CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ DƯỢC PHẨM HADU

21

Th 06

NGHỆ VÀ CURCUMIN: SỨC KHỎE, GIA VỊ VÀ CHẤT BỔ SUNG

NGHỆ VÀ CURCUMIN: SỨC KHỎE, GIA VỊ VÀ CHẤT BỔ SUNG

  • admin
  • 0 bình luận

Nghệ là một loại gia vị và thảo mộc có xuất xứ từ Đông Nam Á. Chúng có chứa nhiều chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, béo phì hoặc viêm.

1.TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN UỐNG NGHỆ?

Curcumin là một chất có trong nghệ, giúp giảm thiểu các tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã cho thấy, curcumin có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm của xương khớp và viêm khớp dạng thấp, chẳng hạn như viêm và đau. Ngoài ra, các hợp chất khác trong nghệ cũng được dùng làm thuốc để điều trị cho một số vấn đề sức khỏe.

Trong các thử nghiệm mới đây đã cho thấy, chất curcumin trong nghệ dường như ngăn chặn được sự phát triển của một số loại khối u. Cũng có các nghiên cứu phát hiện ra rằng, chiết xuất nghệ có chứa curcumin có thể kiểm soát được bệnh ung thư đại trực tràng mà nhiều phương pháp điều trị khác không thể đạt được.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ nghệ hoặc chất curcumin trong nghệ có thể giúp bạn chống lại các loại viêm đại tràng, cholesterol cao và loét dạ dày. Hơn nữa, nhiều người cũng đã sử dụng nghệ để điều trị cho chứng đau dạ dày, bệnh HIV, tiểu đường, trầm cảm, nhiễm virus và viêm màng bồ đào.

Dưới đây là một số lợi ích của nghệ, bao gồm:

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE LÀN DA

Da chính là một lớp “vỏ bọc” bảo vệ hoàn hảo cho cơ thể chúng ta khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại, đồng thời điều hòa được nhiệt độ bên trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nghệ và chất curcumin trong nghệ có thể cải thiện được các vấn đề về da, chẳng hạn như bệnh chàm, mụn trứng cá mãn tính và bệnh vảy nến. Sở dĩ nghệ có thể thực hiện điều này do chất curcumin trong chúng có khả năng là giảm stress oxy hóa, tăng cường collagen và chữa lành các tổn thương các mô.

HỖ TRỢ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Thừa cân béo phì là những yếu tố chính dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe, bao gồm tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch và đột quỵ. Những người mắc rối loạn chuyển hóa thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát hoặc giảm cân nặng. May mắn thay, chất curcumin trong nghệ được cho là rất có lợi đối với các tình trạng rối loạn chuyển hóa vì chúng có thể giúp cải thiện tình trạng trao đổi chất của cơ thể, từ đó ngăn ngừa sự tăng cân mất kiểm soát. Ngoài ra nghệ cũng giúp cơ thể điều chỉnh sự chuyển hóa lipid và tăng độ nhạy insulin.

GIẢM THIỂU CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA DỊ ỨNG VÀ HEN SUYỄN

Khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá với một số chất lạ có thể gây hại cho cơ thể dẫn đến tình trạng dị ứng. Vấn đề này thường gây ra các triệu chứng khó chịu như ho, ngứa hoặc hắt hơi. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên dùng củ nghệ vì chất chống viêm trong nghệ sẽ hoạt động mạnh mẽ để chống lại các triệu chứng của dị ứng và giảm nguy cơ lên cơn hen.

GIÚP ĐIỀU CHỈNH MỨC CHOLESTEROL

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nghệ có thể giúp giảm cholesterol và mức chất béo trung tính trong cơ thể. Nó đặc biệt có lợi đối với những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì, rối loạn chuyển hóa hoặc tình trạng mãn tính khác.

2.BẠN NÊN TIÊU THỤ BAO NHIÊU NGHỆ?

Nghệ là một phương pháp điều trị bệnh chưa được chứng minh cụ thể, mặc dù nó đã được sử dụng trong nhiều năm nay. Hiện nay, không có bất kỳ liều lượng tiêu chuẩn nào được khuyến cáo về việc sử dụng nghệ. Tuy nhiên nếu bạn đang mang thai hoặc đang sử dụng một số loại thuốc nhất định, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bổ sung thêm nghệ hay các sản phẩm từ nghệ.

3.SỬ DỤNG NGHỆ CÓ THỂ MANG ĐẾN NHỮNG RỦI RO GÌ?

Tuy đem lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe, nhưng việc sử dụng nghệ cũng có thể để lại một số rủi ro nhất định:

PHẢN ỨNG PHỤ

Nghệ được xem là một loại thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, nó có thể gây buồn nôn và tiêu chảy nếu sử dụng ở liều lượng cao hoặc dùng trong một thời gian dài. Trong một số trường hợp, tiêu thụ nghệ cũng có thể dẫn đến nguy cơ loét.

Ngoài ra, khi sử dụng nghệ như một phương pháp điều trị tại chỗ, nó có thể gây kích ứng da. Đối với những người mắc bệnh sỏi thận bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ nghệ.

4.MỘT SỐ RỦI RO KHI SỬ DỤNG NGHỆ

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các thực phẩm chức năng đến từ nghệ. Theo đó, các sản phụ nên trao đổi với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng nghệ thường xuyên nếu bạn đang mắc phải bất kỳ bệnh lý nào, bao gồm bệnh thận, bệnh túi mật, tiểu đường, rối loạn chảy máu và các vấn đề miễn dịch.

Do nghệ có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, bạn nên ngừng sử dụng chúng ít nhất khoảng 2 tuần trước khi thực hiện phẫu thuật.

5.TƯƠNG TÁC THUỐC

Nếu bạn đang sử dụng thường xuyên một số loại thuốc điều trị bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng bổ sung nghệ. Chúng có thể tương  tác với một số loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc huyết áp, thuốc tiểu đường, và thuốc làm loãng máu. Ngoài ra, nghệ cũng có thể tương tác với các chất bổ sung làm giảm đông máu.

 

Đối tác chiến lược

Hotline 1900 633 486
popup

Số lượng:

Tổng tiền: