CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

26

Th 03

THUỐC BỔ CHO PHỤ NỮ CÓ THAI CẦN PHẢI ĐÚNG VÀ ĐỦ

THUỐC BỔ CHO PHỤ NỮ CÓ THAI CẦN PHẢI ĐÚNG VÀ ĐỦ

  • admin
  • 0 bình luận

Mang thai là giai đoạn đặc thù của cơ thể người phụ nữ với nhiều sự thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể là một trong những giai đoạn thiêng liêng khi một sự sống mới được hình thành và phát triển, để đáp ứng cho những nhu cầu đặc biệt trong giai đoạn này người phụ nữ cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng phù hợp, việc bổ sung các thành phần vi chất là không thể thiếu.

Tuy nhiên theo khuyến cáo từ các chuyên gia, thuốc bổ không phải bổ sung càng nhiều, hàm lượng càng cao thì càng tốt mà phải đúng và đủ, người bình thường đã vậy, phụ nữ mang thai càng phải cẩn trọng hơn.

Thực tế đã cho thấy dư thừa dưỡng chất có thể là nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề không mong muốn ở các mẹ bầu: thừa vitamin A có thể gây dị tật thai nhi, tình trạng nóng, táo, nổi mụn… do bổ sung sắt, canxi liều cao. Do đó việc ưu tiên quan trọng là bổ sung đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần với liều lượng đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.

Theo khuyến cáo, để thai kỳ khỏe mạnh, con phát triển tốt, mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng đa dạng, được bổ sung, cung cấp đầy đủ và toàn diện các dưỡng chất khác nhau chứ không chỉ là các dưỡng chất như sắt, canxi, vitamin D,... Điều này tuy không khó nhưng không phải là việc dễ dàng.

Với nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, bên cạnh bữa ăn hằng ngày, tùy theo đặc điểm của từng người phụ nữ mang thai có thể được khuyến cáo, chỉ định bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng, vi chất qua các loại thuốc bổ. Trong nhiều trường hợp, thay vì kết hợp các đơn chất riêng lẻ, phải uống nhiều lần, việc tính toán liều lượng khó khăn, nguy cơ thiếu/ thừa khó kiểm soát thì các thuốc bổ tổng hợp chuyên dụng cho mẹ mang thai và cho con bú sẽ thuận lợi hơn.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy: bổ sung thuốc bổ tổng hợp, trong thành phần cần có cung cấp đầy đủ - toàn diện acid béo Omega 3 (DHA, EPA), sắt, acid folic và nhiều vitamin, khoáng chất khác có thể cho hiệu quả tốt hơn so với việc sử dụng các thành phần riêng lẻ.

Lời khuyên cho mẹ bầu thông thái: 

-Tham khảo ý kiến từ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế khi có ý định lựa chọn hay sử dụng các sản phẩm thuốc bổ, sản phẩm bổ sung.

-Tìm hiểu về thành phần của các sản phẩm: Cùng một thành phần có thể có nhiều dạng sản phẩm khác nhau nhưng hiệu quả có thể không tương đương nhau: Omega 3 dạng Triglycerid cho hiệu quả hấp thu tốt hơn dạng còn lại, tỷ lệ giữa các thành phần cũng có thể tác động lên khả năng hấp thu các dưỡng chất tỷ lệ DHA/ EPA ~ 4/1 sẽ phù hợp hơn với phụ nữ mang thai và nuôi con bú.

-Chú ý hàm lượng, thành phần để đảm bảo nguyên tắc đúng và đủ trong bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

-Thông thái khi chọn mua sản phẩm: Tránh mua hàng theo phong trào, thông tin truyền miệng không có cơ sở khoa học, tránh mua hàng từ những kênh khó kiểm chứng, nguồn gốc không rõ ràng.

-Tham khảo nguồn tin chính thống từ các kênh khi có nhu cầu hay cần được giải đáp thông tin liên quan đến sản phẩm.
 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: