CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

25

Th 10

THỰC PHẨM KHẮC PHỤC TÓC BẠC SỚM

THỰC PHẨM KHẮC PHỤC TÓC BẠC SỚM

  • admin
  • 0 bình luận

Khi tóc bạc sớm, chúng ta thường lựa chọn giải pháp nhuộm tóc. Tuy nhiên, nhuộm tóc thường xuyên mang đến nhiều bất lợi cho sức khỏe. Do đó lựa chọn thực phẩm có lợi giúp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm không phải đạt hiệu quả ngay lập tức nhưng đây là biện pháp an toàn.

CÁC THỰC PHẨM LÊN MEN GIÚP NGĂN NGỪA TÓC BẠC SỚM

Để ngăn ngừa tóc bạc sớm, có thể ăn các thực phẩm lên men như kim chi, dưa, sữa chua… giúp cung cấp probiotics (men vi sinh) có lợi cho sức khỏe đường ruột. Vi khuẩn có lợi trong sức khỏe đường ruột giúp cơ thể hấp thu vitamin B7 (Biotin).

Thông thường, cơ thể thu nhận Biotin qua chế độ ăn uống. Biotin có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, kích thích mọc tóc, giúp làn da săn chắc và móng khỏe mạnh. Biotin còn là chất cần thiết trong việc sản xuất keratin - một loại protein tốt cấu thành tóc.

Khi cơ thể thiếu hụt biotin, điều dễ nhận thấy nhất là sự thay đổi về màu sắc và độ chắc chắn của tóc. ví dụ như khiến sợi tóc yếu, mỏng, giòn và dễ gãy, và tóc bạc trước tuổi. Khi cơ thể được hấp thụ đầy đủ biotin sẽ duy trì màu tóc, tóc bóng khỏe hơn.

Các loại thực phẩm lên men không chỉ cung cấp lợi khuẩn, mà bản thân các thực phẩm này cũng chứa nhiều biotin, kẽm, niacin, và riboflavin đều là những chất rất tốt để duy trì sức khỏe của nang tóc, đẩy lùi chứng bạc tóc.

RAU XANH ĐẬM

Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, rau ngót, rau đay… giàu vitamin C, A, vitamin E, vitamin B7, vitamin K, sắt, canxi, acid folic… Các chất dinh dưỡng này rất quan trọng để nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh, thúc đẩy sản xuất melanin - đây là hắc sắc tố chịu phụ trách cho màu đen của tóc.

Acid folic, sắt, biotin có trong bông cải xanh, rau bina… giúp ngăn ngừa thiếu máu, ngừa tóc bạc sớm do máu huyết lưu thông kém đến da đầu.

Các vitamin A, C, E, B7 có trong rau ngót, rau đay… hỗ trợ sản xuất collagen - một loại protein quan trọng trong sự phát triển của nang tóc.

Có thể chế biến các loại rau thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh, trộn salad đều rất dễ làm, dễ ăn. Các thực phẩm này vừa giúp thực đơn hằng ngày đa dạng mà còn giúp tóc óng mượt, giảm tỷ lệ mất màu của tóc.

CÁC LOẠI THỊT, CÁ GIÚP MÁI TÓC ĐEN KHỎE

-Cá béo (Cá hồi, cá thu, cá mòi): Ngoài omega 3 và hàm lượng protein dồi dào có lợi cho sức khỏe da và tóc, cá béo còn là nguồn cung cấp lượng vitamin D rất cao. Vitamin D, đặc biệt là vitamin D3 không chỉ có lợi cho sức khỏe xương mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến sắc tố của tóc.

Các acid béo Omega 3, vitamin D, vitamin B12, vitamin B7, protein có trong cá hồi trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất melanin và hồng cầu - là yếu tố quan trọng giúp cải thiện độ bóng, độ dày cho tóc, ngăn ngừa tóc gãy rụng, bạc sớm.

-Thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn nạc): Cung cấp nhiều sắt, protein hỗ trợ sự phát triển của nang tóc, giúp mái tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa tóc bạc sớm. Sắt trong thịt bò giúp các tế bào hồng cầu cung cấp oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả nang tóc.

CÁC LOẠI HẠT

-Hạt hướng dương: Giàu chất sắt, kẽm, vitamin E, vitamin B6… được xem là những yếu tố góp phần ngăn ngừa tóc trắng.

-Mè đen: Chứa nhiều biotin, acid béo không bão hòa, protein, magie, photpho, sắt… không chỉ cung cấp dưỡng chất cho tóc, mà còn tạo thành lớp màng bảo vệ trên da đầu, giúp chống lại tác nhân gây hại.

Bổ sung vừng đen vào chế độ ăn giúp tăng cường sức mạnh và độ bền của sợi tóc. Vừng đen có thể chế biến thành nhiều món như lạc vừng, trộn cùng salat, kẹo mè đen…

-Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch… cung cấp các vitamin B, sắt thiết yếu, rất cần thiết cho việc nuôi dưỡng, sản xuất melanin cho tóc.

Ngoài ra các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt lanh, hạt chia, là nguồn cung cấp những bitoin, kẽm… giúp tóc chắc khỏe, có thể giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm.

 

 

 

 

 

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: