CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

27

Th 09

TẠI SAO KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC ÉP RAU XANH LÁ

TẠI SAO KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC ÉP RAU XANH LÁ

  • admin
  • 0 bình luận

Ăn các loại rau lá xanh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống nước ép các loại rau này lại không tốt, thậm chí còn gây ra những tác động xấu cho cơ thể.

1.NƯỚC ÉP RAU XANH LÀ GÌ?

Nước ép rau xanh là một loại đồ uống được làm từ nước ép của rau xanh. Không có công thức chính thức, nhưng các thành phần phổ biến bao gồm cần tây, cải xoăn, cải cầu vồng, rau bina, cỏ lúa mì, dưa chuột, rau mùi tây và bạc hà.

Nước ép rau xanh có vị đắng, hầu hết các công thức nấu ăn đều thêm một lượng nhỏ trái cây nên có thể hoặc không có màu xanh để làm ngọt và làm ngon miệng hơn. Các loại trái cây phổ biến bao gồm táo, quả mọng, kiwi, chanh, cam và bưởi. 

Những người thường uống nước ép rau xanh thích nước trái cây tự làm, nhưng bạn cũng có thể mua nó từ các quán bán nước trái cây tươi.

Nước ép rau xanh đóng sẵn trên thị trường cũng có bán, nhưng một số sản phẩm này có chứa đường, làm giảm mật độ dinh dưỡng của thức uống. Lượng đường dư thừa cũng có liên quan đến một số tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Hơn nữa nhiều nước ép rau xanh đóng chai đều đã được thanh trùng. Quá trình này làm nóng nước ép để tiêu diệt vi khuẩn có hại và kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng nó có thể làm hỏng một số chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt và các hợp chất thực vật có trong nước rau xanh tươi.

2.LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ÉP RAU XANH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Các loại nước ép rau củ quả không thể thay thế cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, nhưng nó có thể mang lại nhiều lợi ích khi bạn ăn nhiều trái cây và rau quả.

Rau xanh và nước ép là nguồn cung cấp tuyệt vời cho một số loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi. Ví dụ cải cầu vồng và cải xoăn có chứa vitamin A và K, trong khi đó lúa mì cung cấp nhiều vitamin C và sắt. 

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn rau xanh hằng ngày có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ mắc các bệnh tâm thần liên quan đến tuổi tác.

Cũng có bằng chứng cho rằng các hợp chất nhất định trong nước trái cây tươi có thể hoạt động như prebiotic, đóng vai trò là thức ăn và hỗ trợ trong sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi sống trong đường tiêu hóa của bạn.

Uống prebiotic thường xuyên có liên quan đến nhiều lợi ích, bao gồm giảm táo bón, duy trì cân nặng và cải thiện chức năng miễn dịch.

Hơn nữa, nhiều người thấy rằng uống rau và trái cây là một cách dễ dàng và hiệu quả để tăng chất lượng dinh dưỡng quý giá của họ.

3.TÁC HẠI CỦA UỐNG NƯỚC ÉP RAU CỦ CÓ MÀU XANH LÁ

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

Nếu rau không được thanh trùng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đó là bởi vì khi chúng ta ép lấy nước thì vi khuẩn ở bên ngoài sản phẩm sẽ theo nước ép rau và chúng sẽ phải uống chúng dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe. Thậm chí, quá trình thanh trùng sẽ không tiêu diệt hết vi khuẩn có thể khiến bạn bị bệnh.

Đau dạ dày

Tác dụng phụ của nước ép rau xanh là các triệu chứng khó chịu ở đường ruột như co thắt dạ dày, đầy hơi và tiêu chảy. Các triệu chứng này liên quan đến việc phải ăn sorbitol, một loại đường có trước nước ép rau xanh không thể tiêu hóa được.

Tăng kali máu

Các loại rau lá xanh rất giàu kali, khi chúng ta uống nước ép này dẫn đến một tình trạng y tế liên quan đến kali cao trong máu của chúng ta. Các triệu chứng đó bao gồm yếu cơ, mệt mỏi, tiêu chảy và đau ngực.

Quá nhiều chất sắt

Mặc dù ít có khả năng xảy ra, nhưng một số trường hợp hiếm hoi có thể phát triển khi cơ thể của chúng ta quá nhiều sắt. Lúc này nồng độ sắt trong máu cao gây ra các triệu chứng như đau đầu, giảm cân, mệt mỏi, thậm chí gây ra việc thay đổi màu da và đau dạ dày.

Làm đông máu

Cải xoăn có hàm lượng vitamin K cao, với 547 microgam trong khẩu phần 1 cốc, gấp hơn 6 lần so với lượng khuyến cáo hằng ngày cho người lớn.

Vitamin K được gọi là vitamin đông máu, vì nó chứa các protein thúc đẩy sự hình thành các cục máu đông. Nếu những ai đang dùng thuốc aspirin cho tim, hoặc dùng thuốc làm loãng máu, việc uống nước ép cải xoăn sẽ ảnh hưởng đến lượng thuốc bạn đang sử dụng.

Thậm chí cơ thể chúng ta có nguy cơ tương tác với thuốc rất nguy hiểm vì một số loại nước ép rau xanh không được uống cùng với các loại thuốc đang sử dụng.

Có thể bị hỏng thận nếu chúng ta đang mắc bệnh thận

Được biết rau xanh và trái cây là nguồn kali tự nhiên rất phong phú, thường là rất tốt - khoáng chất đóng vai trò chính hiệu trong điều chỉnh huyết áp.

Thận của chúng ta làm công việc quan trọng là tiết lượng kali dư thừa. Nếu chúng ta bị bệnh mãn tính, chức năng đó không hoạt động tốt và kali có thể tích tụ trong máu của chúng ta.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: