CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

16

Th 03

SỬ DỤNG COLLAGEN BỊ UNG THƯ VÀ THÚC ĐẨY KHỐI U DI CĂN, TIN ĐỒN HAY SỰ THẬT?

SỬ DỤNG COLLAGEN BỊ UNG THƯ VÀ THÚC ĐẨY KHỐI U DI CĂN, TIN ĐỒN HAY SỰ THẬT?

  • admin
  • 0 bình luận

Bổ sung collagen ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc và sắc đẹp. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều chị em hay sử dụng collagen lo lắng khi nghe thông tin “sử dụng collagen bị ung thư”. Hãy cùng Hadu Pharma giải quyết vấn đề đó qua bài viết này.

Bất cứ khi dùng một chất bổ sung mới, mọi người nên dành thời gian để xem xét các tác dụng phụ tiềm ẩn. Nhiều loại thuốc và chất bổ sung được biết là gây tác dụng phụ với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy lựa chọn thông tin một cách khoa học chính thống, đừng để bị tin đồn làm cho hoang mang.

Theo các bác sĩ và chuyên gia chia sẻ không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy collagen có thể gây ung thư nhưng collagen có liên quan đến ung thư chỗ các khối u sử dụng nó, vì vậy mối quan hệ này rất phức tạp.

1.BỔ SUNG COLLAGEN GÂY TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ?

Các bác sĩ cho biết, các mô các cơ trong cơ thể đều được cấu tạo từ 2 thành phần chính là tế bào và các chất nền ngoại bào (chất ở giữa các tế bào). Chất nền ngoại bào (ECM) có ở tất cả các mô trong cơ thể. Và thành phần của collagen chiếm nhiều nhất cả ở mô lành tính lẫn mô ác tính vì nó chiếm tới 30% các loại protein trong cơ thể.

Các collagen bình thường, không những không làm hại mà còn ngăn cản phát tán di căn của tế bào ung thư giống như một mạng lưới bao vây. Nhưng đặc tính của các khối u ác tính là liên tục thích nghi, liên tục biến đổi để phát triển mạnh mẽ, nên nó sẽ tiết ra các hoạt chất gây viêm làm xơ cứng các collagen tốt, rồi nó tự sản xuất ra các collagen biến chất hoặc có ái lực với các tế bào ung thư tăng sự phát tán, làm di căn nhanh hơn.

Trong môi trường khối u ác tính, thì không phải mỗi nồng độ collagen tăng, mà tất cả các chất đều tăng, vì nó là vùng mô hoạt động mạnh nhất, tăng sinh nhiều nhất nên cần nhiều chất dinh dưỡng, chính vì phát hiện này mà số ít “nhà khoa học nửa vời” đã tự suy luận ra phương pháp bỏ đói tế bào ung thư bằng cách nhịn ăn để khối u nhỏ lại là hoàn toàn sai lầm, chỉ nhìn thấy cái ngọn nhưng không biết cái gốc.

Nhịn đói không làm tế bào ung thư chết mà chỉ làm cơ thể nhanh suy kiệt và “ra đi” nhanh hơn.

Vì bản chất tế bào ung thư là “xâm thực” nên nếu không cung cấp thức ăn cho nó thì sẽ lấy chất dinh dưỡng của tế bào lành trong cơ thể để phát triển và  thậm chí còn phát triển nhanh hơn do suy kiệt, gầy yếu dẫn đến tử vong.

Vì vậy, có cung cấp hay không cung cấp collagen và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì khối u vẫn sẽ phát triển, và nếu không cung cấp đủ thì khối u sẽ còn lấy chất dinh dưỡng của các tế bào lành mạnh làm tình trạng tồi tệ hơn. Người bị ung thư hay bị thiếu máu mà khối u lại tập trung rất nhiều mạch máu nuôi dưỡng, đó cũng là ví dụ cho sự “xâm thực” của tế bào ung thư, nó sẽ hút các chất dinh dưỡng của cơ thể để phục vụ nó.

Collagen protein được sử dụng để góp phần hỗ trợ và bảo vệ cơ thể chúng ta. Vì vậy, về bản chất, các khối ung thư biến điều này thành lợi thế của chúng. Các khối u có nhiều nguyên bào sợi, các tế bào chịu trách nhiệm sản xuất collagen. Collagen mà chúng tạo ra được sử dụng để hỗ trợ và bảo vệ các tế bào khối u, cung cấp hàng rào phòng thủ chống lại các tế bào miễn dịch, hóa trị liệu…

Trong một thời gian, có một trường phái tư tưởng trong điều trị ung thư rằng collagen là một trở ngại trong việc tiêu diệt tế bào khối u. Nhưng gần đây đã có những thay đổi với lối suy nghĩ này. Ý tưởng hiện tại là ngừng coi collagen như một phần của vấn đề và cố gắng khai thác nó như một phần của giải pháp. Bằng cách buộc các liệu pháp vào các protein liên kết collagen, tải trọng cho các khối u thực sự có thể tăng lên. Điều đáng chú ý là các loại khối u collagen tạo ra rất khác so với các loại protein mà cơ thể thường sản xuất.

2.CÓ TÁC DỤNG PHỤ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN COLLAGEN KHÔNG?

Đối với đại đa số những người bổ sung collagen, không có tác dụng phụ nào được báo cáo. Đối với một số ít người gặp tác dụng phụ thường rất nhẹ. Phải luôn chú ý những điều này một cách nghiêm túc và bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào sau khi uống collagen đều là dấu hiệu cho thấy sức khỏe tổng thể của bạn.

Nếu bạn đang dùng thuốc hoặc có vấn đề sức khỏe lâu dài nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bổ sung collagen. Nếu có vấn đề sức khỏe mãn tính hoặc đã được chẩn đoán bệnh ung thư nên cẩn thận nếu bị dị ứng. Hãy chắc chắn rằng chất bổ sung collagen chọn sử dụng không chứa bất cứ thứ gì có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Bên cạnh những điều đó, cần lưu ý một số chất bổ sung collagen không có chất lượng cao và collagen chứa trong đó có thể bị nhiễm các chất độc hại bao gồm cả kim loại nặng. Điều này xảy ra theo 2 cách:

COLLAGEN TRONG CÁC CHẤT BỔ SUNG ĐẾN TỪ ĐỘNG VẬT

-Một số động vật được nuôi trong điều kiện chật hẹp, ăn thực phẩm biến đổi gene và thường xuyên được cho dùng thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng và các hóa chất khác. Những chất này cũng gây ô nhiễm môi trường nơi động vật sống, làm tăng mức độ phơi nhiễm của chúng. Trong cơ thể động vật, những hóa chất này khiến chất độc có trong tế bào.

-Những chất độc này chỉ tồn tại với số lượng nhỏ, nhưng việc tiếp xúc với chúng trong thời gian dài (chẳng hạn như uống chất bổ sung collagen kém chất lượng mỗi ngày trong  thời gian dài) có thể gây sự tích tụ chất độc trong cơ thể. Những chất độc này có thể dẫn tới tổn thương nội tạng và các vấn đề khác về lâu dài.

-Ngoài ra, quá trình chiết xuất collagen từ xác động vật và phân hủy thành các peptide collagen có thể gặp vấn đề. Nếu các hóa chất mạnh như axit được sử dụng trong các quá trình này, nó có thể làm hỏng tính toàn vẹn của collagen và làm ô nhiễm thêm các chất độc trong cơ thể.

3.VẬY BỔ SUNG COLLAGEN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Sản phẩm bổ sung collagen an toàn và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các dòng collagen an toàn, chất lượng và đã được kiểm định bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Thực tế hiện nay trên thị trường có không ít sản phẩm collagen giả, nhái, kém chất lượng. Trong sản phẩm, thành phần collagen thì ít, mà các phụ gia thêm vào thì nhiều. Đặc biệt là các chất tạo màu, tạo mùi hóa học gây nguy hại cho sức khỏe và cơ thể. Dùng lâu dài những sản phẩm collagen này có nguy cơ ảnh hưởng đến cơ thể.

Do đó, nếu một thương hiệu collagen hoặc chất bổ sung không minh bạch về chuỗi cung ứng hoặc quy trình sản xuất hoặc chưa được tin tưởng thì không nên sử dụng. Bất cứ khi nào chọn một sản phẩm bổ sung mới, điều quan trọng là tìm một sản phẩm có các tiêu chí phù hợp và rất minh bạch về thành phần cũng như quy trình sản xuất. Tìm kiếm các sản phẩm tập trung vào tính bền vững, tính toàn vẹn và độ tinh khiết cũng như tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm khách quan không có mục đích PR. Lợi ích của việc bổ sung collagen là rất lớn, nhưng chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa cho người sử dụng.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: