CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

01

Th 04

THỰC PHẨM TỐT CHO MẮT VÀ PHÒNG NGỪA TĂNG NHÃN ÁP

THỰC PHẨM TỐT CHO MẮT VÀ PHÒNG NGỪA TĂNG NHÃN ÁP

  • admin
  • 0 bình luận

Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể, trong đó có sức khỏe của mắt. Một số loại thực phẩm tốt cho mắt và có lợi ích tiềm năng trong việc kiểm soát bệnh tăng nhãn áp.

Tăng nhãn áp là bệnh gây tổn thương dây thần kinh thị giác của mắt và có thể dẫn đến giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Một số loại thực phẩm tốt cho mắt, đặc biệt là với bệnh tăng nhãn áp.

1.CÁC LOẠI HẠT, THỰC PHẨM TỐT PHÒNG NGỪA TĂNG NHÃN ÁP

Các loại hạt là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, có thể giúp duy trì các tế bào khỏe mạnh và bảo vệ chúng khỏi tổn thương do các gốc tự do. Ngoài ra, một số loại hạt như hạt hạnh nhân, quả hồ trăn có chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, hỗ trợ thêm sức khỏe của mắt.

2.TRÁI CÂY VÀ RAU QUẢ

Trái cây và rau quả cung cấp vitamin A, C, chất chống oxy hóa quan trọng để bảo vệ dây thần kinh thị giác và các mô mắt khác khỏi tổn thương liên quan đến bệnh tăng nhãn áp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ tiềm tàng giữa lượng trái cây ăn nhiều hơn và nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp thấp hơn.

3.THỰC PHẨM CHỨA MAGIE

Thực phẩm giàu magie như chuối, bơ, hạt bí đỏ và đậu đen có thể giúp cải thiện việc cung cấp máu cho mắt, mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh tăng nhãn áp.

Việc bổ sung axit béo omega 3 từ cá vào chế độ ăn uống cũng được khuyến khích vì đặc tính chống viêm của chúng, có thể cải thiện việc cung cấp máu cho mắt, mang lại lợi ích cho người mắc bệnh tăng nhãn áp. 

Việc bổ sung axit béo omega 3 từ cá vào chế độ ăn uống cũng được khuyến khích vì đặc tính chống viêm của chúng, có thể hỗ trợ kiểm soát bệnh tăng nhãn áp.

Tuy nhiên bên cạnh đó, những người mắc bệnh tăng nhãn áp nên thận trọng với những thực phẩm góp phần gây ra hội chứng chuyển hóa, béo phì, huyết áp cao và tiểu đường, vì tình trạng này có thể làm trầm trọng thêm nguy cơ và sự tiến triển của bệnh tăng nhãn áp.

Chế độ ăn nhiều carbohydrate có liên quan đến nguy cơ bệnh tăng nhãn áp cao hơn, trong khi lượng carbohydrate thấp hơn có thể giảm nguy cơ này.


 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: