CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

25

Th 01

NHỮNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT KỴ NHAU KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG

NHỮNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT KỴ NHAU KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG

  • admin
  • 0 bình luận

Hiện nay việc bổ sung vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe không còn là điều mới lạ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, một số vitamin và khoáng chất nếu uống cùng nhau sẽ tương tác bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng…

Vitamin và khoáng chất là các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể con người. Vitamin giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, bảo vệ tế bào da, tăng cường sức khỏe xương và răng, cải thiện tâm trạng và giảm stress.

Việc bổ sung đa dạng các loại vitamin cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi là cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, có nhiều loại vitamin và khoáng chất khi uống cùng nhau có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí gây các bệnh về đường ruột, thận, gan…

1.VITAMIN A, D, E, K

Các loại vitamin này đều tan trong dầu, nếu được uống cùng lúc thì cơ thể sẽ tạo ra lắng cặn, tích tụ trở thành chất độc, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Bên cạnh đó các vitamin lại có tác dụng ngược nhau, ví dụ vitamin E có tác dụng tăng lưu thông máu, nhưng vitamin K lại giúp đông máu, do đó, việc dùng đồng thời cả hai vitamin này sẽ làm giảm tác dụng của chúng.

Để giảm nguy cơ, có thể uống các loại vitamin A, D, E K cách nhau từ 1 đến 2 giờ.

2.VITAMIN C VÀ B12

Vitamin C có khả năng phân hủy và giảm hấp thu vitamin B12 trong đường tiêu hóa. Để đảm bảo hiệu quả hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nên uống hai loại vitamin này cách nhau 2 tiếng đồng hồ.

3.VITAMIN TAN TRONG DẦU VÀ VITAMIN TAN TRONG NƯỚC

Các loại vitamin có thể hòa tan trong nước (vitamin B, C) không nên được uống cùng các loại vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, E, K). Bởi hai dạng vitamin này được hấp thụ vào cơ thể khác nhau: vitamin tan trong dầu được hấp thụ tốt nhất trong khi ăn, còn các loại vitamin tan trong nước nên được uống trước khi ăn.

4.CANXI VÀ SẮT

Canxi làm ức chế các vi chất sắt làm cho tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể bị giảm đi đáng kể. Nếu uống canxi với nồng độ 300mg, sắt sẽ bị ức chế hoàn toàn và gây tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Do đó, nên uống canxi trước hoặc sau khi uống sắt từ 1 đến 2 giờ.

5.MAGIÊ VÀ CÁC VITAMIN TỔNG HỢP, CANXI, KẼM

Magie có thể cản trở quá trình hấp thụ của các khoáng chất có trong vitamin tổng hợp. Do đó không nên uống magie và các loại vitamin này cùng nhau.

Ngoài ra, magie không nên uống cùng lúc với canxi và kẽm. Bởi đây đều là những chất hoạt động độc lập, nếu uống cùng một lúc sẽ tạo thành những tổ hợp không thể hòa tan.

6.KẼM VÀ ĐỒNG

Kẽm giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, khoáng chất này có thể cản trở sự hấp thụ của đồng, nhất là khi uống với kẽm với hàm lượng cao, lớn hơn 50mg/ ngày, khiến cơ thể bị thiếu máu, tăng nguy cơ cơ thể bị nhiễm trùng, loãng xương.

7.SẮT VÀ TRÀ XANH

Không nên uống sắt với nước trà xanh, vì trong trà xanh có epigallocatechin gallate (EGCG), chất gây ức chế quá trình hấp thụ của sắt, từ đó gây ra tình trạng thiếu máu và thiếu sắt. Tốt nhất nên uống cách nhau 2 tiếng để không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

8.OMEGA 3 VÀ GINKGO BILOBA

Omega 3 (dầu cá) và bạch quả là hai dưỡng chất tốt cho não bộ. Tuy nhiên cả 2 loại dưỡng chất này đều khiến máu bị loãng. Do đó, nếu uống cả 2 loại cùng lúc sẽ khiến máu khó đông, có thể dẫn đến tình trạng chảy máu không kiểm soát, nhất là khi có vết thương. Chính vì thế không được uống dầu cá và bạch quả cùng nhau.

Để sử dụng các loại vitamin và khoáng chất an toàn, nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng với mục đích tăng cường sức khỏe.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: