CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

07

Th 11

SẢN PHẨM DẠNG CỐM - Tiện lợi và dễ dàng sử dụng

SẢN PHẨM DẠNG CỐM - Tiện lợi và dễ dàng sử dụng

  • admin
  • 0 bình luận

Hiện nay, trên thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng, TP bổ sung sức khoẻ có hình thức rất đa dạng. Chẳng hạn như dạng viên nén, dạng viên nang cứng mềm, dạng nước, dạng mỡ… Đối với người tiêu dùng sản phẩm là các bé nhỏ thì thực phẩm dạng cốm được ưu ái hơn bởi công dụng và tiện ích khi sử dụng. Cùng Hadu đi tìm ưu điểm thực phẩm dạng cốm có gì mà làm hài lòng những người tiêu dùng “khó tính”.

 

1. Thực phẩm dạng cốm có hình thức như thế nào?

Xét từ cái tên thì tại sao lại là “cốm” nhỉ? Có thể bắt nguồn từ hình dạng nho nhỏ, bé bé giống hạt cốm xanh mà thu nào cũng được ăn nhỉ? Với hình dạng liên tưởng đặc trưng như thế, các sản phẩm được bào chế theo dạng cốm cũng trở nên thích mắt. Bên cạnh đó, các sản phẩm dạng cốm cũng có công dụng không kém gì các dạng viên nén, viên nang… 

 

Hình thức dạng cốm nhỏ, nhẹ trông như hạt cốm xanh đặc sản mỗi khi thu về.

 

Hình thức dạng cốm nhỏ, nhẹ trông như hạt cốm xanh đặc sản mỗi khi thu về.

 

Trong ngành dược phẩm, thực phẩm dinh dưỡng… dạng cốm cũng có rất nhiều loại. Tuỳ thuộc vào công thức, công dụng, hàm lượng hoạt chất trong mỗi viên cốm nhỏ mà các sản phẩm có hình cốm sợi, cốm hạt hay cốm sủi bọt. 

 

2. Sản phẩm dạng cốm - đa dạng trong cách sử dụng

2.1. Hình thức cốm đa dạng trong sản xuất 

Sản phẩm dạng cốm đều có cấu trúc xốp dạng hạt nhỏ hoặc sợi ngắn. Thành phần của thuốc cốm được điều chế bởi một hoặc nhiều thành phần hoạt chất cùng các tá dược hỗ trợ phân tán, hấp thụ trong cơ thể. 

 

Hạt cốm trong dược phẩm thường có kích thước từ 0,2 - 4 milimet. Tuy nhiên tuỳ vào định lượng và sự phát huy hiệu của tác dụng của sản phẩm mà hạt cốm có thể sẽ khác nhau với kích thước to nhỏ từ 1 - 2 milimet.

 

Hình thức dạng cốm cũng có nhiều loại phục vụ cho nhu cầu tiện ích và đảm bảo chất lượng hoạt chất trong sản phẩm

 

Hình thức dạng cốm cũng có nhiều loại phục vụ cho nhu cầu tiện ích và đảm bảo chất lượng hoạt chất trong sản phẩm.

 

Hiện nay, cũng có nhiều sản phẩm lựa chọn sản xuất dạng cốm nhỏ thay cho dạng bột, đặt trong viên nang - một cách để định lượng sản phẩm mỗi lần sử dụng. Đối với hình thức này thì mỗi hạt cốm có kích thước dao động từ 0,2 - 0,5 milimet.

 

2.2. Cách sử dụng các sản phẩm hạt cốm 

Về bản chất, các sản phẩm hạt cốm kết hợp với dung dịch thành chất lỏng nên cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Dung dịch có thể là nước, nước bọt hoặc dịch dạ dày… Đến cuối thành đều sẽ hóa thành dạng lỏng giúp cơ thể hấp thu hoạt chất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Người tiêu dùng có thể sử dụng trực tiếp, hoặc có thể dễ dàng hòa tan “hạt cốm” với nước thành hỗn hợp hoặc siro rồi sử dụng.

 

Đối với những sản phẩm hạt cốm trong viên nang cứng theo cách hấp thụ như trên. Người tiêu dùng uống viên nang. Sau khi vào cơ thể, viên nang tan ra và các hạt cốm thoát ra ngoài và hoà tan dễ dàng hơn sơ với dạng bột.

 

3. Ưu điểm của dạng cốm

Với dạng viên nén, viên nang thì các sản phẩm dạng cốm có khá nhiều ưu điểm sau:

 

Ưu điểm dạng cốm trong việc định lượng, sử dụng và bảo toàn chất lượng sản phẩm

 

Ưu điểm dạng cốm trong việc định lượng, sử dụng và bảo toàn chất lượng sản phẩm.

 

3.1. Cải thiện đặc tính phân tán hoạt chất

Dạng cốm với cấu trúc dạng xốp sẽ dễ hút nước và phân rã nhanh chóng, rút ngắn thời gian hấp thụ nhanh các hoạt chất có trong cốm. So với dạng bột thì dạng cốm nhanh tan hơn rất nhiều. Hơn nữa, hầu như dạng cốm giải quyết được các nhược điểm của dạng bột như về kích thước lớn và đồng đều giúp người tiêu dùng dễ dàng định lượng mỗi lần sử dụng.

 

3.2. Đảm bảo độ bền của hoạt chất

Sự theo cấu trúc, phản ứng hoạt hoá, của các hoạt chất thông dụng trong ngành dược phẩm rất dễ phản ứng, biến đổi trong điều kiện môi trường thông thường. Theo như nghiên cứu, việc cô đặc các thành phần thành thể rắn được cho là bền hơn dưới tác dụng của môi trường. Giúp bảo quản chất lượng sản phẩm tốt hơn trong quá trình sử dụng. Và tác dụng của các hoạt chất cũng đạt hiệu quả như ban đầu.

 

3.3. Dễ dàng sử dụng

Như đã nhắc ở trên, dạng cốm có sự đồng bộ về khối lượng, hình dáng nên việc định lượng chất trong sử dụng sẽ dễ dàng và đảm bảo sử dụng đủ liều lượng theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, các sản phẩm dạng cốm cùng với sự liên tưởng mang tính chủ quan đến những sản phẩm kích thích cảm giác ngon, tránh nỗi sợ với việc sử dụng. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc dạng cốm dễ tan trong dung dịch cũng giúp người tiêu dùng, đặc biệt là người lớn và trẻ nhỏ dễ dàng sử dụng mà không lo sặc, nuốt không trôi của dạng bột, dạng viên nén.

 

3.4. Cải thiện đặc tính nén của hỗn hợp

Cũng do cấu trúc dạng xốp nên việc nén thành viên nén sẽ dễ dàng hơn so với dạng bột. Bởi sự dịch chuyển chất tan - Solute migration giúp nhiều trong việc kết dính các hạt cốm khi nén.

4. Quy trình sản xuất các sản phẩm dạng cốm

Có 3 phương pháp điều chế dạng cốm là: Phương pháp tạo hạt ướt; Phương pháp tạo hạt khô; Phương pháp tạo hạt tầng sôi.

Dù phương pháp nào thì cũng có chung quy trình ban đầu là:

 

Quy trình tiếp nhận, tương tác và trao đổi trong suốt quá trình gia công sản phẩm để đảo bảo sự thống nhất giữa nhà máy và khách hàng

 

Ưu điểm dạng cốm trong việc định lượng, sử dụng và bảo toàn chất lượng sản phẩm.

 

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.

Bước 5: Đóng gói cốm

Bước 6: Đóng hộp thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối

 

Từng công đoạn đều cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và thực hiện từng bước đã được hướng dẫn từ trước. Tránh làm mất hoặc biến đổi công dụng của sản phẩm đầu ra, tránh sai sót về số liệu, định lượng trong mỗi sản phẩm

 

Nhà máy sản xuất Hadu pharma với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công sản xuất thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung sức khoẻ theo tiêu chuẩn GMP trong từng công đoạn sản xuất. Hệ thống sản xuất sản phẩm nói chung, hay đối với hệ thống sản xuất dạng cốm nói riêng, Hadu Pharma sử dụng máy móc thiết bị tiên tiến, tự động hoá và luôn có nhân viên theo dõi, quan sát quá trình sản phẩm, rà soát kỹ càng từng công đoạn sản xuất, đảm bảo sự đồng nhất và liên tục về chất lượng sản phẩm.

 

 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Hadu Pharma đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đạt chất lượng cao và một trong số đó được bình chọn là những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình mẹ và bé trong lễ công bố nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á như Nhãn hàng Mefamil – Fa là mê, Falac Milk, Hadu Colos Mom. Từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu đảm bảo chất lượng, sự chỉnh chu cho từng sản phẩm và tôn chỉ đặt chất lượng lên hàng đầu, Hadu Pharma đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Tận tâm vì sức khỏe cộng đồng. 

 

Viết bình luận của bạn:

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: