CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

15

Th 04

SỮA MẸ DÙ TỐT NHƯNG 3 TRƯỜNG HỢP NÀY CẦN CHO TRẺ DÙNG THÊM SỮA BỘT

SỮA MẸ DÙ TỐT NHƯNG 3 TRƯỜNG HỢP NÀY CẦN CHO TRẺ DÙNG THÊM SỮA BỘT

  • admin
  • 0 bình luận

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì mẹ cần bổ sung thêm sữa bột cho bé. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đối với hầu hết trẻ sơ sinh,  tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, sữa mẹ không thể đáp ứng đủ cho con thì nên bổ sung thêm sữa bột. Cùng Hadu Pharma tìm hiểu 3 tình huống nên bổ sung sữa bột cho trẻ qua bài viết dưới đây!

1.MẸ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHO CON BÚ

Nuôi con bằng sữa mẹ là lời khuyên của nhiều chuyên gia và được xem là nguồn thức ăn tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có không ít bà mẹ không thể cho con bú vì những nguyên nhân khác như do thể chất, bệnh tật.

Dù vậy, trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển sẽ cần bổ sung dinh dưỡng thì mới khỏe mạnh, do đó, nếu các mẹ không thể cho con bú được thì nên bổ sung thêm sữa bột để cung cấp thêm dinh dưỡng cho con.

2.SỮA MẸ KHÔNG ĐỦ CHO BÉ

Tùy theo cơ địa của mỗi người phụ nữ mà lượng sữa sau khi sinh con tạo ra cũng khác nhau, không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú. Thay vì lo lắng không đủ sữa cho bé thì nên bổ sung sữa công thức để giải quyết tình trạng thiếu sữa.

3.TRẺ KHÔNG DUNG NẠP LACTOSE TRONG SỮA MẸ

Đây là một trường hợp khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là giai đoạn sơ sinh, do tế bào biểu mô niêm mạc ruột trong cơ thể của trẻ có vấn đề hoặc do thiếu enzyme lactase nên không thể tiêu hóa được lactose là thành phần chính trong sữa. Chính điều này khiến trẻ bị khó tiêu, đau bụng mỗi lần bú sữa.

Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ thường chỉ định cho mẹ cho con dùng sữa bột không chứa lactose để bổ sung dinh dưỡng cho bé tạm thời mà không gây kích ứng hay khó chịu.

Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp lâu dài, khi nào ruột của trẻ ổn định và có thể tiêu hóa được lactose thì vẫn nên bú sữa mẹ hoặc dùng sữa bột có lactose nhé!
 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: