CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

08

Th 11

TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  • admin
  • 0 bình luận

Yến sào là gì và liệu nó có đáng giá với số tiền mà chúng ta bỏ ra để mua hay dùng những sản phẩm chứa chiết xuất tổ yến không? Hãy cùng Hadu tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

1.THÀNH PHẦN TRONG TỔ YẾN

Các chuyên gia cho biết tổ yến có hàm lượng protein từ 42,8%-54,9%, cũng như chứa nhiều glucose. Nó cũng bao gồm các axit amin không thể tự sản xuất được như cysteine, phenylamin, và tyrosin. Thêm vào đó, tổ yến cung cấp nhiều loại vitamin như B, C, E, PP cùng với các muối khoáng như natri, sắt, photpho và một số nguyên tố vi lượng khác.

2.TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

ĐỐI VỚI BÉ:

Yến sào - một sản phẩm quý giá của thiên nhiên, được biết đến với nhiều công dụng bổ dưỡng đặc biệt. Yến sào rất tốt cho trẻ em trong giai đoạn đang phát triển, giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ, và hỗ trợ sự phát triển toàn diện. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến sào là một món quà vô cùng quý giá giúp các bé luôn khỏe mạnh, thông minh và năng động. 

Yến sào giúp hệ xương của bé phát triển

Thường xuyên ăn yến sào trong giai đoạn đang phát triển giúp hệ xương của trẻ phát triển vượt trội, trẻ sớm đạt chiều cao lý tưởng sau khi trưởng thành. Crom có trong thành phần của tổ yến là một chất quan trọng giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tối ưu qua thành ruột.

Yến sào giúp trẻ phát triển toàn diện

Đồng thời, tác dụng của tổ yến đối với trẻ nhỏ còn thể hiện ở khả năng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể trẻ em, tăng khả năng phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu, đảm bảo trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Yến sào tốt cho hệ hô hấp của trẻ

Trẻ nhỏ dùng tổ yến cũng có khả năng phòng và điều trị các chứng bệnh ho, viêm phế quản, có đờm một cách hiệu quả.

ĐỐI VỚI NGƯỜI GIÀ

Người già thường hay gặp các vấn đề về xương khớp và trí não, thật trùng hợp khi thành phần chính của tổ yến lại chứa đầy đủ những loại axit amin thiết yếu giúp người cao tuổi chống chọi với những bệnh tật kinh niên.

Tác dụng của tổ yến với người già, người cao tuổi thể hiện qua từng dưỡng chất cụ thể như sau:

  • Phenylalanine có tác dụng cải thiện trí nhớ, chống các bệnh mất trí ở người lớn tuổi.
  • Leucine có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, là hợp chất quan trọng giúp người già được bảo vệ khỏi các chứng bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường.
  • Lysine tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống.
  • Methionine chống viêm khớp.
  • Histidine cải thiện chức năng đường ruột…

ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH

Tổ yến giúp phục hồi sức khỏe của bệnh nhân sau phẫu thuật, sau khi bị bệnh. Đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của hệ nội tiết.

Gần đây người ta còn cho rằng lợi ích của yến sào là hạn chế sự phát triển của bệnh HIV/AIDS qua con đường kích hoạt sự phân chia tế bào trong hệ thống miễn dịch.

Trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy tổ yến hạn chế mức độ sụt cân, phục hồi sức khỏe nhanh, vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn.

ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI - MẸ BẦU TRƯỚC VÀ SAU SINH

Sử dụng tổ yến trong lúc mang thai làm tăng sức khỏe của cả mẹ và con. Thai kỳ là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với phụ nữ, ăn yến sào trong lúc bầu bí là giải pháp giúp chị em tăng cường dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp mẹ bầu kiểm soát tốt cân nặng, có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Việc bổ sung tổ yến cho mẹ đang mang thai và cho con bú mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc cải thiện chức năng não của con. Nhờ vào thành phần dinh dưỡng quý giá của tổ yến, các chức năng não của con được tăng cường, từ đó giúp con phát triển thông minh và khả năng học tập tốt hơn.

Ngoài ra khi dùng tổ yến còn giúp mẹ bầu săn sóc làn da mịn màng ngay cả khi đang bị hormone gây khó chịu. Tuy nhiên mẹ bầu ăn yến sào liều lượng như thế nào, bao nhiêu là đủ cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

ĐỐI VỚI MẸ SAU KHI SINH MỔ

Yến sào không còn là loại thực phẩm xa lạ với nhiều người, nhất là đối với mẹ bầu. Trong quá trình mang thai, việc sử dụng yến sào rất có lợi cho sức khỏe của người mẹ vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Tuy nhiên công dụng của yến sào không chỉ dừng lại ở đó. Sau thời kỳ sinh nở, người mẹ cần phục hồi sức khỏe và yến sào lại tiếp tục là loại thực phẩm được sử dụng để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

3.KHÁM PHÁ MỚI TRONG YẾN SÀO

THÀNH PHẦN ACID SIALIC

Theo tư liệu, acid sialic cũng có lợi ích cho hoạt động thần kinh và trí tuệ ở trẻ sơ sinh. Acid này điều hành hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa cúm chủng A và B và kiểm soát đông máu, nó cũng làm giảm loại cholesterol LDL.

YẾN SÀO GIÚP CẢI THIỆN SỤN KHỚP

Ngoài ra, trong tổ yến còn có 7,2% N-acetyl galactosamin, 5,3% N-acetylglucosamine, 16,9% galactose và 0,7% fucose. Các carbohydrate này có liên quan đến chức năng của các khớp thần kinh, giúp cho những vấn đề về trí nhớ và sụn khớp. Bổ sung glucosamine có thể giúp ngăn ngừa sự thoái hóa sụn và làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến viêm khớp.

Xương là cấu trúc cứng bên trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ chúng ta di chuyển và bảo vệ cơ quan nội tạng. Yến sào có thể giúp cải thiện sức khỏe xương và làm dày da, mà không làm thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể. 

Viêm xương khớp là một tình trạng làm suy giảm sức mạnh của các khớp xương và sụn. Nghiên cứu cho thấy yến sào có thể giúp giảm viêm khớp và thúc đẩy tái tạo sụn. Thêm vào đó, nó còn giúp tăng sinh tế bào sụn và giảm biểu hiện gen gây thoái hóa.

Tuy nhiên cần thêm nghiên cứu để xác định thành phần nào của yến sào tạo ra những hiệu quả này. Vì vậy, yến sào có thể là một phương pháp dinh dưỡng thay thế và bổ sung tiềm năng cho bệnh thoái hóa khớp.

YẾN SÀO CÓ TÁC DỤNG PHÒNG TRÁNH UNG THƯ

Để làm sáng tỏ thêm tác dụng phòng tránh ung thư của tổ yến, vào năm 2010, tác giả Aswir đã có những thí nghiệm cho thấy tổ yến có tác dụng tích cực đến phòng tránh ung thư đường ruột, ruột kết. Tuy vậy, các kết quả sơ bộ đã phát hiện thấy hiệu ứng này tùy thuộc vào nguồn và loại tổ yến mà ta sử dụng. Đã có sự khác biệt trong tỷ lệ gia tăng tế bào bảo vệ ruột ở các lô tổ yến có nguồn gốc khác nhau.

Ngoài ra, với thành phần cao các chất acid syalic và tyrosine  trong tổ yến sẽ có tác dụng hạn chế tác dụng phụ, giúp bệnh nhân sau hóa trị, xạ trị bệnh ung thư, người vừa mổ xong (nhất là các bệnh về thận, phổi) nhanh chóng phục hồi sức khỏe, giảm đau…

Với những người bị suy nhược, stress kéo dài, thường xuyên bị chán ăn, mệt mỏi, thần kinh áp lực, gầy gò, thường mất ngủ… sử dụng tổ yến đúng liều lượng sẽ giúp phục hồi nhanh chóng, xua tan mệt nhọc và sớm lấy lại sức khỏe, vóc dáng, tinh thần.

TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN GIÚP CHỐNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Thành phần chính của tổ yến là carbohydrate, glycoprotein và các nguyên tố vi lượng. Trong số các carbohydrate, sialic acid có nhiều nhất trong tổ yến (9%), có năng lực kháng vi khuẩn, virus, kháng viêm, đã được dùng để diệt vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày. Tổ yến còn được dùng để chữa một số bệnh nhiễm khuẩn viêm loét, ung thư kết tràng, viêm ruột và dạ dày.

DÙNG TỔ YẾN CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẦN KINH 

Các kết quả hiện tại cho thấy chiết xuất từ tổ yến ăn được có thể mang lại tác dụng bảo vệ thần kinh chống lại sự suy giảm của các tế bào thần kinh dopaminergic do chất gây hại 6-OHDA gây ra, đặc biệt là thông qua ức chế quá trình tử cung. Do đó, tổ yến ăn được có thể là lựa chọn thực phẩm chức năng khả thi để bảo vệ chống lại các rối loạn thần kinh liên quan đến stress oxy hóa như bệnh Parkinson.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: