CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

16

Th 11

NHỮNG THỰC PHẨM TỐT NHẤT GIÚP BẠN CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON HƠN

NHỮNG THỰC PHẨM TỐT NHẤT GIÚP BẠN CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON HƠN

  • admin
  • 0 bình luận

Bạn ăn gì, khi nào và bao nhiêu giờ trước khi ngủ có tác động lớn đến giấc ngủ của bạn. Những nghiên cứu mới cho thấy lượng protein nạp vào cũng có thể là chìa khóa cho bài toán này. 

Cho dù bạn nằm trong số 48% người đang phải vật lộn với giấc ngủ hay chỉ đang muốn ngủ một giấc thật ngon, thì một nghiên cứu năm 2022 đã phát hiện ra rằng protein trước khi đi ngủ có thể có tác dụng hữu ích. Nghiên cứu cho thấy các y tá làm việc theo ca ngủ ngon hơn sau khi ăn protein trước khi đi ngủ, cho thấy chất dinh dưỡng đa lượng này có thể là nguyên liệu giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Mặc dù không phải tất cả chúng ta đều sống theo lối sống làm việc theo ca nhưng các chuyên gia cho rằng những phát hiện về nguồn protein này rất đáng để chúng ta tiếp tục.

1.PROTEIN ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIẤC NGỦ NHƯ THẾ NÀO?

Protein rất hữu ích cho việc sản xuất hormone - cụ thể là hormone ngủ. Chuyên gia về giấc ngủ nói rằng: “Vì protein cần thiết để tổng hợp melatonin (hormone gây buồn ngủ), chúng ta cần ăn nhiều chất này. Chúng ta nên tiêu thụ lượng protein trong suốt cả ngày để có sức khỏe tổng thể.”

Các chuyên gia dinh dưỡng và liệu pháp thiên nhiên cho biết: “Protein rất cần thiết cho năng lượng, hệ thần kinh, sức khỏe miễn dịch, cơ bắp, hormone, xương, da và tóc, đồng thời giúp chúng ta cảm thấy no lâu và cân bằng lượng đường trong máu.”
Đảm bảo rằng tất cả các bữa ăn của bạn đều bao gồm một số protein và xem xét việc lấy protein từ nhiều loại thực phẩm cũng rất quan trọng.

Hầu hết chúng ta cần 3-4 khẩu phần protein mỗi ngày, các loại protein thông thường như thịt nạc, thịt gia cầm, trứng, cá, sữa, quả hạch và hạt là những nguồn tốt.

2.NHỮNG THỰC PHẨM NÀO KHÁC CÓ THỂ HỖ TRỢ GIẤC NGỦ

Cá là một nguồn cung cấp protein dễ tiêu hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa một loại axit amin gọi là tryptophan, loại axit mà chúng ta cần để tạo ra melatonin.

Quinoa là một nguồn protein và chất xơ thực vật tốt. Nếu bạn theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, bạn có thể đổi cá lấy đậu phụ hoặc mỳ ống đậu xanh.

Theo một nghiên cứu năm 2016, magie giúp não và cơ thể thư giãn trước khi đi ngủ. Thực phẩm giàu magie vào buổi tối có thể có lợi, vì điều này giúp cơ thể thư giãn, vào thời điểm ăn uống. Thực phẩm giàu magie bao gồm hạnh nhân, hạt chia và hạt bí ngô.

3.CÁC MẸO ĂN KIÊNG KHÁC ĐỂ HỖ TRỢ GIẤC NGỦ

Một giấc ngủ chất lượng là giấc ngủ đáp ứng thời lượng khuyến nghị từ 7-9 tiếng và phục hồi cơ thể. Lý tưởng nhất là bạn nên dành 20% thời gian cho giấc ngủ sóng chậm (sâu) và 25% cho giấc ngủ REM.

Bạn có thể thiết lập bối cảnh cho một giấc ngủ phục hồi bằng cách chú ý đến chế độ ăn uống trong suốt cả ngày.

Cùng với protein, chúng ta cũng cần vitamin B, magie, kẽm và canxi cho giấc ngủ và nhiều người bị thiếu các vitamin và khoáng chất này.

Khi nói đến thời gian, bạn nên tiêu thụ thức ăn cuối cùng ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn ăn tối sớm, bạn có thể cần ăn nhẹ một giờ trước khi đi ngủ. Điều này giúp sản xuất melatonin và cân bằng lượng đường trong máu của bạn. 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: