CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

16

Th 04

TÁC DỤNG CỦA CURCUMIN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

TÁC DỤNG CỦA CURCUMIN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  • admin
  • 0 bình luận

Curcumin - một chất chủ yếu được tìm thấy trong củ nghệ đã có bước “nhảy vọt” khỏi kệ gia vị để thâm nhập vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp. Từ xa xưa, người Ấn Độ đã phát hiện ra công dụng bất ngờ từ củ nghệ chứa Curcumin như bảo vệ gan, mau lành vết thương nên đã dùng nghệ trong bữa ăn hằng ngày.

1.CURCUMIN LÀ GÌ?

Curcumin là một hóa chất với màu vàng rực rỡ được sản xuất bởi một số loại thực vật nhất định. Nó là một loại curcuminoid - một sắc tố thực vật tự nhiên có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chống viêm.

Nó chủ yếu được tìm thấy trong nghệ, một loại cây thuốc cùng họ với gừng. Trong củ nghệ có chứa khoảng 2-5% tinh chất curcumin. Curcumin tan khá ít trong nước, củ nghệ có tên gọi khác là khương hoàng, là một vị thuốc quan trọng trong nền y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ, cũng như trong ẩm thực từ hàng nghìn năm trước. Củ nghệ thường được sấy khô và nghiền thành bột như một loại gia vị được sử dụng để làm tăng hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng của nhiều món ăn, đặc biệt trong các món ăn của Ấn Độ.

Những lợi ích của Curcumin đã được nghiên cứu và ứng dụng rất tốt. Củ nghệ và tinh dầu nghệ có liên quan đến tất cả mọi thứ từ giảm viêm, hỗ trợ não bộ tốt hơn. Không chỉ vậy, nghệ an toàn, hiệu quả, dung nạp tốt và ít tác dụng phụ.

2.MƯỜI TÁC DỤNG CỦA CURCUMIN VỚI SỨC KHỎE

LÀM GIẢM VIÊM

Viêm là một phản ứng miễn dịch bình thường giúp bảo vệ cơ thể và chống lại nhiễm trùng. Tuy vậy, viêm mãn tính là một vấn đề nghiêm trọng được cho là góp phần vào một số bệnh, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của curcumin là khả năng làm giảm viêm trong cơ thể bằng cách ngăn ngừa hoạt động của một số enzyme tham gia vào quá trình viêm. Một nghiên cứu trên người được công bố trên Oncogene so sánh tác dụng chống viêm của một số hợp chất và thấy rằng chiết xuất curcumin là một trong những chất hiệu quả nhất để giảm viêm.

Điều này có thể tác động mạnh mẽ đến sức khỏe. Không chỉ làm giảm viêm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng của viêm như bệnh viêm khớp, viêm ruột và hen suyễn.

Curcumin còn đóng vai trò giảm viêm dạ dày bởi có khả năng:

  • Ức chế và tiêu diệt 65 vi khuẩn đường ruột Hp.
  • Tăng tiết dịch nhầy mucin bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.
  • Hồi phục niêm mạc dạ dày, giúp se vết loét.

LÀM ĐẸP DA, ĐẨY LÙI QUÁ TRÌNH LÃO HÓA

Nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, việc sử dụng curcumin hằng ngày có thể giúp làn da của bạn trẻ trung và khỏe mạnh. Theo một đánh giá của đại học Khoa học Y Tế Maryland, chất curcumin có thể giúp trung hòa các gốc tự do để ngăn ngừa tổn thương tế bào. Nó cũng có thể đẩy nhanh quá trình lành vết thương và cải thiện sự lắng đọng collagen.

Nó cũng có thể giúp điều trị một số tình trạng da liên quan đến viêm. Một nghiên cứu trên động vật ở Trung Quốc năm 2016 cho biết việc điều chỉnh curcumin cho chuột làm giảm sự gia tăng của các tế bào viêm 50% và cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh vảy nến. 

ĐIỀU CHỈNH LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

Lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Trong thời gian ngắn nó có thể gây ra các triệu chứng bệnh tiểu đường như khát nước, mệt mỏi, và giảm cân nhiều. Nếu tình trạng đường huyết cao diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra hậu quả nguy hiểm hơn, bao gồm tổn thương dây thần kinh, chậm lành vết thương và mất thị lực.

Một số bằng chứng cho thấy chất curcumin có thể giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường để ngăn ngừa những tác dụng phụ nghiêm trọng sau này. Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí quốc tế và chuyển hóa nội tiết, chất curcumin là giảm sản xuất glucose, giảm viêm, kích thích hấp thu glucose và tăng tiết insulin từ tuyến tụy.

CÓ ĐẶC TÍNH CHỐNG UNG THƯ

Chế độ ăn uống có thể có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của tế bào ung thư. Trong thực tế, việc sử dụng các loại thực phẩm chống ung thư như củ nghệ có hiệu quả trong việc giúp thu nhỏ khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Curcumin hoạt động bằng cách ngăn chặn tín hiệu tế bào và ức chế sự phân chia tế bào và các yếu tố tăng trưởng có liên quan trực tiếp đến sự phát triển ung thư. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có thể có hiệu quả chống lại một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tụy, đại trực tràng, vú và phổi, cũng như u tủy.

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TÂM THẦN

Mặc dù nghiên cứu vẫn còn hạn chế ở người, một số nghiên cứu cho rằng chất curcumin có thể giúp tăng cường sức khỏe tâm thần và hỗ trợ điều trị các tình trạng như trầm cảm và lo âu so với giả dược với ít nguy cơ tác dụng phụ hơn.

Các nghiên cứu trên động vật cũng phát hiện ra rằng nó có thể giúp giảm sự lo lắng và có thể làm tăng nồng độ DHA, một loại axit béo omega 3 đóng vai trò phát triển não bộ và có thể tham gia vào các rối loạn nhận thức như lo âu.

GIÚP NGĂN NGỪA CỤC MÁU ĐÔNG

Sự hình thành cục máu đông là một mối đe dọa lớn về sức khỏe của con người. Cục máu đông được hình thành thông qua một quá trình được gọi là tập hợp tiểu cầu, làm cho các tiểu cầu trong máu của bạn tụ lại với nhau và hình thành cục máu đông. Điều này có thể dẫn tới một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm đột quỵ, huyết khối tĩnh mạch sâu và tắc mạch phổi.

LÀM GIẢM ĐAU KHỚP

Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng viêm gây ra các triệu chứng như đau, cứng khớp, và sưng khớp. Với sự “giàu có” các chất chống oxy hóa, và đặc tính chống viêm, không có gì ngạc nhiên khi curcumin có hiệu quả trong việc giảm đau khớp và cải thiện các triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

CÂN BẰNG CHOLESTEROL

Nồng độ cholesterol là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Chất béo này tích tụ trong các động mạch, khiến chúng trở nên xơ cứng và hẹp, buộc cơ tim của bạn hoạt động tăng cường và khó có thể bơm máu đi nuôi cơ thể.

Curcumin có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát. 

TĂNG CƯỜNG GIẢI ĐỘC

Cơ thể của bạn có một hệ thống giải độc mạnh mẽ bên trong: phổi giúp loại bỏ carbon dioxide, gan thải độc tố ra, thận lọc máu và ruột của bạn chiết chất dinh dưỡng từ thức ăn và bài tiết chất thải. Có rất nhiều cách để giúp hệ thống này chạy hiệu quả hơn để tránh các độc tố và vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể.

Curcumin có thể giúp cơ thể tăng cường giải độc thông qua một số cơ chế. Một báo cáo của Mexico cho thấy rằng chất curcumin có thể bảo vệ gan chống lại chất độc và bệnh tật, cho phép nó liên tục làm việc để đào thải độc tố và các hợp chất có hại ra khỏi cơ thể. 

TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG NÃO

Những gì bạn đặt trên bàn ăn có thể có một tác động rất lớn đến sức khỏe não bộ của bạn. Trong khi thức ăn nhanh và thức ăn vặt được cho là góp phần đẩy nhanh quá trình oxy hóa và quá trình viêm, việc sử dụng thực phẩm có curcumin có thể hỗ trợ sức khỏe nhận thức và ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.



 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: