổ sung chất béo thông qua khẩu phần ăn hằng ngày chứ không nhất thiết phải bổ sung chất béo từ sữa. Vì vậy, khi bạn tìm mua sữa giảm cân để cải thiện cân nặng thì sữa không béo (hoặc ít béo) chính là sự lựa chọn đúng đắn.

4.UỐNG SỮA GIẢM CÂN KHI NÀO TỐT NHẤT?

Với người trưởng thành:

  • Có tập thể dục: Uống sữa giảm cân sau tập thể dục là thời điểm tốt nhất. Bổ sung 1 cốc sữa ngay sau buổi tập giúp bạn nạp đầy protein và năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi các mô bị tổn thương, phát triển cơ bắp, tăng hệ số trao đổi chất, duy trì cảm giác no lâu và giảm cân hiệu quả.
  • Không tập thể dục: Uống sữa giảm cân trước khi đi ngủ 2 giờ là tốt nhất.

Lưu ý, bạn không thể uống sữa vào 2 thời điểm trên, bạn chỉ nên sử dụng sữa giảm cân trước bữa ăn ít nhất 60 phút và trước khi ngủ ít nhất 60 phút. Bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN uống sữa giảm cân một cách tùy tiện bởi:

  • Uống sau khi ăn: Dễ gây chướng bụng, rối loạn tiêu hóa thậm chí là mất cân bằng dinh dưỡng nếu dùng nhiều.
  • Uống sát giờ ngủ: Dễ khiến bụng lình kình, đầy hơi, khó tiêu.

Mặt khác, sữa giảm cân thường không chứa nhiều chất bảo quản nên không thể để ở môi trường bên ngoài quá lâu. Để hạn chế tình trạng sữa bị ôi (thiu), chúng ta nên bảo quản sữa ở nhiệt độ dưới 3 độ C và sử dụng ngay khi mở nắp hoặc sau khi pha.

5.LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG SỮA GIẢM CÂN

Ngoài tác dụng cải thiện cân nặng, các loại sữa giảm cân còn đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực khác như:

  • Bù năng lượng nhanh: Sữa có thể được hấp thụ dễ dàng trong vòng 1.5 giờ sau khi uống, trong khi thực phẩm cần từ 4-5 giờ để tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, chỉ cần uống sữa, bạn cũng đã có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể nhanh chóng mà không cần phải ăn quá nhiều.
  • Bù nước tức thì: 90% khối lượng sữa là nước. Vì thế, uống sữa có thể giúp bạn bổ sung nước, tránh được tình trạng mất nước do áp dụng nhiều chế độ ăn uống kiêng khem khi giảm cân.
  • Tăng cường trao đổi chất: Có nhiều bằng chứng cho thấy protein sữa có thể giúp gián tiếp cải thiện sức khỏe trao đổi chất bằng cách thúc đẩy những thay đổi trong thành phần cơ thể để tăng khối lượng cơ nạc và giảm mỡ, đặc biệt là trong quá trình cắt giảm năng lượng để ép cân.
  • Phòng bệnh về xương khớp và tim mạch: Sữa giảm cân hầu như chứa ít chất béo hơn sữa nguyên kem nên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì… Ngoài ra hàm lượng lớn canxi, photpho trong sữa góp phần làm gia tăng mật độ xương, phòng bệnh loãng xương trực tiếp.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: