CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

28

Th 09

NHỮNG THỰC PHẨM ĐẠI KỴ VỚI MẬT ONG KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG

NHỮNG THỰC PHẨM ĐẠI KỴ VỚI MẬT ONG KHÔNG NÊN DÙNG CHUNG

  • admin
  • 0 bình luận

Mật ong là sản phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng. Tuy nhiên một số thực phẩm được khuyến cáo không nên kết hợp với mật ong bởi sẽ sinh ra các chất độc hại, hãy cùng Hadu tìm hiểu xem những loại thực phẩm đó là gì nhé!

1.MẬT ONG KỴ GÌ?

Mật ong là một món quà từ thiên nhiên được thượng đế ban tặng với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong mật ong chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị mà không phải loại thực phẩm nào cũng dễ dàng có. Nhiều nghiên cứu được thực hiện và các nhà khoa học chỉ ra rằng trong mật ong có hoạt chất giúp ngăn ngừa sự sinh trưởng của một loại vi khuẩn gây loét dạ dày, thủng dạ dày mang tên Helicobacter pylori. Bên cạnh đó, sử dụng mật ong thường xuyên cũng hỗ trợ điều trị chứng viêm dạ dày do uống nhiều rượu, bia. Mật ong cũng hiện diện trong rất nhiều bài thuốc dân gian chữa nhiều loại bệnh lý khác nhau như bỏng da, giời leo, ho khan, hồi phục thị lực ở những người bị đục thủy tinh thể, trào ngược dạ dày, trĩ…

Thế nhưng mật ong không phải lúc nào cũng an toàn. Nhất là khi kết hợp chúng với một số loại thực phẩm nhất định có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

2.NHỮNG THỰC PHẨM ĐẠI KỴ KHI SỬ DỤNG CHUNG VỚI MẬT ONG

Các sản phẩm từ đậu tương (đậu nành)

Ăn đậu phụ, tàu hũ, sữa đậu nành với mật ong có thể sẽ tạo ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, người mắc bệnh tim mạch dùng hai loại thực phẩm này cùng nhau trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm tính mạng.

Cá chép

Thông thường cá chép không hay được chế biến với mật ong. Tuy nhiên nếu lỡ ăn cá chép trước hoặc sau khi uống mật ong, bạn vẫn có thể nhiễm độc tố sinh ra từ hai loại thực phẩm này. Nếu chẳng may trúng độc, bạn có thể dùng cam thảo và đậu đen để giải độc.

Cơm

Một câu trả lời cho câu hỏi mật ong kỵ gì chắc chắn làm bạn ngạc nhiên nhất. Cơm và mật ong tưởng chừng như không gây hại đến sức khỏe của chúng ta nếu kết hợp. Tuy nhiên, thực tế lại rất khắc nghiệt. Hai thực phẩm này dùng chung sẽ gây áp lực rất lớn lên dạ dày của bạn.

Sắn dây

Sắn dây là một loại bột uống rất tốt cho cơ thể. Do củ sắn dây được coi là một trong những loại củ có giá trị lớn nhất, vừa ăn được lại vừa có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng uống mật ong với bột sắn dây cực kỳ nguy hiểm, có thể gây hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

Nước sôi

Mật ong có chứa rất nhiều enzyme, vitamin và khoáng chất. Nếu sử dụng nước sôi để pha mật ong, các thành phần dinh dưỡng sẽ bị phá hủy bởi nhiệt độ cao, làm thay đổi mùi vị và màu sắc. Bạn chỉ nên dùng nước 35 độ C để pha mật ong.

Lá hẹ

Khi trẻ bị ho, mẹ thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho bé uống. Thực tế liệu pháp này chỉ giúp hệ tiêu hóa của bé tương đối ổn định. Ngoài ra lượng vitamin C phong phú trong lá hẹ khi kết hợp với mật ong có thể làm bé tiêu chảy.

Cua

Tuy không đến mức gây nên nhiều hệ quả xấu như cá chép nhưng cua cũng được đánh giá là một loại động vật không nên dùng chung với mật ong dù cho bất kỳ đối tượng nào. 

Tính hàn của những con cua khi dùng chung với mật ong sẽ tạo nên những phản ứng kích thích rất rõ ràng.

Và triệu chứng thường thấy nhất khi dùng chung 2 nguyên liệu này với nhau chính là các biểu hiện kích thích đường ruột, gây nên triệu chứng tiêu chảy ngay sau khi sử dụng.

Không đựng mật vào bình sắt

Không đựng mật ong vào bình sắt do mật ong có tính axit yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Dẫn đến chất lượng mật ong giảm, dễ gây đau bụng khi ăn. Để bảo quản tốt nhất nên đựng mật ong vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.



 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: