CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

22

Th 09

TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN QUÁ NHIỀU ĐƯỜNG

TÁC HẠI CỦA VIỆC ĂN QUÁ NHIỀU ĐƯỜNG

  • admin
  • 0 bình luận

Một chút đường vào buổi sáng có thể giúp kích thích các tế bào thần kinh, làm tinh thần của bạn trở nên phấn chấn hơn. Nhưng lượng đường cung cấp vào cơ thể chỉ cần lao lên một chút cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe.

1.TĂNG CÂN MẤT KIỂM SOÁT

Thói quen ăn nhiều đường sẽ khiến bạn tăng cân, nhưng đáng buồn là bạn sẽ chẳng thể tăng phần cơ mà sẽ tăng lượng mỡ có hại mà thôi. Nhiều nghiên cứu đã xác định có mối quan hệ rõ ràng giữa nước ngọt có gas và bệnh béo phì. Các loại nước ngọt có gas chẳng những không mang lại giá trị dinh dưỡng nào mà còn khiến bạn tăng cân và tăng nguy cơ béo phì nữa.

Có thể bạn cần đường nhưng nếu bạn ăn quá nhiều đường, cơ thể sẽ chuyển đường đó thành axit béo không có lợi cho cơ thể. Thay vào đó, đường chỉ làm tăng mỡ ở đùi, cánh tay, và hông của bạn.

2.NGUYÊN NHÂN CỦA NHIỀU VẤN ĐỀ VỀ GAN

Đường được tạo thành từ fructose và glucose, được chuyển hóa trong gan thành lipid. Do đó, quá nhiều đường có nghĩa là gan phải làm việc quá sức và sản xuất lipid thừa, điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan.

Ngoài ra, ăn nhiều đường có thể làm tăng insulin trong cơ thể và dẫn đến sự tích tụ chất béo trong tế bào gan. Trên thực tế, nó có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh gan, một số triệu chứng thông thường như mệt mỏi, buồn nôn và vàng da.

3.TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM MẠCH

Chế độ ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm bệnh tim - nguyên nhân của ⅓ tổng số ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Tiêu thụ nhiều đường gây béo phì, tăng nguy cơ gặp các tình trạng viêm, nhiễm trùng và gia tăng lượng chất béo trung tính. Các yếu tố này gây ra các vấn đề về tim (xơ vữa động mạch, tăng huyết áp…).

4.RĂNG BẠN DỄ BỊ SÂU

Một trong những tác hại của việc ăn quá nhiều đường chính là nó sẽ khiến sức khỏe răng miệng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn càng uống nhiều nước ngọt có gas, ăn nhiều kẹo, càng cho nhiều đường vào trà thì răng bạn càng sâu nhanh hơn.

Nếu không muốn bị đau hay sâu răng, hãy cố gắng cắt giảm lượng đường trong thành phần thức ăn của mình càng sớm càng tốt.

5.THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH LÃO HÓA

Một phần lượng đường bạn hấp thụ sau khi vào trong máu cũng trở thành protein. Những phân tử protein mới này góp phần làm mất đi tính đàn hồi của các mô, dẫn đến lão hóa da và các bộ phận khác. Càng nhiều lượng đường lưu thông trong máu thì càng đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

6.ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NÃO

Quá nhiều đường làm suy giảm chức năng nhận thức, giảm protein trong cơ thể làm bạn mắc chứng hay quên.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh học, chế độ ăn uống có lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và học tập bằng cách làm chậm lại bộ não của bạn.

7.NÂNG CAO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

Quá nhiều đường dẫn tới tăng insulin trong máu của bạn, là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2 - căn bệnh của khoảng 300 triệu người trên thế giới. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: